Bánh trà xanh Nhật Bản là một món bánh mà bất cứ bạn nào đã từng thưởng thức sẽ mê ngay. Đây là một loại bánh được làm từ matcha (), đã du nhập vào nước ta trong thời gian gần đây và được các bạn trẻ yêu thích.


Cách làm bánh trà xanh nhật thơm phức, ăn là nghiền thực chất không hề khó. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có được món bánh vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức


Chuẩn bị nguyên liệu:


- 5 quả trứng gà


- 3 thìa cà phê bột trà xanh


- Đường trắng


- Dầu ăn


- 1 bát bột (2/3 là bột mì, 1/3 còn lại là bột ngô)


- ½ thìa cà phê baking power


Thực hiện:


- Lấy 2 thìa cà phê bột trà xanh và chút nước cho vào trong một cái bát, khuấy cho bột tan. Cho lượng nước sao cho tạo thành dung dịch loãng màu xanh là được.


- Trứng gà, lọc tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra. Lấy tất cả lòng đỏ cho vào 1 tô lớn, cho khoảng 2 thìa đường vào cùng rồi dùng máy đánh trứng/ cây đánh trứng bằng tay quậy đến khi tan mịn. Sau đó cho 1 chút dầu ăn vào tô đựng lòng đỏ, quậy thêm lúc nữa cho đều.


- Cho tiếp bột trà vào lòng đỏ trứng gà, tiếp tục quậy đến khi đều.


- Bột ngô và bột mỳ rây mịn vào hỗn hợp trên, đánh tiếp đến khi bột sánh mịn.


- Lấy 3 lòng trắng trứng (để lại 2 lòng trắng lát làm kem) đánh cho đến khi tạo keo thì cho bột baking power vào, sau đó cho tiếp 2 thìa đường trắng. Khi nào hỗn hợp tạo thành kem bong thì dùng đánh.


- Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ đã đánh sánh mịn vào với nhau, dùng cây đánh trứng quậy cho hòa quyện.


- Bật lò nướng trước 5 phút. Lót giấy bạc vào khuôn bánh, sau đó từ từ đổ hỗn hợp bột vào. Cho khuôn vào lò và nướng ở nhiệt độ 180*C. Cài chế độ 15 phút. Bánh chín, nhấc ra khỏi lò.
Cách làm bánh trà xanh Nhật tại nhà - www.TAICHINH2A.COM


Bánh trà xanh Nhật là là món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Bánh trà xanh Nhật Bản là là món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.
- Trong quá trình nướng bánh, bạn có thể tranh thủ làm kem phết cho bánh. Cho 2 lòng trắng trứng và 1 thìa cà phê bột trà xanh còn lại vào tô và đánh cho đến khi tạo thành kem có màu xanh nhạt. Món bánh trà xanh Nhật Bản sẽ không thể thiếu vị béo ngậy của lớp kem này.


- Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn cắt bánh thành 2 miếng theo chiều dài bánh, rồi quết kem ở giữa 2 lớp bông lan này. Dùng dao cắt rìa các cạnh bánh cho vuông vức, rồi chia bánh thành những miếng nhỏ vừa tay cầm. Món bánh trà xanh Nhật Bản này mà thưởng thức với 1 tách trà nữa thì còn gì bằng.


Cách làm món bánh trà xanh Nhật Bản này rất dễ thực hiện, chỉ cần bớt chút thời gian rảnh cuối tuần là bạn có thể tự tay chế biến món này thết cả nhà hoặc bạn bè rồi. Chúc các bạn thành công!
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]