Sáng 13/12, trong phiên khai mạc Đại hội tài năng trẻ lần 2, thần đồng tin học Nguyễn Dương Kim Hảo, học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Gia Thiều (TP HCM) đem lại câu chuyện về lòng say mê dành cho tin học. Cậu học trò không ngần ngại chia sẻ về hoàn cảnh cạnh tranh và tin học đã thay đổi cuộc đời em ra sao.
Hảo quê ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), nhờ tham gia cuộc thi tin học trẻ toàn quốc mà được Trung tâm vững mạnh khoa học và khoa học trẻ Thành Đoàn TP HCM hỗ trợ, động viên gia đình đưa lên thành phố học. Để con theo đuổi ước mơ, mẹ cùng em khăn gói lên Sài Gòn, còn ba ở lại Chợ Gạo làm cho việc.
Hai mẹ con ở trong căn phòng hơn 20 m2, gác xép nhỏ dành để ngủ, dưới là nơi học bài. Giấy khen, bằng khen các cuộc thi cùng những vật dụng điện tử la liệt trong phòng nhỏ. chi phí sinh hoạt chủ yếu dựa vào thu nhập của mẹ phụ bán hàng cho dì ở chợ Tân Bình.
Thần đồng tin học nói về hạnh phúc lúc được đi máy bay - www.TAICHINH2A.COM

Nguyễn Dương Kim Hảo "Đam mê tin học trong em như quả cầu tuyết, càng lăn càng lớn". Ảnh: Giang Huy.
tới giờ, Hảo cũng ko nhớ là đã tham gia bao nhiêu cuộc thi, giành được bao nhiêu bằng khen. Nhưng sở hữu một điều hạnh phúc là nhờ các cuộc thi mà em có cơ hội đi máy nay. ấy là điều bình thường mang rộng rãi người nhưng sở hữu đứa trẻ quê như em lại giống như một điều kỳ diệu. Hảo kể, ngày còn ở huyện, mỗi khi thấy máy bay là đám nhóc rủ nhau hò hét và chạy đuổi theo. Sáng hôm sau đi học, em còn khoe sở hữu bạn bè về điều kỳ lạ mới thấy hôm qua.
"Hình ảnh cái máy bay khi nhỏ là cả một khoảng trời mơ ước của em. tới giờ, em ko chỉ được đi nhiều nước, mà còn được gặp bạn bè quốc tế, các điều trước đây em chưa dám nghĩ tới", Hảo đề cập.
Càng tiếp xúc có tin học, niềm mê say trong cậu trò nhỏ cứ to dần. Mỗi năm em tìm ra ít nhất một ý tưởng từ danh sách các điều muốn làm cho và bắt tay thực hiện. những sản phẩm đấy ko nhất thiết cần quá to, bắt buộc mới lạ, chỉ nên đáp ứng được hai điều là giúp ích cho cuộc sống và mang lại cho em kiến thức mới.
Hảo đã cung cấp thành công hệ thống điều khiển vật dụng điện trong gia đình thông qua mạng Internet, giúp mẹ với thể bật tắt được các thứ điện khi ra khỏi nhà. Nhìn chị gái loay hoay ghi nhớ phương trình hóa học, em mày mò chế tạo ra máy tính hóa học cầm tay, giúp chị học thấp hơn môn hóa.
Sản phẩm của Hảo luôn được đánh giá là mang tính ứng dụng cao, giành phổ biến giải thưởng, các từ các hội thi tin học, thi sáng tạo thanh thiếu nhi toàn quốc, huy chương vàng sáng tạo trẻ châu Á tại Malaysia và giải đặc trưng Viện hàn lâm sáng tạo Hàn Quốc.
Sau mỗi cuộc thi, điều mà cậu nhận được rộng rãi nhất là với thêm rộng rãi bạn mới, kinh nghiệm và kiến thức mới. Theo em, các cuộc thi sáng tạo là nhu yếu, song cũng buộc phải có buổi hướng dẫn, tập huấn, khơi dậy sự tò mò, thích thú cho các giới trẻ. Cậu vô cùng tâm đắc câu đề cập "Thiên tài chỉ 1% bẩm sinh, 99% do bắt buộc cù". phải cù, sáng tạo chính là điều mà Hảo luôn kể nhở mình.
"Danh hiệu tài năng trẻ có em thời điểm này với lẽ quá to. Hãy xem em như 1 người buộc phải cù và sở hữu các bước đi đầu tiên trong sáng tạo", Hảo nói.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]