có lẽ ai cũng hiểu rằng , phòng khách là phần không gian kiến trúc có vai trò quan yếu trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Việc thiết kế , bày trí phòng thuỷ sẽ biểu lộ rất nhiều điều về người chủ nhà , về kiến trúc ngôi nhà. Để phòng khách có được một địa dư tốt cho nhà , nên có cách thiết kế , bày trí đồ trang trí hợp lí.
>>
Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên luôn phải duy trì sự yên ổn. Vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức , không góc nhọn , không bố trí đường nội bộ hay hiên xuyên phòng khách.Nếu căn phòng không được vuông vắn , hãy đặt một chậu cây ở góc nhọn để khí không bị ứ đọng , dồn nén vào một chỗ.Để căn phòng trở nên ấm áp , nhiều nhà đã thiết kế thêm lò sưởi. Lò sưởi có khả năng là lò thật hoặc cũng có khả năng chỉ mang tính bố trí. Thế nhưng , đây chính là điểm nhấn bố trí đẹp mắt , tạo nên không khí thân tình chẳng thể thiếu trong phòng khách.

So với các phòng khác , phòng khách phải là nơi hấp thụ nhiều ánh sáng nhất , vì thế không được để phòng khách đen tối , thiếu ánh sáng aìc vàng. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa. Để có nguồn ánh sáng tự nhiên , hiện nhiều nhà không xây tường bao mà dùng vách kính , hệ thống giao thông rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài , vừa hấp thụ tối đa ánh sáng tự nhiên , vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh , tiểu cảnh bên ngoài.

Trước kia , người ta thường bố trí trần phòng khách bằng các hình hoa văn nổi công lênh bằng thạch cao. Đối với những ngôi nhà có trần cao thì hoa văn này sẽ rất đẹp. Thế nhưng , về mặt phong thủy thiết kế trần nhà như vậy sẽ khiến ngôi nhà như có vật gì đè nặng , kiềm hãm vận khí. Hiện nay , khi thiết kế trần , các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền chung quanh. Các thiết kế này cũng rất thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần rất đẹp.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]