Tôi năm nay 63 tuổi, bằng trước đến nay không bị hội chứng tật gì cả. Mọi sinh hoạt đầy đủ bình sẽ, tập thể dục thể thao tất cả đều đặn. Khoảng 3 – 4 tháng nay tôi bắt đầu thấy dấu hiệu đi tiểu khó, khi đầu chỉ 1 chút, nhưng sau ấy cứ tăng dần, tia nước tiểu ko còn được mạnh như trước đây nữa. Tôi đi khám được bác sĩ cho biết mắc u xơ tuyến tiền liệt. Vậy xin hỏi quý báo, u xơ tuyến tiền liệt là gì? phương pháp chữa trị cũng ví dụ như cản trở bệnh ví dụ như thế nào?
=> Tìm hiểu thêm:
Tuyến tiền liệt là một cơ quan nhỏ có kích thước khoảng 2 cm đường kính, nằm dưới bàng quang (nơi cất cất nước tiểu) và bao bọc kế bên niệu đạo (là ống dẫn nước tiểu ra khỏi bàng quang của nam giới). Chính vì tuyến bao quanh niệu đạo bắt buộc nếu mắc phì đại tuyến tiền liệt sẽ có ảnh hưởng cản trở dòng nước tiểu bằng bàng quang ra niệu đạo; khiến cho xảy ra các dấu hiệu rối loạn về tiểu tiện (đái khó, tia nước tiểu yếu, đái dắt, đái đêm nhiều lần…). nếu nặng có khả năng làm bí đái mạn tính dẫn tới viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu có khi suy thận. bệnh nhân thường tới khám những khi xảy ra một vài tình trạng về rối loạn tiểu tiện, hoặc bí đái cấp tính.
U xơ tuyến tiền liệt ko phải là chứng bệnh ác tính, mà là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt xảy ra ở nam giới lớn tuổi bởi vậy còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính.U xơ tuyến tuyền liệt nhìn chung sẽ bắt đầu vào độ tuổi trung niên, tiến triển bằng bằng và dễ chỉ làm ra hiện trạng sau tuổi 50.Theo thống kê ở Đông Nam Á ta hiện tại có tới 45% đến 70% số nam giới trong độ tuổi từ 45 – 75 bị mắc hội chứng này, tuổi càng cao thì tỷ lệ bị mắc căn bệnh càng lớn. Còn tại Hoa Kỳ hơn một nửa đàn ông độ tuổi bằng 60 đến 70 và khoảng 90% ở độ tuổi bằng 70 đến 90 có hiện trạng của u xơ tuyến tiền liệt. vì vậy tuổi của bác mắc u xơ tuyến tiền liệt cũng là hoàn toàn bình dễ.
Khiến như thế nào tìm được u xơ tuyến tiền liệt?
Để tìm được u xơ tuyến tiền liệt (UXTTL), thông thường đặc biệt áp dụng 2 phương pháp: siêu âm tiền liệt tuyến và thăm khám tuyến tiền liệt qua đường hậu môn. Ngoài ra còn có các biện pháp khảo sát hình ảnh khác ví dụ chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ hạt nhân… Nhưng siêu âm là biện pháp phổ thông và tiện lợi nhất, bệnh nhân cần nhịn đi tiểu để cho bàng quang căng to thì đánh giá tuyến tiền liệt mới chính xác được. Siêu âm không một vài đánh giá về mặt hình thể mà còn giúp đánh giá được khối lượng của tuyến tiền liệt, kích thước, tính chất (âm đồng đều hay không đồng đều…) và đo được lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang (sau trong khi bệnh nhân đi tiểu hết) để đánh giá mức độ ảnh hưởng của căn bệnh.
=> Tìm hiểu thêm:

U xơ tuyến tiền liệt và điều trị - www.TAICHINH2A.COM

Chữa trị và theo dõi UXTLT như thế nào?
Ko phải phần lớn một vài người bị bệnh mắc u xơ tuyến tiền liệt tất cả đều nên trị.
Các người không bị mắc gây ảnh hưởng nhiều bởi vài tình trạng của UXTLT thì thường ko điều trị nhưng phải được kiểm tra định kỳ để xem tình trạng chứng bệnh có vươn lên thành xấu đi hay ko, đặc thù phải xét nghiệm PSA để xem có bị mắc ung thư tuyến tiền liệt hay ko mà xử trí kịp thời.
– Chữa trị nội khoa: với các người có hiện tượng rối loạn về tiểu tiện ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày thì trước mắt bắt buộc trị nội khoa. một vài thuốc được dùng hay gặp nhất ngày nay là thuộc nhúm ức chế alpha 1 có vai trò làm cho giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp khiến suy giảm bớt triệu chứng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt như alfuzosin (Xatral), terazosin (Hytrin), doxazosin, prazosin và tamsulosin. một vài thuốc ức chế alpha 1 ko làm cho “tiêu” bướu mà chỉ hỗ trợ tiểu thường vì cổ bàng quang và niệu đạo dễ mở rộng khi đi tiểu. Thuốc này cũng khiến cho giãn vài cơ vòng khác trong cơ thể và có ảnh hưởng công năng phụ ví dụ giảm huyết áp. Chưa có thuốc nào được chứng minh là làm cho bướu nhỏ đi. Ngoài ra còn một số thuốc khác ví dụ như vài thuốc kháng androgen ví dụ như ức chế men 5-alpha-reductase nh­ finasteride (Proscar) và dutasteride sẽ được dùng phối hợp với thuốc trên để làm cho suy giảm biểu hiện. công năng phụ của thuốc gồm có suy giảm ham muốn tình dục, một vài vấn đề về cương dương hay phóng tinh.
=> Tìm hiểu thêm:

– Điều trị bằng ngoại khoa đa phần là để giảm triệu chứng. ngày nay phổ biến nhất là áp dụng liệu pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo. trong khi tiền liệt tuyến quá to, ko dùng được liệu pháp cắt nội soi thì phải mổ bóc UXTTL.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]