Từ ban đầu, gia đình cô gái đã phản đối việc cô hẹn hò với chàng trai đó. Họ nói rằng nền tảng của hai gia đình không giống nhau, và nếu cô lấy chàng trai cô sẽ phải khổ sở cả đời.
Sự ngăn cản của gia đình làm cho chàng trai và cô gái cũng hay cãi nhau. Chàng trai thì thấy bị tổn thương còn cô gái luôn nghĩ chàng trai không thông cảm cho mình, và thường hỏi : " Anh yêu em được đến mức nào ? "
Chàng trai vốn không giỏi diễn đạt ngôn từ nên không phải lúc nào cũng làm cô gái vừa lòng.Cùng với sức ép từ phía gia đình chàng trai quyết định sẽ đi du học để khẳng định bản thân.Trước khi đi anh nói với cô gái : "Anh không biết diễn đạt những lời tốt đẹp, nhưng anh biết anh rất yêu em. Nếu em đồng ý , anh muốn chăm sóc em suốt cả cuộc đời . Anh sẽ cố gắng thuyết phục bố mẹ em. Em cố gắng chờ anh nhé”.
Cô gái gật đầu, và chàng trai đưa cô gái một chiếc nhẫn đính hôn. Cô gái ra trường , đi làm còn chàng trai tiếp tục du học . Họ gửi tình yêu qua những lá thư và những cuộc điện thoại. Dù rất khó khăn nhưng họ không bỏ cuộc .
Một ngày trên đường đi làm cô gái bị tai nạn ô tô và khi tỉnh dậy cô đã thấy mình nằm trong bệnh viện với rất nhiều người thân xung quanh. Cô thấy mẹ đang khóc . Và khi cô muốn nói lời trấn an mẹ, cô nhận ra rằng tất cả những gì cô cố gắng phát âm đều không thành tiếng.Cô đã mất giọng nói của mình ...
Các bác sĩ nói rằng một phần của não cô đã bị ảnh hưởng làm cho cô không nói được nữa . Nghe lời mọi người an ủi nhưng bản thân thì ko nói được lời nào , cô gái rất suy sụp.
Trong bênh viện, cô gái chỉ khóc một mình. Còn khi về nhà tim cô thắt lại mỗi khi cô nghe điện thoại reo. Cô không muốn chàng trai biết tình trạng của mình, và không muốn mình trở thành gánh nặng của người yêu, cô đã viết một bức thư cho chàng trai nói rằng cô không thể đợi được nữa.
Cùng với bức thư, cô gái gửi trả chiếc nhẫn. Hồi âm từ chàng trai là hàng trăm bức thư và hàng trăm cú điện thoại mà cô không thể trả lời. Tất cả những gì cô gái có thể làm , ngoài việc khóc không thành tiếng, là khóc nhiều hơn nữa.
Bố mẹ cô gái quyết định chuyển nhà hi vọng cô gái có thể quên đi quá khứ mà sống lạc quan hơn. Trong môi trường mới cô gái học ngôn ngữ cử chỉ và bắt đầu một cuộc sống mới .Cô tự dặn mình mỗi ngày phải quên chàng trai đi. Cho đến một hôm, bạn cô tới thông báo rằng chàng trai đã trở về.Cô gái viết ra giấy, dặn bạn đừng nói chỗ ở của cô cho chàng trai biết. Từ đó, cô không nghe tin gì về người mình yêu nữa.
Một năm trôi qua, bạn cô mang tới cho cô một chiếc phong bì với thiệp mời đám cưới của chàng trai. Trái tim cô gái lại tan vỡ thêm lần nữa.
Nhưng khi mở tấm thiệp, cô rất ngạc nhiên khi thấy trong đó là tên của chàng trai và tên của chính cô !
Vừa ngẩng lên định hỏi bạn có chuyện gì xảy ra, cô nhận ra chàng trai đứng ngay bên cạnh mình. Anh dùng ngôn ngữ cử chỉ để nói với cô :" Anh đã học ngôn ngữ này suốt một năm qua. Chỉ để nói rằng anh sẽ ở bên em dù thế nào đi nữa, và anh không quên lời hứa của mình. Anh sẽ thành tiếng nói của em, vì anh yêu em!"
Việc tiếp theo của chàng trai là đeo lại chiếc nhẫn đính hôn vào tay cô gái ...
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]