bài tập vi mô khó quá! anh/ chị gải giúp em với
9.5 10 3080
Đọc báo Tin tức tài chính | dich vu bao ve chuyên nghiệp
Kết quả 1 tới 5 của 5

Chủ đề: bài tập vi mô khó quá! anh/ chị gải giúp em với

Lượt xem: 3080 Trả lời: 4
 1. #1
  Thành viên mới
  Array
  darkearl's Avatar

  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Thành viên thứ
  96673
  Họ tên
  phùng minh tuấn
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  tp. hcm
  Tuổi
  24
  Bài viết
  5
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn: 1 lần/ 1 bài viết

  Sp bài tập vi mô khó quá! anh/ chị gải giúp em với

  Tình huống 1: Sầu riêng là một loại trái cây đặc sản của miền Nam xứ Utopie. Gần đây do vấn đề vận chuyển đã được cải thiện, người ta nhận thấy một thị trường tiêu thụ loại trái cây này được hình thành ở nhiều thành phố khác nhau các nước phương Tây.
  Để đánh giá khả năng xuất khẩu loại trái cây này, Tổng Cty xuất khẩu rau quả của Utopie tổ chức thăm dò, khảo sát thị trường. Có hai cuộc thăm dò được triển khai: một ở Anh và một ở Thụy Sĩ.
  Kết quả đánh giá thị trường ở Thụy Sĩ cho thấy hàm cầu loại trái cây này có dạng
  Qd = 2000 – 100P
  Còn ở Anh, hàm cầu có dạng: Qd = 3000 – 200P
  Câu hỏi 1: Biểu diễn bằng đồ thị hai hàm số cầu. Gọi A là giao điểm của 2 đường cầu. Theo kết quả đánh giá thị trường ở Anh và Thụy Sĩ thì hệ số co giãn của cầu loại trái cây này theo giá có bằng nhau không?
  Câu hỏi 2: Hiện nay, mức Cung sầu riêng trên thế giới là Q = 1100. Bạn hãy xác định giá bình quân trên thị trường thế giới của loại trái cây này theo kết quả đánh giá ở Thụy Sĩ và ở Anh. Tính hệ số co giãn theo giá của cầu trong cả 2 trường hợp.
  Câu hỏi 3: Từ kết quả hệ số co giãn ở câu 2, các bạn hãy dự đoán thu nhập của những người trồng sầu riêng sẽ như thế nào nếu sản lượng cung ứng tăng lên 1150?
  Câu hỏi 4: Theo suy nghĩ của người lãnh đạo Tổng Cty xuất khẩu rau quả thì trong giai đoạn hiện nay, kết quả đánh giá tại thị trường Thụy Sĩ là tốt. Nhưng trong một báo cáo gần đây ở Thụy Sĩ cho biết: Nếu có một chiến lược quảng cáo được phát động rầm rộ thì hàm cầu sầu riêng trên thị trường này có thể thay đổi Qd = 2500 – 100P. Trong trường hợp này, sẽ có hậu quả gì đối với giá và đối với hệ số co giãn của cầu sầu riêng theo giá?
  Câu hỏi 5: Trước sự thay đổi của hàm số cầu như trên, liệu có một viễn cảnh nào tốt đẹp không nếu mức cung sầu riêng sẽ gia tăng trong những năm tới như người ta dự báo?
  Tình huống 2: Sản xuất khoai tây năm nay trúng mùa. Nếu thả nổi giá cả cho thị trường tự ấn định theo quy luật cung cầu thời giá khoai tây là 1500 đồng/ký. Mức giá này theo đánh giá của nông dân là thấp. Do đó, họ kiến nghị chính phủ can thiệp.
  Có hai giải pháp được đưa ra:
  1/ Chính phủ ấn định mức giá sàn của khoai tây cho thị trường là 1800 đồng/ký và cam kết sẽ mua hết lượng khoai tây dư thừa trên thị trường theo giá này.
  2/ Chính phủ không can thiệp vào thị trường bằng cách ấn định giá nhưng cam kết sẽ trợ giá cho người nông dân 300 đồng tính cho mỗi kí khoai tây bán được.
  Cho biết đường cầu khoai tây trên thị trường là một đường thẳng dốc xuống, ngoài ra khoai tây không được dự trữ cũng không được xuất khẩu.
  Câu hỏi 1: Khi biết nông dân kiến nghị nâng giá bán để làm tăng thu nhập của mình, các bạn có thể khẳng định như thế nào về độ co giãn theo giá của cầu khoai tây trong giới hạn khung giá nói trên.?
  Câu hỏi 2: Hãy so sánh hai chính sách trên về mặt thu nhập và chi tiêu xét theo hai quan điểm:
  • của nông dân
  • của Chính phủ
  • của người tiêu thụ
  Tình huống 3: Cty dịch vụ kiều hối Money Tranfer Corp (MTC) nhận chuyển tiền từ nước ngoài trong vòng 24h từ khi nhận lệnh, hàm cầu của Cty có dạng:
  Qx = 5 – 0,5.Px + 0,0005.I + 2.Py (trong đó, Qx là sô tiền chuyển; Px: giá của dịch vụ chuyển 100 USD về nước; I: thu nhập khả dụng bình quân của những người cần đến dịch vụ và Py: giá chuyển 100USD của Cty cạnh tranh chuyển tiền về nước trong vòng 48h).
  Câu hỏi 1: Hãy tính độ co giãn của cầu X đối với giá cả khi I = 10.000 US; Px = 2USD, Py = 1USD.
  Câu hỏi 2: Nếu giá dịch vụ Px hơi nhích lên, tổng doanh thu của MTC thay đổi như thế nào? Tại sao?
  Câu hỏi 3: Xác định độ co giãn của cầu đối với giá cả (sử dụng phương pháp co giãn điểm), khi Px tăng từ 1USD lên 3USD. Giả sử I = 10.000 USD và Py = 1
  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]

