Tuyến tiền liệt là tuyến nội tiết sinh dục nam giới, nằm dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo. Công dụng chính của tuyến tiền liệt là tạo ra 1 chất dịch, hoà lẫn với tinh dịch tạo thành một phần của tinh dịch. Chất dịch này bảo đảm tinh dịch chống lại một số tác nhân có ảnh hưởng căn bệnh giúp cho tinh trùng làm việc thuận lợi hơn và tạo điều kiện cho sự thụ thai trở thành thường dàng.
Khi mới sinh, tuyến tiền liệt có kích thước từ hạt đậu Hà Lan. Tuyến này tiếp tục tăng trưởng cho đến những lúc 20 tuổi, có kích thước 15-20g. giai đoạn tuổi bằng 30-45 kích thước tuyến tiền liệt duy trì ổn định 20g. quá trình bằng 45 tuổi trở lên tuyến tiền liệt vững mạnh không ổn định, kích thước dần phình to (phì đại tuyến tiền liệt). Mức độ phì đại tuyến tiền liệt ở mỗi người không giống nhau, bình sẽ ở mức 20g tăng thêm từ 30-80g, cũng có người 100 – 200g.
=> Tìm hiểu thêm:

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt, do rối loạn nội tiết tố sinh dục nam; do lối sống như: uống ít nước, ăn nhiều chất béo, dùng nhiều chất kích thích (thuốc lá, cà phê…). Ngoài ra, các người sống trong môi trường ô nhiễm, người bệnh đường tiết niệu (viêm bàng quang), đái tháo đường, tiền sử gia đình có người bị mắc phì đại tuyến tiền liệt…có nguy cơ sẽ mắc bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt. Điều đáng nói, trong lúc bị mắc phì đại tuyến tiền liệt nhiều người không biết triệu chứng của bệnh, ít chú ý tới các thay đổi bất sẽ khi đi tiểu. Sau đó là vài hiện trạng của bệnh:
Tiểu tiện khó: khi có cảm giác buồn đi tiểu nhưng bắt buộc đứng một những lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện ko có lực, có trong lúc đái rắt.
=> Tìm hiểu thêm:

Triệu chứng mắc phì đại tuyến tiền liệt - www.TAICHINH2A.COM

Tiểu són: Nước tiểu tự bài tiết không thể kiềm chế trong lúc ngủ. Nhiều trường hợp ban ngày cũng xuất hiện hiện trạng tiểu són.
Tiểu ngắt quãng: bệnh phì đại tuyến tiền liệt sẽ đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm công đoạn đi tiểu đột nhiên bị mắc ngắt quãng. vài triệu chứng trên dễ nặng hơn nếu gặp lạnh hay vì liên tục uống rượu bia hoặc dùng thuốc hạn chế cholinergic và thuốc thần kinh.
Đi tiểu nhiều lần: Số lần đi tiểu ban ngày thường tăng lên 3-4 lần so với mức bình sẽ, 2-3 đợt vào ban đêm. Khoảng giải pháp giữa 2 đợt đi tiểu ngắn, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.
Ngoài một số biểu hiện điển hình trên, để chẩn đoán chính xác bệnh nhân cần tới cơ sở y tế để những chuyên gia siêu âm bướu tuyến tiền liệt đo độ nhô của tiền liệt tuyến và lượng nước tiểu tồn lưu. dùng giải pháp PSA để biết đó là bướu lành hay ác tính.
=> Tìm hiểu thêm:

Mặc dù, phì đại tuyến tiền liệt ko quá nguy hiểm và có nhiều loại thuốc hỗ trợ cải thiện đáng kể hiện trạng rối loạn đi tiểu của người bị mắc bệnh, cũng ví dụ như đã có nhiều biện pháp can thiệp nhưng nên được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hạn chế những biến chứng như: Sỏi bàng quang, nhiễm trùng niệu tái đi tái lại, bí tiểu mạn tính, giảm chức năng thận… và có thể suy thận. bởi thế, những khi thấy vài hiện trạng của hội chứng cần tới bác sĩ chuyên khoa được khám chữa bệnh kịp thời.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]