Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An thừa nhận đã cho một số hàng cứu trợ là quần áo cũ cho các ga ra ô tô. Nguyên nhân được đưa ra là do quần áo quá cũ, thiếu tiền vận chuyển, mưa to quá không có chỗ chứa...

Theo điều tra thì tờ hóa đơn gửi hàng ngày 27/10/2010 ghi rõ tên ga gửi là Giáp Bát (Hà Nội), ga đến là ga Vinh. Nơi gửi là TƯ Hội Chữ thập đỏ VN và nơi nhận là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An. Ngoài ra còn ghi rõ là bà Bùi Thị Mai - Chủ tịch Hội cùng số điện thoại một cách rõ ràng.

Quần áo cứu trợ thành giẻ rách vì...quá cũ!!! - www.TAICHINH2A.COM
Điểm bốc dỡ hàng cứu trợ ga Vinh.

Mặt khác, theo lãnh đạo Hóa vận Vinh, mặc dù ngày 27/10 có 3 toa hàng cứu trợ được gửi về (trong đó có 2 toa gửi cho Nghệ An, 1 của Hà Tĩnh) nhưng trong ngày 27/10 chỉ có một toa hàng của Hội Chữ thập đỏ Nghệ An được dỡ ra (toa Hà Tĩnh dỡ ngày 29/10, toa khác của Nghệ An dỡ ngày 28/10).

Điều này có thể khẳng định việc các tài xế trả lời trước đó rằng họ chở quần áo cứu trợ sáng ngày 27/10 cho các ga ra ô tô là số hàng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh này.

Làm việc với báo chí, bà Bùi Thị Mai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã thừa nhận đúng là hàng cứu trợ của Hội và chính Hội đã cho các tiệm sửa chữa ô tô thuê xe chở đi ngay khi vừa tháo kẹp chì tại ga Vinh.

Quần áo cứu trợ thành giẻ rách vì...quá cũ!!! - www.TAICHINH2A.COM Quần áo cứu trợ thành giẻ rách vì...quá cũ!!! - www.TAICHINH2A.COM
Quần áo cứu trợ còn nguyên vẹn biến thành giẻ rách

Bà Bùi Thị Mai cho rằng số hàng trên gồm 10 tấn. Trong đó có 2 thùng mì tôm, 12 thùng quần áo mới, còn lại là quần áo cũ. Tuy nhiên khi dỡ hàng ra thấy nhiều đồ cũ mà rách nát quá nên đã chỉ đạo anh em bán đi để mua đồ mới.

“Ý kiến của ban vận động là bán cho mấy Xí nghiệp ô tô dùng làm giẻ nhưng họ không lấy vì bảo hàng bẩn quá. Sau đó mình mới cho một số ga ra ô tô khác”, bà Mai thừa nhận. Thực tế thì việc cho hay bán này đã thực hiện ngay khi đơn vị này bốc dỡ hàng cứu trợ.

Quần áo cứu trợ thành giẻ rách vì...quá cũ!!! - www.TAICHINH2A.COM
Hóa đơn gửi hàng ghi rõ nơi nhận ngày 27/10 là Hội Chữ thập đỏ Nghệ An.

Bà Mai thừa nhận là trong 10 tấn hàng trên thì 2 thùng mỳ tôm, 12 thùng quần áo mới, 1 xe ô tô khoảng 2 tấn quần áo cũ, một số ít đưa về kho. Còn số còn lại chừng 5 tấn là biến thành giẻ lau ô tô trong các ga ra, xí nghiệp.

“Việc này do không có tiền vận chuyển, đồ bẩn rách rưới, bán không được nên cho. Hơn nữa do trời mưa nên không có kho chứa. Mặt khác một số huyện như Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nghi Lộc họ bảo do đồ cũ, bẩn nên họ không nhận. Vậy nên chúng tôi phải làm như thế”, bà Mai chống chế.

THÔNG TIN
Có xin ý kiến cấp trên?

Theo thống kê từ Hóa vận ga Vinh thì những ngày cuối tháng 10/2010, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã nhận hàng chục tấn hàng cứu trợ (trong đó có quần áo cũ) từ TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.


Tuy nhiên bà Mai khẳng định, tất cả số hàng đã chuyển đến tay người dân vùng bị bão lũ. Chỉ có một số tấn hàng là cho tiệm sửa chữa ô tô.

“Việc làm này đã xin ý kiến từ trên. Lãnh đạo cho rằng bán đồ áo cũ để mua đồ mới. Nếu không bán được cũng xử lý vì mưa to quá không có kho chứa”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An cho hay.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]