Trước đó, đã có 5 công ty đa cấp bị Bộ Công Thương rút giấy phép và một doanh nghiệp vừa xin trả lại giấy phép.

Sở Công Thương Hà Nội vừa có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị xin giải tỏa tiền ký quỹ của Công ty Cổ phần Everrichs Global để người tham gia bán hàng đa cấp của công ty biết.

Thêm một công ty đa cấp xin phá sản: Everichs Global - www.TAICHINH2A.COM

Theo đó, Sở Công Thương khuyến cáo, nếu Công ty Cổ phần Everrichs Global chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty theo quy định của pháp luật thì người tham gia bán hàng đa cấp thông báo bằng văn bản đến cơ quan này và nộp kèm theo các tài liệu chứng minh để Sở tổng hợp, yêu cầu Everrich Global thực hiện nghĩa vụ với người tham gia bán hàng đa cấp theo đúng quy định của pháp luật.

Đến hết ngày 2/6/2016, nếu Sở Công Thương Hà Nội không nhận được thông báo của người tham gia bán hàng đa cấp phản ánh việc công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ thì Everrichs Global được coi là đã hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời Sở sẽ ban hành văn bản chấp thuận giải tỏa tiền ký quỹ cho công ty này.

Gần đây, sau khi công ty đa cấp Liên Kết Việt bị “phanh phui” với nhiều sai phạm trong việc lôi kéo, dụ dỗ người tham gia kinh doanh đa cấp, hoạt động của các doanh nghiệp đa cấp nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trước Everrichs, đã có 5 công ty đa cấp đã bị Bộ Công Thương rút giấy phép và một doanh nghiệp vừa xin trả lại giấy phép. Cơ quan quản lý cũng ra quyết định kiểm tra với 7 doanh nghiệp khác.

Việc siết chặt giám sát, kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm pháp luật về bán hàng đa cấp, kinh doanh đa cấp đã được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Doãn Toản nêu rõ tại một văn bản điều hành mới đây. Lãnh đạo Hà Nội đánh giá, hoạt động bán hàng đa cấp thời gian qua diễn biến phức tạp, đã xảy ra hành vi vi phạm pháp luật của một số doanh nghiệp bán hàng đa cấp gây thiệt hại cho người dân, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Riêng tại Hà Nội, trong quý I vừa rồi, Chi cục Quản lý Thị trường đã kiểm tra, giám sát 7 doanh nghiệp, xử lý phạt hành chính 40 triệu đồng với Công ty TNHH My Fortuna và phạt 103 triệu đồng đối với CTCP Thương mại Lotus Việt Nam. Mới đây, Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội đã xử phạt 420 triệu đồng đối với công ty đa cấp Trường Giang Việt Nam.
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]