Nước chanh leo vàng rộm, thơm mát, không chỉ là nước uống giải khát mùa hè đơn thuần mà còn giúp hạ huyết áp, an thần, giảm đau bụng. Chanh leo là nguyên liệu làm bánh, làm kem tuyệt ngon!
Chọn chanh ngon, nhiều ruột

"Nhận diện" chanh leo Đà Lạt vỏ màu tím tím. Chanh leo miền Bắc: vỏ màu vàng vàng, nặng tay, da trơn, không đậm và không thơm bằng chanh leo Đà Lạt.


Chọn mua chanh leo Đà Lạt có màu tươi sáng, trái đều nhau, sờ tay thấy vỏ mỏng, mềm tròn, căng, mọng, vừa vặn bàn tay, không có vết dập, vỏ hơi rám là chanh ngon.

Giá tham khảo: 18k/kg.
Nên chọn quả có da hơi nhăn. Vì khi đó, vỏ của nó sẽ mỏng hơn và lượng trong ruột sẽ nhiều và đậm hơn. Tất nhiên là không nên chọn quả nhăn nheo quá. Có thể là chanh đã để quá lâu và khi mua về bị hỏng toàn tập. Đừng chọn chanh vỏ căng quá. Đó là quả chanh non, chưa đủ già, ăn không ngon, thường là vỏ dầy, ruột sẽ ít
Khi mua chanh leo, nên mua thêm cái rây để lọc hạt chanh.
Tác dụng của chanh leo: Là nước uống giải khát mùa hè thơm mát, có tác dụng an thần, giảm sự lo âu hồi hộp, hạ huyết áp, dịu các cơn co giật, giảm cơn đau bụng cơ năng và đau bụng kinh.
Cách bảo quản: Chanh mua về, rửa sạch, để ráo nước khoảng 5 phút sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cẩn thận hơn, có thể cho chanh vào những túi nilon và buộc kín miệng túi lại.
Cách làm nước cốt chanh leo cực kỳ đơn giản:
Bổ đôi quả chanh, lấy thìa nạo hết phần ruột bên trong, cho qua rây, lọc bỏ hạt.
Cho nước chanh đã lọc và đường vào nồi đun lên. Tỉ lệ 1kg chanh: 1kg đường. Tùy theo khẩu vị thích ngọt/chua nhiều hơn để thêm/bớt chanh hoặc đường.
Khi đun, mở vung nồi, đun nhỏ lửa. Đun đến khi nào đường tan hết, hỗn hợp chanh + đường sánh lại là được.
Để nguội, cho vào chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi nào chưa kịp mua chanh, chỉ cần rót một chút nước cốt, pha với nước lạnh
Lưu ý: Chai/lọ đựng nước chanh phải rửa sạch, lau khô trước khi đựng nước cốt chanh. Nếu không, nước cốt chanh dễ bị hỏng, bị váng.

©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]