Hiện nay, rất nhiều học sinh THPT quan tâm đến việc đi du học Canada vì lý do chất lượng đào tạo vượt trội của quốc gia yên bình này. Tuy nhiên, không nhiều học sinh và phụ huynh nắm rõ được sự khác biệt lớn về chương trình đào tạo THPT tại Việt Nam và tại Canada. Do đó, nhiều học sinh bị bỡ ngỡ khi thay đổi phương thức giảng dạy.
Du học Đất Nước Canada xinh đẹp cùng AIT - www.TAICHINH2A.COM
Dưới đây là tổng hợp về những điểm khác biệt lớn giữa hai chương trình tại Việt Nam và tại bang British Columbia, Canada:


VIỆT NAM

BANG BRITISH COLUMBIA, CANADA

• Lớp: 10, 11, 12
• Có 13 môn bắt buộc/1 năm/2 kỳ
• Lý, Hóa, Sinh là bắt buộc cả 3 môn
• Sử, Địa là 2 môn bắt buộc
• Thời gian học: chia theo ca sáng, chiều và học thêm vào buổi tối
• Thi tốt nghiệp theo học trình đã học
• Lớp: 9, 10, 11, 12
• Có 4 môn bắt buộc/1 kỳ –> có tổng 8 môn bắt buộc/1 năm/ 2 kỳ
• Có những môn học thiết thực giúp ích cho học sinh
• Lựa chọn 1 trong 3 môn: Lý, Hóa, Sinh (thuộc môn Science)
• Các môn xã hội học gộp chung trong môn Social studies
• Có môn học lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu của học sinh để nâng cao kỹ năng và kiến thức mà học sinh quan tâm
• Thời gian học 1 ngày: từ 8.30 sáng đến 3.00 chiều , các môn AP được đào tạo theo chương trình
• Chương trình đào tạo theo tín chỉ, học sinh tích lũy đủ tín chỉ sẽ được tốt nghiệp

=> Bạn có thể tham khảo thêm chương trìnhcủa AIT để biết thêm thông tin chi tiết

Khi bạn du học Canada, sự phân chia rõ ràng những môn học bắt buộc và môn học tự chọn chính là điểm nổi bật nhất. Sự phân chia của các chương trình giúp giảm bớt khối lượng môn học và áp lực cho học sinh. Điều này rất khác với khung chương trình THPT tại Việt Nam khi có nhiều môn trong mỗi kỳ học, bao gồm cả những môn học phụ. Sự nặng nề về lượng kiến thức khiến cho học sinh phải phân chia thời gian biểu cho tất cả các môn học.

Tại bang British Columbia, khung chương trình được tổ chức sao cho học sinh dễ dàng sắp xếp thời gian biểu theo từng kỳ học, có nhiều thời gian tập trung vào môn học của mình và điểm số thường cao hơn.Có 8 môn học bắt buộc:
English
Maths
Social Studies
Science
Physical Education
Applied Skills/Business Education/Fine Arts
Planning
Graduation Transition


Môn học tự chọn:


Applied skills: Automotives, Clothing and Textiles, Cooking Training, Construction, Family Studies,…
Business Education: Accounting, Business Management, Computer Applications, Computer Science, Data Management,…
Fine Arts: Band (concert, jazz,…), Choral, Drama/acting, Dance, Music, Theatre
Visual Arts: Ceramics, Digital Imaging, Media Studies, Graphic Design, …


Phương pháp giảng dạy khi du học Canada hiện nay tập trung vào việc giúp học sinh tìm hiểu theo nhiều phương thức khác nhau để giúp học sinh tự tìm tòi ra những phương thức học tập đạt hiệu quả tốt nhất cho bản thân. Phụ huynh có quyền yêu cầu giáo viên cung cấp những phương thức học tập khác nhau khi chuẩn bị bài dạy cho từng môn học trong chuỗi các ngành chính như: ngôn ngữ, toán học, khoa học, môn xã hội và nghệ thuật. Ví dụ như giáo viên cần cung cấp: bài thuyết trình, phim ảnh, văn bản cho những môn học trực quan. Hoặc chuẩn bị băng đĩa và khoảng thời gian yên tĩnh cho kỹ năng nghe hiểu.

Du học Đất Nước Canada xinh đẹp cùng AIT - www.TAICHINH2A.COM

Nếu phụ huynh lo ngại rằng con mình không thể học tốt hoặc theo kịp các bạn học, việc thảo luận với giáo viên quản lý lớp con bạn là cần thiết. Hai bên cùng thảo luận về những điểm mạnh trong học tập của học sinh để tìm ra phương án có thể đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Như vậy, khác nhau cơ bản trong phương pháp giảng dạy khi đi du học Canada và Việt Nam cũng chính là điểm thu hút du học sinh Việt Nam lựa chọn học tập tại đây từ THPT. Học sinh sẽ phát triển theo một hướng độc lập, tự học tập, tự nghiên cứu theo hướng dẫn của giáo viên, giúp học sinh tăng cường khả năng tìm kiếm thông tin, tính tự giác trong học tập, cũng như tính chủ động tự tin trao đổi thông tin với giáo viên bộ môn hoặc cố vấn học tập.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]