Tuyến tiền luyệt (TLL) có kích thước ví dụ quả hạt dẻ, chỉ có ở nam giới, nằm trước trực tràng, ngay dưới bàng quang và bao quanh ống niệu đạo. Chức năng của tuyến là tham gia tạo ra tinh dịch và co bóp lúc có khoái cực.
Cũng như bất cứ cơ quan nào trong cơ thể, TTL có thể gặp cần những vấn đề của mình. Ba chứng bệnh rất thường gặp nhất bao gồm: viêm TTL, phì đại lành tính TTL, ung thư TTL.
=> Tìm hiểu thêm:

Viêm tuyến tiền liệt
Viêm TTL ít gặp nhất nhưng lại dễ chuẩn đoán và trị nhất. hội chứng sẽ xảy ra đột ngột những lúc xét nghiệm dễ thấy trong nước tiểu đã có nhiều bạch cầu và vi rút. Người bị viêm thường có những biểu hiện ví dụ như sốt, gai đông, nóng vùng thắt lưng và vùng sinh dục, có cảm giác nhức rát hoặc nóng những lúc đi tiểu.
=> Tìm hiểu thêm:

Chứng bệnh tuyến tiền liệt - www.TAICHINH2A.COM

Viêm TTL mãn tính, cũng do nhiễm khuẩn nhưng không xảy ra đột ngột. Chỉ có dấu hiệu nhiễm khuẩn bàng quang hay tái diễn với cùng loại vi sinh vật gây bệnh.
Hội chứng này có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi, bằng tuổi vị thành niên muộn trở đi (17 tuổi), những hiện trạng hết rồi lại tái diễn một phương pháp khi không, có khả năng có biểu hiện viêm hoặc không viêm. Đây không hề là hội chứng lây truyền
Phì đại lành tính
Là loại căn bệnh chính đứng hàng thứ hai trong số một số bệnh lý của TTL. căn bệnh xuất hiện trong khi TTL lớn mạnh chèn ép vào niệu đạo và có ảnh hưởng ra nhiều vấn đề tiết niệu ví dụ hay đi tiểu, dòng nước tiểu yếu, đôi trong khi ngừng và nhỏ giọt. những liệu pháp thông sẽ để tìm thấy chứng bệnh phì đại TTL là thăm khám qua trực tràng để đánh giá kích thước và độ mềm cứng của TTL, siêu âm hay chụp X- quang bàng quang.
Đến tuổi 60, nhiều quý ông tồn tại nhiều biểu hiện phì đại TTL. đến tuổi 70 tất cả nam giới có TTL lớn ra ở một mức độ nào đấy. Trong nếu xấu nhất, phì đại có thể khiến cho bàng quang yếu đi, làm nhiễm khuẩn bàng quang hay thận, tắc dòng tiểu và suy thận.
Sự thực là một số nam bị ung thư TTL cũng đã mắc phì đại TTL nhưng hai hội chứng ko nhất thiết liên quan tới nhau.
Ung thư
Đó là bệnh khiến cho nhiều nam giới lo sợ, ko chỉ bởi bệnh đe dọa tính mạng mà còn ảnh hưởng tới đời sống. Hậu quả của nhiều liệu pháp chữa có thể ảnh hưởng tới vấn đề kiểm soát bàng quang và chức năng cương dương. nếu được tìm được sớm, trong lúc ung thư vẫn chỉ ngừng ở tuyến thì việc điều trị vấn có thể có kết quả với công năng phụ tối thiểu. trong khi ung thư TTL ra ngoài tuyến thì việc trị khó mang lại kết quả hơn.
Ung thư TTL không làm ra hiện tượng gì ở tiến trình đầu, do đó nhiều trường hợp ung thư đã vượt ra ngoài tuyến mới được tìm ra. một số dấu hiệu và triệu chứng có thể gặp bao gồm: nóng âm ỉ vùng tiểu khung, buồn tiểu khẩn cấp, tiểu khó trong khi đầu, nóng những khi tiểu, dòng nước tiểu yếu và tiểu xón, tiểu ngắt quãng, có cảm giác bàng quang chưa hết nước tiểu, tiểu đêm nhiều lần, có máu trong nước tiểu, xuất tinh đau, nhức vùng thắt lưng, hông, đùi, ăn không ngon và sút cân, nóng xương dai dẳng.
Bệnh này dễ vững mạnh chậm và trong lúc đầu chỉ giới hạn ở tuyến. lúc này chứng bệnh chưa có gì nguy hại nhưng nếu ko điều trị thì ung thư có khả năng bắt đầu xâm lấn những mô và gây tổn thương ở một số vùng khác của cơ thể.
Các thể ung thư TTL có thể xâm lấn và lan xa nhanh. đến nay nguyên nhân phát sinh ung thư TTL cũng ví dụ như do sao những thể ung thư khác lại phát triển vẫn còn chưa rõ. Việc chuẩn đoán mới chỉ dựa vào định lượng PSA (kháng nguyên đặc hiệu của TTL) và thăm khám tuyến qua trực tràng.
=> Tìm hiểu thêm:
Nhưng mà, do nhiều lý do gây tăng PSA, bởi thế nếu nghi ngờ ung thừ thì bắt buộc làm sinh thiết. Đối với tất cả một số nếu ung thư TTL, vài chuyên gia thường mổ lấy đi đầy đủ tuyến, sau đó dùng hormone sinh dục nữ kết hợp với tia xạ, hóa cách. một số cách chữa trị nói trên có thể tồn tại nhiều tác dụng phụ ví dụ hormone sinh dục nữ gây ảnh hưởng tới sự cương dương, cắt bỏ tuyến có thể tác động đến cơ vòng niệu đạo và làm xuất tinh ngược dòng vào bàng quang. Ngoài ra các dây thần kinh bị mắc cắt đứt bắt buộc việc cương dương cũng bị gây ảnh hưởng
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]