Với phong độ xuất sắc trong màu áo MU mùa giải vừa qua, tiền đạo Wayne Rooney đã được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng 2009/10 do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) trao tặng.

Phong độ chói sáng ở mùa giải này giúp Rooney dễ dàng ẵm giải
Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng 2009/10.

Sau khi Cristiano Ronaldo rời Old Trafford vào mùa Hè vừa qua, Wayne Rooney được kỳ vọng sẽ là chỗ dựa chính cho Quỷ đỏ thành Manchester. Và với phong độ chói sáng cùng 34 bàn thắng cho tới thời điểm này của mùa giải, tiền đạo 24 tuổi này nhanh chóng làm các CĐV MU tạm quên đi Ronaldo.

Không những thế Wayne Rooney không mấy khó khăn để vượt qua 3 đối thủ còn lại là Didier Drogba (Chelsea), Carlos Tevez (Man City) và Cesc Fabregas (Arsenal) để chính thức trở thành
Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League 2009/10 do PFA bầu chọn.

Phát biểu trong lễ trao giải, anh chia sẻ: “Được chính các đồng nghiệp bầu chọn, tôi cảm thấy rất đỗi tự hào và là một vinh hạnh lớn lao trong nghiệp cầu thủ.


Tôi còn nhớ năm 2005, 2006, tôi có mặt ở đây để nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và khi đó, chính phần thường ngày hôm nay là mục tiêu mà tôi đã theo đuổi suốt những năm qua”.


Bên cạnh đó, Rooney cũng dành thời gian để ngợi ca thầy Sir Alex Ferguson: “Đó là HLV vĩ đại, người đã giúp tôi trở thành một cầu thủ thực thụ khi tôi gia nhập MU. Cảm hứng chiến thắng của Alex luôn động viên các cầu thủ Quỷ đỏ tiến lên phía trước và tôi tin ông sẽ còn gắn bó lâu dài tại Old Trafford”.James Milner - Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng 2009/10.

Mặc dù Wayne Rooney cũng được đề cử vào danh sách Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất nhưng năm nay, chiến thắng đã thuộc về James Milner (Aston Villa). Theo tiền vệ 24 tuổi này thì sở dĩ có được phần thưởng này là do anh thường xuyên chơi bó vào giữa và tạo được ảnh hưởng lên lối chơi toàn đội.

Milner cho biết: “Khi được chơi sát với khu vực trung tâm, tôi trở nên mạnh mẽ hơn và tạo được ảnh hưởng nhiều hơn tới toàn đội cũng như cục diện trận đấu. Nếu như bạn thường xuyên chơi bên cánh, sẽ khó để mọi người đánh giá đúng khả năng thực sự của bạn”.Cựu đội trưởng Leeds United, Lucas Radebe, cũng được tôn vinh.

Bên cạnh 2 danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng 2009/10, PFA còn tiến hành trao phần thưởng Cống hiến cho cựu hậu vệ Lucas Radebe vì những đóng góp không ngừng nghỉ của cầu thủ này tại giải Ngoại hạng khi còn thi đấu tại Leeds United. Ngoài ra, đội hình xuất sắc nhất giải Ngoại hạng 2009/10 cũng được PFA bình chọn.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]