Marketing ngân hàng - Thực trạng và giải pháp
9.5 10 7067
Đọc báo Tin tức tài chính | dich vu bao ve chuyên nghiệp
Kết quả 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Marketing ngân hàng - Thực trạng và giải pháp

Lượt xem: 7067 Trả lời: 1
 1. #1
  Thành viên xuất sắc
  Array
  Tùng Kuteo's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2010
  Thành viên thứ
  2
  Họ tên
  Kẻ 2 mặt
  Giới tính
  Les
  Đến từ
  T.I.A
  Tuổi
  29
  Bài viết
  2,624
  Cảm ơn
  2,280
  Được cảm ơn: 5,315 lần/ 1,064 bài viết

  Mặc định Marketing ngân hàng - Thực trạng và giải pháp

  GIỚI THIỆU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU

  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Dịch vụ ngân hàng được dự báo sẽ là lĩnh vực cạnh tranh rất khốc liệt khi “vòng” bảo hộ cho ngân hàng thương mại trong nước không còn. Đến năm 2010, thực hiện mở cửa hoàn toàn thị trường dịch vụ ngân hàng; loại bỏ căn bản các hạn chế tiếp cận thị trường dịch vụ ngân hàng trong nước, các giới hạn hoạt động ngân hàng (qui mô, tổng số dịch vụ ngân hàng được phép…) đối với các tổ chức tín dụng nước ngoài, thực hiện đối xử công bằng giữa tổ chức tín dụng trong nước và tổ chức tín dụng nước ngoài; giữa các tổ chức tín dụng nước ngoài với nhau theo các nguyên tắc đối xử tối huệ quốc, đối xử quốc gia và các nguyên tắc khác trong Thoả thuận GATS/WTO và các thoả thuận quốc tế khác không mâu thuẫn với thoả thuận GATS/WTO”.
  Trong những năm vừa qua, hoạt động ngân hàng nước ta đã có những chuyển biến sâu sắc. Quy mô kinh doanh ngày càng mở rộng cả về số lượng lẫn phạm vi, các loại hình kinh doanh đa dạng và phong phú hơn. Từ đó, việc tiếp thị các sản phẩm dịch vụ ngân hàng là rất cần thiết. Nếu không có Marketing thì ngân hàng sẽ bị trì trệ rất nhiều và dần dần mất tính cạnh tranh trên thị trường. Vì thế các chiến lược chính sách Marketing ngân hàng đã được các nhà ngân hàng quan tâm chú trọng đến nhưng hiện nay hiệu quả của hoạt động này đem lại chưa tương xứng với tiềm năng hiện có.
  Nghiên cứu hoạt động Marketing cho ngân hàng là một trong những vấn đề quan trọng góp phần mang lại hiệu quả cho các ngân hàng. Trong giai đoạn hậu WTO hiện nay, cạnh tranh giữa các ngân hàng không chỉ còn ở lãi suất, chất lượng dịch vụ mà thương hiệu ngân hàng cũng là một yếu tố sống còn không kém phần quan trọng. Hoạt động Marketing nhằm xây dựng cho các thương hiệu mạnh cho các ngân hàng vẫn chưa được quan tâm đúng mực. Đối với các nước phát triển, Marketing ngân hàng là một lỉnh vực không mới nhưng đối với các nước đang phát triển mà đặc biệt là Việt Nam khi hệ thống ngân hàng đang đi vào giai đoạn thực hiện xóa bỏ rào cản thì vẫn còn rất mới. Hơn thế nữa, cho đến nay vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào thật sự xem xét nghiêm túc vấn đề này. Thiết nghĩ, để khai thác hết năng lực và hiệu quả của các ngân hàng thì nghiên cứu Marketing ngân hàng là vấn đề rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

  2. Xác định vấn đề nghiên cứu  Như đã đề cập ở trên, Marketing ngân hàng là vấn đề cần được quan tâm trong bối cảnh hiện nay. Vấn đề nghiên cứu ở đây là nghiên cứu thực trạng hoạt động Marketing trong kinh doanh ngân hàng thương mại. Do ngân hàng là một trong những lĩnh vực khá nhạy cảm nên việc nghiên cứu gặp một số hạn chế nhất định. Trên cơ sở phân tích thực trạng, đề ra các biện pháp thúc đẩy hoạt động Marketing nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các ngân hàng trong thời gian tới.

