Thêm một lý do khiến các đội bóng đua tranh quyết liệt để giành chức vô địch World Cup: tiền thưởng tăng vọt so với cách đây 4 năm và nhiều có rất nhiều ưu đãi về tài chính với các đội bóng dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Theo đó mỗi đội bóng lọt vào vòng đấu bảng đã được nhận 1 triệu euro tiền gọi là lệ phí tham dự. Số tiền này sẽ tăng dần mỗi khi đội tuyển đó lọt vào được một vòng đấu tiếp theo. Cụ thể: 9 triệu (vòng 1/16), 18 triệu (tứ kết), 20 triệu (bán kết), 24 triệu (hạng Nhì), 30 triệu (vô địch).
user posted image

Theo tính toán thì số tiền này đã tăng 60% so với giải thưởng bằng tiền mặt mà FIFA trao cho các đội cách đây 4 năm khi giải đấu được tổ chức tại Đức. Điểm đặc biệt, tổ chức điều hành bóng đá này đã nhượng bộ trước đòi hỏi của các CLB về việc trả phí tham dự World Cup cho mỗi cầu thủ.Theo đó, FIFA sẽ giành ra một quỹ trị giá 26 triệu euro (sẽ tăng lên 40 triệu euro vào kì World Cup 2014 tại Brazil) để chi trả cho các CLB. Mỗi cầu thủ dự giải, FIFA sẽ trả cho đội bóng sở hữu cầu thủ đó số tiền 1.600 euro/ngày. Thời hạn được tính để thanh toán số tiền này theo Tổng thư kí Jerome Valcke là “15 ngày trước khi World Cup bắt đầu và 1 ngày sau khi đội bóng đó rời khỏi giải”.

Sở dĩ FIFA mạnh tay như vậy trong việc trả tiền thưởng là bởi họ có nguồn tài chính rất vững chắc xuất phát từ hàng loạt những hợp đồng tài trợ béo bở của các thương hiệu danh tiếng như Coca Cola, Adidas, Hyundai, Sony, Visa với tổng số tiền lên tới cả tỷ euro.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]