Kết quả 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Thẩm định Dự án ánh dương

Lượt xem: 6869 Trả lời: 3
 1. #1
  Thành viên xuất sắc
  Array
  To Vật Vã's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  1
  Họ tên
  Tungcute
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  Hải Phòng
  Bài viết
  3,684
  Cảm ơn
  2,921
  Được cảm ơn: 7,103 lần/ 1,366 bài viết

  Mặc định Thẩm định Dự án ánh dương

  DỰ ÁN ÁNH DƯƠNG

  Ý tưởng hình thành dự án

  Nhu cầu thị trường về máy tính xách tay hiện nay đang khá cao và mức tăng nhu cầu mặt hàng này ước tính lên đến 20% mỗi năm. Nếu như những năm trước đây chỉ có những doanh nhân tầm cở và các cán bộ cao cấp của Viện nghiên cứu hoặc của những cơ quan giàu có mới sử dụng với những loại máy tính nhập khẩu đắt tiền, thì hiện nay, với tính linh hoạt và gọn nhẹ của loại máy tính này, nó ngày càng được sử dụng rộng rãi trong xã hội với nhiều thương hiệu và giá cả khác nhau. Nhận ra nhu cầu này một nhóm sinh viên Kinh tế nghĩ rằng đây là một lãnh vực đầu tư đầy tiềm năng và họ đã bắt tay vào nghiên cứu dự án này từ vài tháng qua. Dưới đây là những thông tin liên quan đến dự án.

  Sản phẩm, thương hiệu và thị trường

  Sản phẩm của dự án là máy tính xách tay với kích thước trung bình phổ biến hiện nay. Hoạt động của dự án là lắp ráp để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh. Vì tính kinh tế theo qui mô trong ngành sản xuất điện tử, các loại linh kiện và bo mạch của máy tính sẽ được đặt hàng sản xuất từ các công ty điện tử trong nước chứ dự án không tự sản xuất.

  Xuất phát từ thời đại đang sống, thời đại của công nghệ thông tin, của kỹ thuật số, thời đại của toàn cầu hoá, của quan niệm trái đất phẳng, không có biên giới quốc gia về thông tin, nên nhóm đầu tư quyết định sẽ lấy tên Công ty và thương hiệu sản phẩm là Ánh Dương nếu dự án này khả thi.

  Khách hàng mục tiêu mà dự án hướng đến là các trường học và những người có mức thu nhập trung bình khá ở thành thị như giảng viên, giáo viên, sinh viên đại học, cao đẳng v.v…

  Đầu tư

   Đất đai: Nhóm đầu tư dự kiến thuê 2.000 m2 đất ở Khu công nghệ cao TPHCM để xây dựng xưởng lắp ráp máy tính và nhà kho. Họ đạt được một thỏa thuận với Ban quản lý Khu công nghệ cao là có thể thuê đất với mức giá là 400 ngàn đồng/m2/năm theo giá năm 0 và sẽ được điều chỉnh sau mỗi 3 năm theo tỷ lệ lạm phát tích lũy của những năm trước đó. Tiền thuê đất sẽ phải thanh toán vào cuối mỗi năm. Trong năm xây dựng và năm thanh lý, Ban quản lý Khu công nghệ cao sẽ miễn tiền thuê đất như là một sự hổ trợ đầu tư cho dự án này.
   Nhà xưởng, nhà kho và máy móc thiết bị: Sẽ được xây dựng và lắp đặt trong vòng 1 năm (năm 0) và giá trị ước tính lên đến 25 tỷ đồng. Thời gian hữu dụng của nhà xưởng, nhà kho và thiết bị là 10 năm. Ngoài ra, để đảm bảo công suất hoạt động dự kiến của dự án, cứ sau 3 năm hoạt động, toàn bộ nhà xưởng, nhà kho và thiết bị của dự án sẽ được nâng cấp một lần. Chi phí cho mỗi lần nâng cấp (vào cuối năm) dự kiến khoảng 10% giá trị đầu tư ban đầu.
   Nhóm dự án cũng đã đàm phán với đại diện hãng Microsoft tại Việt Nam để được quyền sử dụng các phần mềm cài đặt của hãng với mức giá ưu đãi và phải trả một lần vào cuối năm 1 là 8 tỷ đồng. Chi phí này sẽ được phân bổ đều trong 8 năm hoạt động dưới hình thức khấu hao tài sản vô hình.

  Lịch đầu tư và vòng đời dự án

  Đầu tư ban đầu như đã nêu trên sẽ được thực hiện trong vòng 1 năm (năm 0 ). Dự án hoạt động trong 8 năm (năm 1 đến năm 8). Công ty dự kiến sẽ thanh lý tài sản và hoàn tất việc giải quyết các công nợ trong năm 9.

  Dự kiến sản lượng

  Công suất thiết kế của xưởng lắp ráp máy tính là 15.000 chiếc/năm.
  Sản lựợng sản xuất ở hai năm đầu tiên dự kiến khoảng 70% công suất thiết kế. Ba năm tiếp theo sẽ đạt 80% và ba năm hoạt động cuối cùng là 95% công suất thiết kế.

