Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bệnh xoắn tinh hoàn là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh khi mắc phải nhé:


Xem thêm về bệnh =>>>


1. Bệnh xoắn tinh hoàn là gì? Các dấu hiệu của bệnh xoắn tinh hoàn. Chữa trị xoắn tinh hoàn như thế nào mới đúng?. Bệnh xoắn tinh hoàn…
Xoắn tinh hoàn là căn bệnh thường gặp ở trẻ, nhưng các đấng làm mẹ lại lơ là, mất cảnh giác.
Xoắn tinh hoàn là một trong những chứng bệnh hay gặp nhất dẫn tới phải cắt bỏ một bên tinh hoàn ở những bé trai. Một cái nguy hiểm nữa là nếu đã bị một bên thì bên kia có thể sẽ bị xoắn tiếp là rất cao.
Đây được cho là một cấp cứu cần phải kịp thời phát hiện để mổ tháo xoắn ngay. Tránh cho các cháu phải ở trong tình trạng tinh hoàn "một mất, một còn". Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống về sau của các bé, các cháu sẽ rất dễ bị những đòn tâm lý khi lớn vì dị tật tự nhiên vướng phải.


Dấu hiệu và biện pháp phòng tránh bệnh lý xoắn tinh hoàn ở các bé - www.TAICHINH2A.COM


2. Biểu hiện nói rằng bé đã bị xoắn tinh hoàn.
Vì là bệnh bẩm sinh nên chưa thấy rõ hiện tượng xoắn, các cháu sẽ phát hiện tinh hoàn có kích thước khác thường.Đôi lúc di chuyển ngược lên vùng bụng trên theo hướng của thừng tinh và lan xuống đùi . Xuất hiện đột ngột đau ở vùng tinh hoàn và đau ở một bên tinh hoàn. Cơn đau lan dọc theo ống bẹn lên bụng, một vài trường hợp đau lan ra lưng. Bìu sẽ sưng to, đỏ và rát. Nếu khám kỹ sẽ thấy tình hoàn chạy ngược lên cao. Cơn đau thường xuất hiện bất kỳ lúc nào thế nhưng hay bị vào ban đêm hoặc lúc rạng sáng và sáng. Đau có thể tăng lên khi vận động nên trẻ thường nằm yên trên giường. Đau không giảm khi nghỉ ngơi và ngay khi ngủ.
Ngoài ra, các em cũng có thể có biểu hiện buồn nôn hoặc nôn kèm theo có thế có rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt và tiểu rắt. Thông thường bệnh nhân không có biểu hiện sốt hoặc sốt nhẹ.


3. Những nguyên nhân xoắn tinh hoàn.
Hiện nay chưa tìm được tác nhân chính xác của chứng xoắn tinh hoàn mà còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Có thể các yếu tố dễ dẫn tới hiện tượng này là do sự chuyển đổi đột ngột nột tiết tố trong cơ thể khi bước vào lứa tuổi dậy thì.
Ngoài ra là do tinh hoàn quá di động (lúc sờ có trong túi bi đôi lúc lại không có). Trong khoảng thời gian mang thai, tinh hoàn nằm trong bụng. Trong suốt khoảng thời gian phát triển, tinh hoàn di chuyển dần vào trong túi bi đôi, kéo theo các mạch máu nuôi dưỡng nó và những thành phần liên quan khác. Kết quả là tinh hoàn được treo lủng lẳng trong túi bi đôi như quả lắc đồng hồ, dễ bị xoắn hơn. Dần về sau tinh hoàn sẽ càng được cố định vững chắc hơn. Có thể đây là lí do giải thích nguyên nhân xoắn tinh hoàn rất hay xảy ra nhiều ở trẻ em và lứa tuổi phát triển.
Vì vậy, để phòng tránh xoắn tinh hoàn các em nên kiểm tra tinh hoàn của mình thường xuyên. Đối với các bé các bà mẹ hãy kiểm tra thường xuyên cho trẻ nhé. Nếu thấy tinh hoàn có lúc bị trống chỉ có 1 bên thì bạn cần phải đến bệnh viện để được thăm khám chữa trị kịp thời.


4. Hậu quả về sau của bệnh.
Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ là một bệnh cấp tính, phát triển bệnh nhanh và rất nguy hiểm tới khả năng sinh sản sau này. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời mà để lâu sẽ dẫn tới hoại tử tinh hoàn dẫn tới phải cắt bỏ. Một khi đã cắt bỏ một bên tinh hoàn thì bên kia sẽ rất dễ có khả năng bị hoại tử theo, và như vậy sẽ mất hoàn toàn khả năng sinh sản sau này. Không chỉ vậy mà bệnh có thể trở thành bệnh ung thư tinh hoàn, gây nên đau đớn cho người bệnh, ngứa vùng bìu đỏ rát xuất hiện mủ trắng gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hằng ngày của người bệnh.


Xem thêm về bệnh =>>>


5. Cách phòng tránh và chữa trị bệnh.
Hãy chú ý tới những hiện tượng dấu hiệu bất thường của tinh hoàn của bạn và các con nhỏ, đi khám ngay nếu thấy sưng đó và cưng cứng bất thường ở tinh hoàn. Không nên hoạt động quá mạnh sẽ dễ dẫn tới tổn thương tinh hoàn đối với người lớn. Còn với các bé, đang trong độ tuổi ham chơi ham nghịch vì thế sẽ dễ gặp những trường hợp đáng tiếc gây tổn thương cho tinh hoàn, Người lớn chăm sóc trẻ hãy lưu ý tới trẻ khi trẻ nô đùa nhé. Hạn chế cho trẻ nô đùa quá chỡn các mẹ nhé.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]