  3. Câu hỏi và mục tiêu và phạm vi nghiên cứu
  Để có thể giải quyết vấn đề trên thì việc nghiên cứu lý thuyết cũng không kém phần quan trọng. Hệ thống hóa lý các cơ sở lý thuyết cần thiết cho đề tài, trên cơ sở đó phân tích phân tích tình hình hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại và các hoạt động Marketing của các ngân hàng thương mại tại TP.HCM trên cơ sở đó đánh giá và hoàn thiện hoạt động Marketing tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM. Đề tài tập trung chủ yếu và các chiến lược chủ yếu Marketing ngân hàng.
  Về mặt thực tiễn, hoạt động Marketing cần thiết như thế nào cho các ngân hàng thương mại, có ý nghĩa tác động ra sao đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Vấn đề này sẽ được giải quyết trong chương 2 và chương 5 của đề tài.
  Quá trình hoạt động và vận dụng công tác Marketing của các ngân hàng thời gian qua như thế nào? Diển biến ra sao? Câu hỏi này được giải quyết trong chương 3 của đề tài.
  Cần thiết phải thay đổi ra sao trong công tác Marketing trong bối cảnh kinh tế hiện nay? Có cần xem Marketing ngân hàng là “vấn đề sống còn” của các ngân hàng? Câu hỏi này được giải quyết trong chương 4 của đề tài
  Do những hạn chế về thời gian, địa lý, nguồn kinh phí và những hạn chế khách quan của bản thân đề tài nên đề tài nghiên cứu chỉ tập trung nghiên cứu điển hình khu vực phía Nam, cụ thể là hệ thống ngân hàng thương mại TP.HCM.
  Mục tiêu nghiên cứu: Nhận thức về tầm quan trọng của hoạt động Marketing trong hoạt động kinh doanh ngân hàng. Phân tích và đánh giá thực trạng hoạt động Marketing trong hoạt động kinh doanh tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM, từ đó đề ra một số giải pháp và kiến nghị nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing tại các ngân hàng.

  4. Phương pháp nghiên cứu
  Đề tài chủ yếu dùng phương pháp phân tích hệ thống, thống kê, so sánh. Do những hạn chế khách quan mang tính ngành nghề nên đề tài sử dụng chủ yếu phương pháp điều tra phân tích.. Tuy nhiên, việc vận dụng phương pháp phân tích không có nghĩa mang nặng tính lý thuyết mà cách tiếp cận và giải quyết vấn đề dựa trên tính logic của hiện tượng kinh tế, các quy luật kinh tế và các lý thuyết kinh tế để suy luận.
  Dựa trên các số liệu thống kê, báo cáo của ngân hàng nhà nước- CN TP.HCM. Sau khi dùng phương pháp phân tích sơ bộ, căn cứ trên kết quả phân tích tiến hành điều tra và ra kết luận cũng như đề xuất các vấn đề cần phải thay đổi để kiện toàn cho công tác Marketing ngân hàng. Chú ý tập trung các chính sách, quy định của nhà nước đối với hệ thống ngân hàng và đặt chúng vào môi trường cạnh tranh quốc tế.

  5. Nội dung nghiên cứu
  Đề tài nghiên cứu được trình bày thành 5 chương. Chương 1 trình bày các phương pháp luận liên quan đến nghiên cứu, tầm quan trọng của đề tài nghiên cứu và hướng đi mới cho đề tài. Vấn đề cơ sở lý luận sẽ được trình bày ở chương 2. Chương này sẽ giới thiệu về ngân hàng thương mại. Nghiên cứu môi trường kinh doanh của ngân hàng; vai trò của Marketing trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng, các nhân tố tác động đến hoạt động Marketing trong ngân hàng. Chương 3 là chương quan trọng nhất của đề tài. Chương này vẽ lên bước tranh toàn cảnh về hoạt động Marketing trong hoạt động kinh doanh tại các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM. Đồng thời đánh giá những thành tựu đạt được cũng như những hạn chế trong công tác ứng dụng hoạt động Marketing tại các ngân hàng thương mại. Chương 4 sẽ đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện hoạt động Marketing tại các ngân hàng thương mại TP.HCM. Chương 5 là chương sẽ tổng quát toàn bộ kết quả nghiên cứu. Những vấn đề nảy sinh và những hạn chế nhất định mà đề tài không thể đạt được vì những lý do khách quan và chủ quan.

