​Chăn gối , ga , nệm giặt sai cách sẽ khiến nguy cơ bệnh tật “tăng vọt” , nhất là các bệnh tật về đường hô hấp.
thừa thãi các gia đình sử dụng chăn ga gối quanh năm mà ít khi chú tâm đến việc vệ sinh , rất rễ làm nên những mối gian truân cho sức khoẻ của gia đình. Chăn , ga , gối , đệm cần phải được vệ sinh luôn luôn và đúng cách để đảm bảo sức khoẻ , đặc biệt đối với trẻ nhỏ và những người lớn tuổi.

Không vệ sinh luôn luôn
Khi sử dụng chăn , ga , gối , nệm lâu ngày sẽ sinh ra bụi bẩm hay bọ mạt lẩn lút trên bề mặt và bên trong , gây ra các bệnh ngoài da và cả đường Thở. Bởi vậy vỏ gối , chăn , ga phải vệ sinh chí ít 1 lần /tuần , còn với nệm nằm thì chí ít 1 tháng /lần. Nên thay gối sau 2 năm sử dụng và chăn lông sau 5 năm sử dụng. Vệ sinh nệm bằng máy hút bụi chân không mỗi tuần. Nếu luôn luôn làm sạch nệm theo cách này , bạn có khả năng sử dụng nệm trong 10 năm.
Không phân loại trước khi giặt
Giặt chung những sản vật màu đậm với màu nhạt sẽ dễ khiến cho chăn , ga , gối , nệm , của bạn phai màu và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bộ chăn ga. Bạn nên chọn những bộ chăn ga gối đồng màu , cùng sắc độ , nếu đồng màu thì dù cho bị phai màu theo thời điểm cũng sẽ không ảnh hưởng lan tràn thặng dư đến vẻ đẹp của mỗi bộ chăn gối của bạn.
Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải , dễ bị phai màu bạn nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác , song song cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng.

vệ sinh sai cách
Khi đệm bông ép của bạn bị dính bẩn , việc đi hàng đầu bạn nên làm là dùng khăn khô hoặc giấy khô thấm khô vết bẩn , lưu cho rằng chỉ được thấm chứ không được chùi vì nếu chùi sẽ làm cho vết bẩn lan rộng ra.
Nhiều người giặt ruột đệm bằng cách rắc xà phòng lên rồi xịt nước vào làm sạch , điều này là hoàn toàn sai lầm , vì khi cho nước vào sẽ làm mất liên kết của các sợi bông , làm đệm nhanh bị mềm lún.
Khi vệ sinh ruột đệm bông ép nên dùng gậy đập vào bề mặt đệm để bụi bẩn bên trong bay ra , sau đó dùng máy hút bụi hút sạch bụi và những sợi bông bay ra.
bởi vậy vỏ gối , chăn , ga phải vệ sinh chí ít 1 lần /tuần , còn với nệm nằm thì chí ít 1 tháng/lần. Nên thay gối sau 2 năm sử dụng và chăn lông sau 5 năm sử dụng. Vệ sinh nệm bằng máy hút bụi chân không mỗi tuần. Nếu luôn luôn làm sạch nệm theo cách này , bạn có khả năng sử dụng nệm trong 10 năm.
Không phân loại trước khi giặt
Giặt chung những sản vật màu đậm với màu nhạt sẽ dễ khiến cho chăn , ga , gối , nệm , của bạn phai màu và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bộ chăn ga. Bạn nên chọn những bộ chăn ga gối đồng màu , cùng sắc độ , nếu đồng màu thì dù cho bị phai màu theo thời điểm cũng sẽ không ảnh hưởng lan tràn thặng dư đến vẻ đẹp của mỗi bộ chăn gối của bạn.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]