 2. Những thành viên đã cảm ơn darkearl vì bài viết hữu ích:

  mentous (30-03-2012)

 3. #2
  Thành viên xuất sắc
  Array
  mentous's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  3
  Họ tên
  Cục kứt cô đơn
  Giới tính
  Les
  Đến từ
  T.H
  Tuổi
  28
  Bài viết
  1,581
  Cảm ơn
  1,342
  Được cảm ơn: 1,582 lần/ 632 bài viết

  Mặc định

  các Vip góc học tập về nghỉ lễ 9-4 mới có mặt và có thể giải đáp cho các bạn được
  Chữ ký của mentous
  bài tập vi mô khó quá! anh/ chị gải giúp em với - www.TAICHINH2A.COMbài tập vi mô khó quá! anh/ chị gải giúp em với - www.TAICHINH2A.COM

 4. #3
  Thành viên mới
  Array
  darkearl's Avatar

  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Thành viên thứ
  96673
  Họ tên
  phùng minh tuấn
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  tp. hcm
  Tuổi
  24
  Bài viết
  5
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn: 1 lần/ 1 bài viết

  Mặc định các anh vip đâu òi

  các vip ơi, giúp em với

 5. #4
  Sinh viên đình chỉ
  Array
  maivienpro00's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2012
  Thành viên thứ
  104760
  Họ tên
  maivienpro00
  Giới tính
  Lưỡng tính
  Đến từ
  maivienpro00
  Tuổi
  27
  Bài viết
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định

  up cho bác, chúc bác bán đắt hàng.

 6. #5
  Thành viên mới
  Array
  darkearl's Avatar

  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Thành viên thứ
  96673
  Họ tên
  phùng minh tuấn
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  tp. hcm
  Tuổi
  24
  Bài viết
  5
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn: 1 lần/ 1 bài viết

  Mặc định

  thank bác, tình hình không khả quan lắm

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Xu hướng tìm kiếm trên Google

bài tập trợ giá

các dạng bài tập về cung cầu

giải bài tập kinh tế vi mô

bài tập chính phủ trợ giá

bài tập cung cầu kinh tế vi mô

kinh tế vi mô chính phủ trợ giá

bài tập kinh tế vi mô có lời giải

bai tap cung cau co loi giai

bài tập kinh tế vi mô về cung cầu

các dạng bài tập về cung- cầu

bài tập về độ co giãnbài tập kinh tế vi mô khócác bài tập kinh tế vi mô về chiến lược định giábai tap kinh te vi mocác dạng bài tập kinh tế vi môbài tập chính sách trợ giá của chính phủbài tập vi mô có lời giải về hệ số co giãnbai tap ki te vi mo co tuyen UELbài tập cung cầu chính phủ trợ giábài tập kinh tế vi mô cung cầubài tập chính phủ định giá 2 phầnbai tap ki te vi mobài tập về trợ giábài tập vi mô chính phủ can thiệp bằng thuếlàm bài tập kinh tế vi mô độ co giãn cung cầucâu hỏi khó kinh tế vi môbài tập về chính phủ trợ giábài tập vi mô xác định giá nhập ngành

Bookmarks

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •