Nhiều người nói phụ nữ mang thai không nên sử dụng lò vi sóng, nó rất nguy hiểm và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của họ, điều này có đúng không? Để có câu trả lời chính xác về vấn đề phụ nữ mang thai sử dụng lò vi sóng có an toàn không, mời bạn đọc bài viết của nhé:


Theo các nhà khoa học thì nguy cơ tiếp xúc với các bức xạ trong khi sử dụng lò vi sóng của phụ nữ đang mang thai là ở mức cực thấp, trừ trường hợp lò đang bị rò rỉ bức xạ.


Lò vi sóng sử dụng năng lượng vi sóng để làm chín thức ăn và sóng này hiện không có một nghiên cứu chính thức nào chứng minh là có hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Và năng lượng vi sóng yếu hơn nhiều so với năng lượng phát ra tia X (được sử dụng trong y tế, chụp X – quang).


Phụ nữ có thai cần chú ý gì khi sử dụng lò vi sóng?


Trường hợp, phụ nữ mang thai vẫn cảm thấy băn khoăn, lo lắng khi sử dụng lò vi sóng thì có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa:


- Không sử dụng lò vi sóng cũ hay có cửa lò bị hỏng, đang có nguy cơ bị hỏng. Những sản phẩm này nguy hiểm ngay cả với những người không mang thai.


- Dùng đúng dụng cụ được phép sử dụng trong lò vi sóng (gốm sứ, thuỷ tinh, nhựa chịu nhiệt - loại dùng được trong lò vi sóng). Không dùng vật đựng làm bằng kim loại như nhôm, sắt, inox, đĩa chén bằng sứ có hoa văn trang trí bằng kim loại…


- Tránh hoặc hạn chế sử dụng lò vi sóng trong khi đang mang thai nếu bạn có tâm lý nhạy cảm (tâm lý của người mẹ rất quan trọng trong giai đoạn thai kỳ).


- Sau khi mua lò vi sóng về, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết vận hành lò vi sóng đúng cách.


- Không sử dụng lò vi sóng nếu cửa không thể đóng chặt hoặc bị hư hỏng.


- Không sử dụng lò vi sóng nếu nó vẫn tiếp tục hoạt động cả khi cửa lò mở.


Hướng dẫn an toàn ho phụ nữ có thai khi sử dụng lò vi sóng - www.TAICHINH2A.COM

- Không để chất lỏng nóng bên trong lò một thời gian dài, cần vệ sinh và làm sạch khoang lò ngay sau khi nấu ăn.


- Không đứng trực diện với lò vi sóng khi nó đang hoạt động, đặc biệt là với trẻ em và phụ nữ mang thai.


Qua bài viết này mong rằng phụ nữ mang thai đã cảm thấy yên tâm hơn khi chọn mua và sử dụng lò vi sóng. Tiết lộ thêm lý do dùng lò vi sóng an toàn bằng cách viết ý kiến gửi và gửi về bạn nhé.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]