Trong các loại đệm như lò xo , đệm cao su , bọt biển tổng hợp , bông ép , xơ sợi ép , nếu có cấu trúc đồng đẳng thì độ thoáng khí của đệm lò xo là cao nhất. Tiếp đến , đệm làm từ xơ sợi thiên nhiên ép sẽ cao hơn đệm bông ép và bọt biển , cao su.
Một số người tuy rằng , đệm cao su hiện tại được nhiều nhà chế tạo có lỗ thoáng khí nên sẽ đỡ bí hơn Ngày trước. Điều này đúng nhưng vào mùa hè thì đây vẫn chưa phải là lựa chọn đi hàng đầu để nằm.

tuy nhiên , vị chuyên gia này cũng tuy rằng , đệm cao su hạn định vi khuẩn phát triển , trong lúc xơ sợi phát triển hơn do độ thấm mồ hôi cao. Bởi thế , nếu chọn đệm cao su cần xử lý điểm bí , còn đệm xơ sợi hay bông ép thì cần chú ý vi khuẩn.
Theo KS Trương Phi Nam , nguyên Trưởng phòng Học hỏi và Chuyển giao công nghệ , Viện Dệt may , nằm đệm vào mùa hè sẽ trở thành thông thường nếu phòng ngủ luôn luôn sử dụng Hài hòa nhiệt độ. Tuy nhiên , nếu không dùng Hài hòa thì sẽ gặp một vài cấm cẳn như nóng , độ thoáng kém dẫn đến cảm giác bức bí khi nằm...
Đặc biệt , đệm có khả năng còn là nơi phát triển vi khuẩn , mạt bụi do tích trữ mồ hôi , da chết của người nằm. Bởi thế , việc lựa chọn , cách sử dụng đệm mùa hè cần được các gia đình chú ý. Cụ thể , yếu tố thoáng cần được cân nhắc sinh hoạt đệm.
KS Trương Phi Nam cho biết thêm , đệm lò xo do có các khoảng trống phía trong nên độ thoáng khí cao. Đây cũng là loại đệm được sử dụng nhiều ở các nước phát triển vào mùa hè. Nhưng nhược điểm của đệm này là dễ võng do hệ thống lò xo đàn hồi không đều.
bởi thế , khi chọn mua đệm loại này thì cần Đoái đến chất lượng , hàng không giả , nằm thử phải luôn cảm thấy êm ái , không bị loạt soạt , không quá lún sâu. Sinh hoạt đệm bông xơ sợi , bông ép thì nên sử dụng ga mềm , mỏng bọc ngoài , sau đó trải thêm một lớp chiếu trên cùng. Chiếu có tác dụng hút ẩm của thân hình để hạn định ngấm xuống đệm. Song song , chiếu cũng giúp làm mát cho thân hình hơn nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng Hài hòa , canh giữ đệm khỏi bụi bẩn...

Nếu dùng đệm cao su , bọt biển mùa hè nhưng phòng không bật Hài hòa , KS Trương Phi Nam tuy rằng , nên cân nhắc chọn chiếu đặt lên trên. Do đệm lò xo thường có độ êm ái hơn bông ép nên các loại chiếu không có độ mềm mại rất khó thích nghi , dễ bị gãy như chiếu sợi tăm tre... Chỉ các loại chiếu mềm mới có khả năng trải trên đệm này để tạo độ thoáng.
ngoài ra , sinh hoạt đệm vào mùa hè thì cần phải vệ sinh luôn luôn hơn mùa đông để ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Như không xuyên phơi đệm ra nắng ( trừ đệm lò xo , bọt biển ) , thay ga giường hằng tuần...
Nằm đệm mùa hè: Cần vệ sinh sạch sẽ
Theo Báo gia đình và từng lớp , mùa hè nệm dễ bị bụi bẩn , nếu không vệ sinh cẩn thận sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ , ảnh hưởng tới sức khoẻ của người sử dụng. Bạn có khả năng dùng nước sạch , nước soda , máy hút bụi , xà phòng , rồi thực hiện như sau: Rưới nước soda lên trên mặt nệm và để 30 phút. Nước soda sẽ giúp làm sạch mùi mồ hôi và các vết bụi. Dùng máy hút bụi để làm khô nước soda và hút sạch bụi trên nệm.
Với những nệm có lỗ mà máy hút bụi không làm sạch hoàn toàn , bạn có khả năng lật lọng nệm xuống , dùng cây gậy đập nhẹ. Bụi từ các lỗ và các kẽ nhỏ sẽ bị loại bỏ dễ dàng.
Nếu nệm có những vết ố , vết bẩn thì nên nhúng khăn bông vào ít nước pha xà phòng loãng , cọ sạch mặt nệm , sau đó phơi nệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô. Với những loại nệm dày , thì nên lấy khăn bông to hoặc nhúng ga trải nệm vào nước lã sạch rồi vắt hết nước. Sau đó bạn trải tấm khăn , ga đó lên nệm và dùng cây gậy đập nhẹ.
Bụi ở dưới nệm bay lên sẽ bị hút vào khăn bông , ga ướt , nệm sẽ sạch bụi. Làm 1 lần chưa hết , bạn có khả năng làm thêm 1 – 2 lần nữa theo cách trên; sau đó phơi nệm Ra khỏi cửa trời hoặc chỗ thoáng gió cho nệm thật khô. Với các vết bẩn là vết máu hay nước tiểu , bạn có khả năng làm sạch bằng dung dịch ôxy già , sau đó phơi khô hoặc làm khô bằng máy hút bụi , máy sấy hay quạt.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]