Vì tầm cần thiết cung ứng chất dịch cho tinh binh trong khi “xuất trận” cũng như do hình dạng của tuyến tiền liệt mà một vài chuyên gia sẽ gọi đó là trái tim thứ hai của đàn ông.
Cũng như mọi bộ phận khác của con người, trái tim thứ hai của đàn ông cực kỳ thường bị trục trặc do nhiều lí do khác nhau…
Tuyến tiền liệt (Prostate) là tuyến nội tiết sinh dục nam giới nằm dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo, có hình nón cụt với chiều cao khoảng 3cm, rộng 4cm và đáy khoảng 3cm. Cơ quan này có chức năng tạo ra một dịch tiết đặc biệt nuôi dưỡng và đảm bảo tinh dịch cản trở lại những tác nhân có ảnh hưởng bệnh, tạo điều kiện cho vai trò thụ thai.
=> Tìm hiểu thêm:

Đồng thời tuyến tiền liệt còn tham gia trong hệ thống điều chỉnh việc sinh ra hormone nam testosteron, bảo đảm làm việc bình thường của cơ quan sinh dục nam.
Do tầm cần thiết cung ứng chất dịch cho tinh binh khi xuất trận, cũng như vì hình dạng của tuyến tiền liệt mà vài bác sĩ thường gọi chính là trái tim thứ hai của đàn ông, bởi thiếu nó quý ông khó thể có cuộc sống tình dục viên mãn.
Một số trục trặc
Cũng ví dụ như mọi bộ phận khác của con người, trái tim thứ hai của đàn ông rất dễ mắc trục trặc vì nhiều lí do khác nhau. Thông thường đặc biệt nhiễm khuẫn, chủ yếu là bằng niệu đạo vì vài bệnh hoa liễu, nhưng cũng có thể vì biến chứng của vài bệnh cúm, viêm họng, viêm đường hô hấp…
Thống kê cho thấy tùy theo độ tuổi mà có bằng 30% đến 85% đàn ông trên 25 tuổi (kinh nghiệm điều trị cho thấy 50% đàn ông ở tuổi 50, cũng ví dụ như 60% ở tuổi 60) buộc phải sống chung với viêm tuyến tiền liệt. Một trong các nguyên nhân là từ lối sống ít vận động hay vì nghề nghiệp buộc phải thường xuyên ngồi nhiều và lâu. Việc ít sinh hoạt tình dục dẫn đến dịch tiết ít lưu thông cũng có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt.
Bệnh này đem đến cho quý ông một số phiền toái không chỉ ở thể xác mà cả về tinh thần. Cỗ máy đang làm việc trơn tru trước đây bỗng nhiên trở chứng không thể điều khiển được nữa: người bị mắc bệnh bức bối trong người vì thường hay bị mắc tiểu; cảm giác đau nhói và rát ở vùng đáy xương chậu, ở tinh hoàn hay vùng thắt lưng; nước tiểu chảy chậm, tiểu đêm nhiều lần. Đáng buồn hơn là hơn 80% nếu viêm tuyến tiền liệt dẫn tới suy giảm công năng tình dục ví dụ khó tạo hưng phấn, xuất tinh sớm, cảm giác đau những khi xuất tinh, đôi trong khi có khả năng dẫn tới vô sinh do chất lượng cao tinh trùng quá thấp.
=> Tìm hiểu thêm:

