Bạn đã có kinh nghiệm nấu ăn cho trẻ chưa? Đã biết cách giữ lại nhiều dinh dưỡng trong thức ăn cho trẻ chưa? xin chia sẻ 1 vài kinh nghiệm giúp chị em nội trợ luôn giữ được chất dinh dưỡng.
Đối với rau, củ

Điều đầu tiên là các loại rau củ phải tươi mới. Để làm được điều đó bạn nên mua rau, củ vào buổi sáng. Sau đó, bạn phải bảo quản trong tủ lạnh để giảm thất thoát Vitamin C.
(Lưu ý: Đối với các loại củ, quả như khoai tây, bí ngô, cà chua thì không nên để tủ lạnh, sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Vì vậy là nấu chín các loại củ, quả này trước khi cho vào tủ lạnh)
Khi rửa thì nên rửa dưới vòi nước chảy, không nên ngâm ngập trong chậu nước để tránh bị mất vitamin B, C và 1 số chất dinh dưỡng dễ tan trong nước. Còn khi chế biến thì “hấp” là cách giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất (tốt hơn so với luộc và chiên, xào)
Một số lưu ý

Các bạn cần phải bọc đồ kín trước khi cho vào tủ lạnh để tránh bị thất thoát vitamin và bị các mùi khác ám vào.
Rau, củ, quả không nên nấu chín quá. Vì như vậy sẽ làm mất hầu hết các vitamin và dinh dưỡng. Ngoài ra, các loại rau lá xanh không nên cho chanh, sấu (có axit) sẽ làm giảm sự hấp thụ dinh dưỡng từ rau.
Việc sử dụng các dụng cụ sai cách hoặc chất liệu không tốt sẽ gây nguy hiểm như một số dụng cụ có thể chứa các hóa chất, độc tố gây rối loạn tiêu hóa nặng cho trẻ.
Trên đây là 1 số kinh nghiệm nấu ăn mà muốn chia sẻ đến các chị em nội trợ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích và đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho từng món ăn bạn nấu.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]