Lăn cùng Jabulani

Hãng đồ dùng thể thao Adidas, một trong những đối tác chính của FIFA tại World Cup lần này, đã chính thức giới thiệu quả bóng sẽ lăn trên các sân cỏ Nam Phi mang tên Jabulani. Theo tiếng Bantu (một trong 11 ngôn ngữ chính thức của nước chủ nhà), Jabulani có nghĩa là “ăn mừng” hay “cuồng nhiệt” với nền trắng quen thuộc và các thông số kĩ thuật ngày càng trở nên hoàn thiện hơn so với những trái bóng đang lăn trên khắp hành tinh.

Trái bóng được sơn các họa tiết bằng 11 màu khác nhau tượng trưng cho 11 cầu thủ trên sân của mỗi đội đồng thời cũng mang ý nghĩa là quả bóng thứ 11 của hãng đồ dùng thể thao này trong các kì World Cup (bắt đầu từ năm 1970). Tuy nhiên, điểm thay đổi lớn nhất của Jabulani với các thế hệ bóng trước do Adidas sản xuất là việc giảm thiểu tối đa những miếng da trên bề mặt giúp cho gia tốc và quỹ đạo bay sẽ trở nên khó đoán hơn. Nhưng các thủ môn cũng đừng quá vội phàn nàn bởi Adidas đã sử dụng công nghệ Grip’n’Groove” làm cho bề mặt không bằng phẳng mà có những vết gợn nhỏ khiến việc ôm gọn trái bóng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với trọng lượng chỉ 440g và chu vi 69cm, Jabulani sẽ đồng hành cùng các cầu thủ làm nên những trận đấu sôi động hấp dẫn ở phía trước.


Cuồng nhiệt cùng Zakumi

Đối với các CĐV, chú báo Zakumi tinh nghịch và lém lỉnh sẽ là người bạn vui nhộn đồng hành cùng họ trong suốt hơn 1 tháng “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”. Linh vật của World Cup lần này là một chú báo, nhân vật hoạt hình nổi tiếng với mái tóc được nhuộm xanh và dòng chữ Nam Phi 2010 ở trước ngực như mời gọi, chào đón nồng nhiệt tất cả mọi người. Cái tên Zakumi được bắt nguồn từ “ZA” là mã quốc tế của Nam Phi và KUMI tức là số 10 theo ngôn ngữ Zulu, một trong những thứ tiếng được sử dụng ở quốc gia cửa ngõ châu Phi này. Theo giải thích của những người đã sáng tạo ra hình tượng này thì Zakumi còn mang ý nghĩa là “hãy tới đây” thể hiện một sự phóng khoáng, trẻ trung của con người Nam Phi chào đón ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.Theo các tác giả, ngày sinh của Zakumi là 17/4/1994, trùng với ngày Thanh niên tại Nam Phi, đồng thời năm đó đánh dấu sự kiện quan trọng với cuộc bầu cử tự do đầu tiên của đất nước vừa thoát khỏi chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid. Như vậy, Zakumi sẽ tròn 16 tuổi khi World Cup diễn ra.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]