Tuyến tiền liệt – Trái tim thứ hai của đàn ông - www.TAICHINH2A.COM

Tuy y học ngày nay hoàn toàn có khả năng giải quyết vấn đề viêm tuyến tiền liệt, nhưng điều nguy hại là rất ít đàn ông chịu chữa trị từ khi mới khởi phát, chỉ đến trong lúc chứng bệnh sau này chuyển sang dạng mãn tính với vài hiện tượng trầm trọng thì mới vội vã cầu cứu đến bác sĩ.
Một căn bệnh thường gặp khác là u phì đại tuyến tiền liệt, một bệnh thường gặp thường xuất hiện ở một số người đàn ông có độ tuổi trên 50, do sự lớn mạnh ngoài tầm kiểm soát của những tế bào lành tính. nếu tuyến tiền liệt ở một người bình sẽ chỉ nặng khoảng 15 – 20gr, thì từ sau độ tuổi 40 tới 70 thì bắt đầu có biến đổi về tổ chức học, khối u phát triển có khi lên tới 60gr, cá biệt có người tăng thành 300gr, vững mạnh cả chiều dọc lẫn chiều ngang, chèn ép lên niệu đạo.
Ở Mỹ, hàng năm có 1,2 triệu nam giới bắt buộc đến chứng bệnh viện trị liệu hội chứng này, trong đấy có khoảng 400.000 người buộc phải can thiệp phẫu thuật. Con số thống kê tại vài phòng chống khám chuyên khoa của nước ta cũng cho thấy trong thập kỷ 90 của thế kỷ 20, số người đến khám u phì đại tuyến tiền liệt ngang từ các bệnh lý khác về tiết niệu và số người bị mắc bệnh buộc phải phẫu thuật đứng thứ hai sau căn bệnh sỏi tiết niệu.
Trong khi tuyến tiền liệt bị mắc sưng phình không có nghĩa là sẽ dẫn đến căn bệnh ung thư. Để chữa tuyến tiền liệt bị phì đại, không nhất thiết nên giải phẫu dù bây giờ người ta vẫn chuộng dùng giải pháp này. một số nghiên cứu vừa rồi cho thấy đông đảo một vài nếu phì đại tuyến tiền liệt không trầm trọng và các loại sản phẩm thuốc ngày nay có thể làm thuyên giảm vài hiện tượng ở mọi người.
Đệ nhị anh hào
Trường hợp ví dụ đa số phụ nữ tất cả đều bị ám ảnh bởi ung thư vú thì mối bận tâm của nam giới là ung thư tuyến tiền liệt, đệ nhị anh hào trong số một vài hội chứng về ung thư mà nam giới Mỹ sẽ bị cần (sau ung thư phổi).
Ung thư xuất hiện những lúc các tế bào ác tính được tạo thành và nhân rộng trong tuyến tiền liệt. trong khi có sự thay đổi trong DNA, vài tế bào này sẽ vững mạnh với số lượng vượt ra khỏi sự kiểm soát. Cho đến nay, tính chính xác của việc vì sao DNA mắc biến đổi thường có ảnh hưởng ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng, ngoài một vài khía cạnh gây ảnh hưởng tới sự lớn mạnh của hội chứng gồm vài vấn đề về tuổi tác, di truyền nòi giống và chế độ ăn uống. một vài nghiên cứu cho thấy đàn ông châu Phi và châu Mỹ dễ mắc bệnh lý hơn một số người da trắng, riêng đàn ông châu Á có nguy cơ bị mắc bệnh thấp nhất.
Các ca ung thư tuyến tiền liệt được tìm được sớm tất cả đều ko có ảnh hưởng dấu hiệu xấu và thường dàng tìm được từ vài kiểm tra thông sẽ. Đôi những khi, ung thư tuyến tiền liệt có thể được chẩn đoán ở quá trình đầu từ việc kiểm tra số lượng PSA (prostate-specific-antigen) kháng nguyên đặc hiệu ở tuyến tiền liệt. trong lúc ung thư xảy ra, mức độ của chất này dễ tăng lên. Bởi vậy, vài khía cạnh khác ko gây ung thư cũng có khả năng làm tăng mức độ PSA.
Siêu âm trực tràng cũng hỗ trợ chẩn đoán ung thư, chuyên gia xem xét vài chỗ bị sưng ở bề mặt của tuyến tiền liệt, các vết sưng phồng hay vài hiện trạng bất bình dễ khác. khi có rất nhiều hiện tượng rõ ràng hay kết quả của những cuộc kiểm tra cho thấy nguy cơ bị bệnh lý cao, trong khi ấy bắt buộc tới sự kiểm tra sinh thiết.
=> Tìm hiểu thêm:

Ung thư tuyến tiền liệt có thể trị liệu bằng phương pháp phẫu thuật (cắt bỏ tuyến tiền liệt), xạ chữa, hóa chữa trị, phương pháp sử dụng kích thích tố (hormone) hay phối hợp nhiều liệu pháp chữa trị không giống nhau. Tùy vào tuổi tác và những giai đoạn của ung thư, từng người bệnh dễ được một vài chuyên gia chọn lựa biện pháp chữa trị phù hợp nhất.
Việc phòng ngừa hội chứng là một điều khó khăn bởi một vài nghiên cứu mới nhất bây giờ vẫn chưa tìm rõ được nhân tố gây chứng bệnh. tình trạng rõ ràng nhất có thể nhận thấy liên quan tới tập thói quen ăn uống. Thiết lập một chế độ ăn uống cân bằng với ít chất béo và nhiều rau quả, liên tục vận động và đặc biệt là sinh hoạt tình dục điều độ dễ hỗ trợ nam giới suy giảm bớt nguy cơ bị cần bệnh này.
Theo Trung tâm American Cancer Society thì tốt nhất các người đàn ông trên 50 tuổi bắt buộc thực thi một vài cuộc kiểm tra PSA và siêu âm trực tràng hàng năm.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]