  Tồn kho thành phẩm

  Tồn kho thành phẩm vào cuối mỗi năm ước khoảng 10% sản lượng sản xuất của năm đó.
  Để đơn giản, giả định rằng không có tồn kho linh kiện và nguyên vật liệu.

  Giá bán

  Khách hàng mục tiêu mà dự án hướng đến chủ yếu là những người có thu nhập trung bình khá ở thành thị nên nhóm đầu tư dự kiến mức giá bán rất cạnh tranh, chỉ khoảng 7 triệu đồng/máy tính, theo giá năm 0. Mức giá này sẽ thay đổi hàng năm dưới tác động tổng hợp của hai xu hướng trái ngược nhau. Giá thực sẽ có xu hướng giảm 10% mỗi năm nhưng giá danh nghĩa sẽ tăng theo tỷ lệ lạm phát trong nước. Đây là mức giá ròng chưa bao gồm thuế VAT.

  Chi phí hoạt động

   Linh kiện lắp ráp ước tính là 4 triệu đồng/máy. Nhóm nghiên cứu tin rằng những linh kiện điện tử có xu hướng thay đổi giá giống như giá máy tính.
   Lao động của dự án gồm 2 loại:
  Công nhân: 50 người, tiền lương bình quân mỗi người là 2.5 triệu đồng/tháng.
  Kỹ sư: 20 người, tiền lương bình quân mỗi người là 5 triệu đồng/tháng.
  Các mức lương trên được ước tính theo giá năm 0. Để bảo đảm đời sống của người lao động và khuyến khích họ gắn bó lâu dài với công ty nhóm đầu tư dự kiến sẽ tăng tiền lương thực hàng năm 7% (cao hơn tỷ lệ tăng thu nhập bình quân đầu người của cả nền kinh tế). Ngoài ra tiền lương danh nghĩa sẽ còn điều chỉnh tăng hàng năm theo tỷ lệ lạm phát trong nước.
   Tiền điện sản xuất và bao bì phụ thuộc vào sản lượng sản xuất và ước khoảng 250 ngàn đồng/máy theo giá năm 0 và sẽ thay đổi theo tỷ lệ lạm phát.
   Chi phí trực tiếp khác ước khoảng 2% doanh thu hàng năm.
  Chi phí quản lý và bán hàng (bao gồm rất nhiều tiểu mục như lương của bộ phận quản lý và bán hàng, tiền thuê văn phòng giao dịch và điểm bán hàng ở siêu thị máy tính, điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm, chi phí chăm sóc khách hàng, chi phí giao dịch, …) ước khoảng 5 tỷ đồng/năm theo giá năm 0 và sẽ tăng hàng năm bằng với tỷ lệ lạm phát. Ngoài ra, chi phí quản lý và bán hàng ở năm thanh lý ước bằng 50% của năm trước đó.
  Vốn lưu động
   Khoản phải thu: Nhóm đầu tư dự kiến sẽ bán trả chậm cho một số đối tượng như các trường học, giáo viên, sinh viên, … nên có khoản phải thu ước tính khoảng 10% doanh thu. Riêng số hàng tồn kho được bán trong năm thanh lý sẽ thu đủ 100% và không để khách hàng nợ.
   Tồn quỹ tiền mặt: Ước khoảng 2% doanh thu hàng năm để bảo đảm các chi trả thường xuyên.
   Khoản phải trả: Ước khoảng 15% chi phí mua linh kiện.
  Nhóm đầu tư đưa ra kế hoạch không có khoản phải thu và phải trả nào quá 12 tháng.

  Tài trợ vốn

  Đề đủ vốn đầu tư, nhóm đầu tư dự kiến sẽ vay Ngân hàng với số tiền tương ứng bằng 60% chi phí nhà xưởng, nhà kho và thiết bị vào cuối năm 0 với lãi suất thực là 4%/năm.
  Khoản vay này được sẽ được ngân hàng ân hạn trong 2 năm và sẽ phải trả trong 4 năm tiếp theo với phương thức vốn gốc và lãi đều nhau. Trong thời gian ân hạn, nhóm đầu tư sẽ không phải trả vốn gốc lẫn lãi vay, và lãi vay sẽ được nhập vào vốn gốc vào cuối mỗi năm.
  Phần vốn đầu tư còn lại là vốn góp của nhóm đầu tư.
  Suất sinh lời thực của vốn chủ sở hữu (Re) là 12%/năm.
  Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp: 25%
  Lạm phát: Tỷ lệ lạm phát dự kiến là 8%/năm trong suốt thời gian hoạt động của dự án.
  Thành phẩm tồn kho sẽ được hạch toán theo phương pháp FIFO (vào trước ra trước).
  Khấu hao tài sản cố định theo phương pháp đường thẳng (khấu hao đều hàng năm).