  6. Ý nghĩa, ứng dụng và hướng đi mới của đề tài
  Việc nghiên cứu đề tài có ý nghĩa quan trọng về mặt thực tiễn. Nó cung cấp cái nhìn tổng quát về một lĩnh vực mới hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM, markeing ngân hàng. Đề tài hướng đến đối tượng chủ yếu là các ngân hàng, một lĩnh vực đang trên đà phát triển và cải cách rất nóng trong thời gian gần đây. Đề tài cung cấp cho ngân hàng một bước tranh toàn cảnh về hoạt động Marketing của các ngân hàng trong những năm gần đây và đề xuất một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trong lỉnh vực ngân hàng bằng biện pháp cải thiện tốt vai trò Marketing ngân hàng. Ngoài ra, đề tài còn có thể được sử dụng làm tư liệu cho các công trình, đề tài nghiên cứu khác về hiệu quả hoạt động của Marking, hiệu quả hoạt động của Ngân hàng trong giai đoạn vừa qua
  Đồng thời đề tài còn có giá trị về mặt lý luận. Đề tài cung cấp một cách nhìn mới về hoạt động Marketing ngân hàng, khác với các cách nhìn truyền thống về Marketing trong suốt thời gian qua.
  Đo những hạn chế nhất định nên đề tài chỉ dừng lại ở công tác kiện toàn Marketing cho ngân hàng. Thực tế, bối cảnh hội nhập có rất nhiều vấn đề mà ngân hàng cần phải đối mặt và cải cách để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Đề tài có thể mở rộng nghiên cứu đánh giá thực trạng hoạt động và đề xuất các biện pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM hay có thể mở rộng ra hệ thống ngân hàng thương mại trong cả nước.

  Mời các bạn vào đây tải về: , , , , , ,
  CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]

 2. Đã có 2 viên đã cảm ơn Tùng Kuteo vì bài viết hữu ích:

  amity_09 (19-08-2011),quanghoc1502 (22-03-2011)

 3. #2
  Thành viên mới
  Array
  hanhbui1302's Avatar

  Ngày tham gia
  Apr 2013
  Thành viên thứ
  332961
  Họ tên
  Bùi Thị Hạnh
  Giới tính
  Nữ
  Đến từ
  Hà Nội
  Tuổi
  27
  Bài viết
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định

  tại sao tải về lại là file đuôi exe vậy ạ?

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Các chủ đề tương tự

 1. [Quảng cáo] Dich Vu Email Marketing - Dịch vụ Email Marketing Online
  By giodoc_tin in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 02-05-2013, 15:55
 2. Asst. Manger Marketing/ Trợ Lý Trưởng Phòng Marketing - Lương từ 500-700 usd.
  By sanganp in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-05-2012, 09:36
 3. hãy Marketing, Marketing sản phẩm đạt lợi nhuận cao nhất(chi phí thấp)
  By sohong9999 in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 21-06-2011, 09:54
 4. Tài liệu học Marketing từ A-Z
  By Tùng Kuteo in forum Marketing - Thương mại
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 15-03-2011, 16:49
 5. [Thông báo] Điểm thi marketing đây mọi người ơi
  By khanhhoa in forum Thông báo - Sự kiện
  Trả lời: 10
  Bài viết cuối: 30-12-2010, 19:37

Xu hướng tìm kiếm trên Google

ý tưởng hay có ý nghĩa thực tiễn cho hoạt động ngân hàng

giải pháp marketing ngân hàng

ý tưởng hay cho hoạt động ngân hàng

marketing ngan hang

marketing ngan hang thuong mai

ý nghĩa thực tiễn cho hoạt động Ngân hàng

y nghia thuc tien cho hoat dong ngan hang

tieu luan marketing ngan hang

ý tưởng hay cho ngành ngân hàng

y tuong hay cho hoat dong ngan hang

y tuong cho hoat dong ngan hang

giai phap marketing cho ngan hangCONG HIEN Y TUONG HAY CHO HOAT DONG NGAN HANGgiai phap marketing ngan hangy nghia thuc tien trong hoat dong ngan hangý tưởng cho hoạt động ngân hàngy tuong hay co y nghia thuc tien cho hoat dong ngan hangmarketing ngan hang hien nayy tuong hay co y nghia thuc tien trong hoat dong ngan hangy tuong co y nghia thuc tien cho hoat dong ngan hangý tưởng cho ngành ngân hàng ý tưởng hay trong hoạt động Ngân hàngcong hien y tuong hay co y nghia thuc tien cho hoat dong ngan hangnhung y tuong hay trong nganh ngan hangthực trạng marketing ngân hàngky niem sau sac trong hoat dong ngan hangy tuong thuc tien cho hoat dong ngan hangý tưởng thực tiễn cho hoạt động ngân hàngthuc trang hoat dong marketing ngan hanggiải pháp marketing cho ngân hàng

Bookmarks

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •