ấy là trường hợp của ông Nguyễn Dư Đức, ở quận 2, TP HCM. "Trước đây, khi còn đi khiến cho, tôi chỉ ước gì mình có thể nghỉ 5-6 tháng để dành thời gian cho bản thân. Nhưng sắp 2 năm nay, lúc quyết định nghỉ việc về hưu an hưởng tuổi già, suốt ngày quanh quẩn ở nhà, tôi lại bắt đầu thấy buồn chán", ông Đức chia sẻ. có mong muốn trở lại với công việc, ông Đức tiếp tục học đại học để cập nhật kiến thức trong lĩnh vực kỹ thuật thông tin.
Trước ấy, ở tuổi 20, ông rời Sài Gòn đi du học ở Canada, ngành Kỹ sư cơ khí. Sau 2 năm theo đuổi ngành này, tới kỳ thực tập, ông nên di chuyển về phía bắc Canada - nơi mang thời tiết siêu khắc nghiệt. phải thực tập ở 1 thành phố nhỏ mang vài nghìn dân, đời sống cực kỳ buồn tẻ trong khi hầu hết hầu hết ngày trong ba tháng là mùa đông khắc nghiệt. Nhiệt độ âm 20 đến 40 độ C bắt buộc chàng trai trẻ bắt đầu suy nghĩ lại ngành học của mình.
"Sau lúc về lại trường, tôi quyết định phải đổi qua ngành học khác, một ngành mang thể khiến cho ở thành phố lớn và ít lạnh hơn và tôi đã dọn về Montreal, Quebec để học ngành khoa học máy tính, mặc dù vào thời ấy, siêu ít trường đại học dạy ngành này", ông Đức nhớ lại.
Bắt đầu học ngành kỹ thuật máy tính khi lĩnh vực này còn siêu mới, ông là 1 trong những thế hệ trước tiên học và ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc và cuộc sống. Năm 1979, khi thấp nghiệp Kỹ sư công nghệ thông tin, ông Đức đầu quân làm cho lập trình viên cho một doanh nghiệp kỹ thuật ở Canada. "Ngành này hồi đấy còn 'hot' lắm, không mấy ai học, công nghệ cũng mới bắt đầu tăng trưởng cần lúc mới ra trường, tôi được phổ biến công ty chào đón. Còn ở Việt Nam, lúc đó máy tính và Internet chưa phát triển", ông Đức kể và cho biết, sau hơn chục năm làm cho việc tại Canada, ông chuyển qua khiến việc và định cư tại Mỹ. Ông cũng từng với phổ biến năm khiến việc tại Trung Đông.
gần hai năm nay, ông Đức quyết định nghỉ việc để về Việt Nam an hưởng tuổi già, sau hơn 30 năm làm lập trình viên mang rất nhiều . Tuy nhiên, không vướng bận gia đình, vợ con, cuộc sống quá an nhàn, ông Đức lại muốn làm cho mình trở thành bận rộn bằng việc đi học đại học. "Thực ra tôi đi học chẳng phải để lấy bằng, vì bằng cấp và kiến thức tôi với nhiều rồi. Nhưng những trang bị tôi biết giờ đã cũ, tôi đi học chỉ để cập nhật lại 1 số kiến thức và ngôn ngữ lập trình mới để đi làm lại trong thời gian tới", học viên cao tuổi nhất của Đại học trực tuyến FUNiX chia sẻ.
kể về việc đi học đại học trực tuyến, người đàn ông này cho rằng, đây là bí quyết để chủ động thời gian, và tiết kiệm công sức chuyển động. "Hồi xưa tôi đi học siêu vất vả lúc ngày nào cũng nên cắp sách tới trường. với những ngày vào mùa đông, thời tiết âm dưới 20 độ C, những lúc đấy tôi chỉ ước gì mình ngồi trong phòng, đắp chăn lại mà vẫn có thể học bài, lúc thấy mô hình học đại học trực tuyến tôi đã đăng ký ngay", học viên cao tuổi chia sẻ.
Ông cũng tự nhận, sở hữu kinh nghiệm khiến cho việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hơn 30 năm, có thể rộng rãi kiến thức ông nắm chắc hơn cả cácmentor ở FUNiX. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực siêu rộng, mỗi người nắm chắc 1 chi tiết, bắt buộc ông vẫn muốn đi học đại học. Bản thân mang thể tự học, nhưng để đưa mình vào khuôn khổ, đồng thời sở hữu tương tác rẻ hơn trong việc học, ông Đức đã lên lịch học cho mình.
Tự nhận mình chẳng hề là người ham học mà là người vô cùng thực dụng, ông Đức cho biết mình mang cả một kế hoạch và lộ trình cụ thể. không vướng bận, ông với thể dành 5-6 tiếng mỗi ngày online học bài với hy vọng kết thúc chương trình sớm để tiếp tục đi khiến cho.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]