  Phần 1: Phân tích lợi nhuận

  Yêu cầu cụ thể phần này là Anh/Chị hãy lập các bảng tính sau:
  1. Bảng thông số với các ghi chú đầy đủ, rõ ràng
  2. Bảng chỉ số lạm phát
  3. Lịch khấu hao (tài sản hữu hình và tài sản vô hình)
  4. Bảng sản lượng sản xuất, tồn kho và tiêu thụ
  5. Bảng tính doanh thu hàng năm
  6. Bảng tính chi phí tiền lương của công nhân và kỹ sư hàng năm
  7. Bảng tính giá thành sản xuất và giá vốn hàng bán
  8. Lịch vay và trả nợ vay
  9. Báo cáo thu nhập dự trù
  10. Bảng vốn lưu động (AR, AP, CB)

  Phần 2: Phân tích ngân lưu

  Anh/Chị hãy lập:
  1. Báo cáo ngân lưu quan điểm tổng đầu tư (TIPV) theo phương pháp trực tiếp.
  2. Báo cáo ngân lưu quan điểm tổng đầu tư (TIPV) theo phương pháp gián tiếp.
  3. Ngân lưu tài trợ.
  4. Báo cáo ngân lưu quan điểm chủ đầu tư (EPV)
  5. Bảng tính giá trị dự án và suất chiết khấu.
  6. Đánh giá hiệu quả tài chính của dự án dựa trên các tiêu chí NPV, IRR, MIRR, DSCR, và B/C.

  Phần 3: Phân tích rủi ro

  1. Phân tích độ nhạy một chiều của hai biến kết quả NPV và IRR theo từng biến rủi ro là giá máy tính và giá linh kiện.
  2. Phân tích độ nhạy hai chiều theo của biến kết quả NPV theo hai biến rủi ro là giá máy tính và giá linh kiện.
  3. Phân tích kịch bản với hai biến kết quả NPV, IRR và 4 biến rủi ro là giá máy tính, giá linh kiện, chi phí quản lý, khoản phải thu, và lạm phát.
  4. Phân tích mô phỏng trên Crystal Ball với các giả định hợp lý? Xác định 3 biến rủi ro nhất của dự án? Và cho biết dự án có còn khả thi hay không?

  Phần 4: Phân tích tác động của lạm phát.

  Anh chị hãy lần lượt phân tích độ nhạy một chiều của giá trị hiện tại của tất cả các hạng mục trong Báo cáo ngân lưu (TIPV) theo biến tỷ lệ lạm phát. Sau đó Anh/Chị nhận xét kết quả này có đúng như tiên nghiệm không?
  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]
  Chữ ký của To Vật Vã CHÚ Ý: NẾU LINK HỎNG HÃY THÔNG BÁO NGAY DƯỚI CHỦ ĐỀ ĐÓ

  Phần mềm nối file .__a, .001 => click here

  Cách down phim bằng Torrent và gắn phụ đề vào phim => dzô đây

 2. Đã có 4 viên đã cảm ơn To Vật Vã vì bài viết hữu ích:

  kimthanh (20-12-2010),leonardo208 (01-06-2012),nhoclonely_vn9x (27-03-2012),xuantham (27-03-2011)

 3. #2
  Thành viên mới
  Array
  duyencute's Avatar

  Ngày tham gia
  Dec 2010
  Thành viên thứ
  8157
  Họ tên
  nguyễn thị ngọc duyên
  Giới tính
  Đến từ
  Binh dinh
  Tuổi
  33
  Bài viết
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định

  co ai co ngan hnag de thi trac ngbhiem mon tham dinh ko cho minh voi

 4. #3
  Thành viên mới
  Array
  Bi_Hoa's Avatar

  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Thành viên thứ
  37017
  Họ tên
  Hoa
  Giới tính
  Nam
  Đến từ
  việt nam
  Bài viết
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định

  bạn ơi!
  Link ko down đc..help me! nó hiện not found

 5. #4
  Thành viên mới
  Array
  nhoclonely_vn9x's Avatar

  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Thành viên thứ
  97780
  Họ tên
  do thi nga
  Giới tính
  Nữ
  Đến từ
  hai phong
  Tuổi
  31
  Bài viết
  1
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định

  c gui lai link di.sao t ko doc dc

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Xu hướng tìm kiếm trên Google

bài giải dự án ánh dương

bai tap tham dinh du an dau tu

du an anh duong

thẩm định dự án ánh dương

de va bai giai mon tham dinh dau tu du an

bai tap tham dinh du an

đề bài dự án ánh dương

bai tap mau tham dinh du an dau tuđề tài thẩm định dự án đầu tưbài tập thẩm định dự án đầu tư co bai giaidự án Ánh Dươnggiải bài tập dự án ánh dươngtham định dự án ánh dươngbai mau tham dinh du antham dinh du anđề tài thẩm định dự ánbai giai du an anh duongdự án đầu tư ánh dươngbai tap mon tham dinh du an dau tuViện quản trị tài chính mẫu Thẩm định dự án đầu tư dự án ánh dươngthẩm đinh dự án ánh dươngdu an anh duong#sclient=psy-abbài giải thẩm định dự án ánh dươngdự án ánh dươngtai lieu du an anh duongBài tap Tham Ðinh Du Án (có bài giai)lap du an anh duongbai tap va bai giai mon tham dinh du an dau tuhttp://taichinh2a.com/forum/showthread.php?2086-Tham-dinh-Du-an-anh-duongde tai thamdinh

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •