Nằm giữa không gian thiên nhiên rộng lớn, đây là một trong những chiếc cầu thang đáng sợ nhất thế giới. Với những đoạn dốc quanh co, nhìn từ dưới lên, cầu thang dường như thẳng đứng thách thức người khám phá.
Cầu thang zic zac độc đáo ở Columbia - www.TAICHINH2A.COM

Vào những năm 1950, một nhóm bạn đi du lịch có cuộc leo núi đầu tiên ở đây. Kể từ đó, khi các cuộc thám hiểm lên đỉnh núi hình thành, người ta bắt đầu xây dựng một cầu thang bộ chắc chắn theo hình zig zag ở các khe núi ngẫu nhiên, tạo thành lối đi lên tới đỉnh cao.


Cầu thang El Peñon de Guatape, chiếc cầu thang ngoài trời đặc biệt ở Columbia,được xây dựng ngay tại vách núi cao dựng đứng và trơn trượt, gồm 650 bậc thang được xây theo đường zig zag với bậc cao nhất ở độ cao gần 200m. Khối đá khổng lồ El Peñon de Guatape với trọng lượng 10 triệu tấn ở Colombia gây ấn tượng với cầu thang zíc zắc độc đáo được xây dựng dọc khe nứt. Cầu thang bằng gỗ được xây dựng vào những năm 1950 nhưng sau đó được thay thế bằng cầu thang bê tông cốt thép như ngày nay


Để ngắm trọn vẹn toàn cảnh khu vực vùng El Penol, Colombia, leo lên tới đỉnh cầu thang là một trong những lựa chọn. Du khách phải leo tổng cộng 650 bậc thang để lên đỉnh của khối đá khổng lồ.Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ sức khỏe, độ kiên trì và kinh nghiệm để hoàn tất tất cả những bậc thang lắt léo này. Mặc dù vậy, khi du khách đặt chân tới đỉnh cao, phóng tầm mắt nhìn ra xa với cảnh ngoạn mục xung quanh, được coi là phần thưởng vô giá cho những giá trị nỗ lực vừa qua.


Alex D, một du khách đến từ London, chia sẻ cảm giác khi vừa leo núi: “Thật tuyệt vời, bạn chỉ cần sự nỗ lực nghiêm túc sẽ hoàn thành được chặng đường. Tuy nhiên, những người sợ độ cao hãy cẩn trọng”.
Đỉnh khối đá có các công trình tôn giáo, cửa hàng và một tháp quan sát cao 3 tầng để du khách chiêm ngưỡng phong cảnh xung quanh. Bởi vậy, du khách muốn khám phá cần phải trả một khoản phí nhỏ.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]