Kết quả 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Luyện chữ đẹp cho con hiệu quả chỉ sau 10 ngày

Lượt xem: 796 Trả lời: 2
 1. #1
  Thành viên mới
  Array
  linhnhat's Avatar

  Ngày tham gia
  May 2016
  Thành viên thứ
  355105
  Họ tên
  vulinhnhat
  Giới tính
  Nữ
  Đến từ
  từ liêm
  Tuổi
  26
  Bài viết
  3
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định Luyện chữ đẹp cho con hiệu quả chỉ sau 10 ngày

  Người xưa có câu"nét chữ nét người", chính vì vậy rèn trẻ viết chữ đẹp cũng là cáchđể rèn nhân cách cho trẻ. Vì sao cùng học một lớp, học cùng một cô mà có trẻviết đẹp, có trẻ viết xấu. Điều đó không phải do hoa tay mà do phương phápluyện viết cho trẻ và mức độ thường xuyên luyện viết chữ của trẻ. Để con cóđược chữ viết đẹp, ngoài việc cho con theo học các thầy cô rèn chữ thì chínhbản thân các bậc cha mẹ cũng nên có một chút kiến thức về chữ viết dùng trongtrường tiểu học. Do đó, dù rất bận rộn, mỗi ngày cha mẹ cũng enen dành khoảng 1tiếng để sát sao bên con khi con họcTư thếngồi viếtTư thế ngồi viết mộtcách thoải mái nhất , không gò bó (dễ gây tê mỏi), hai tay phải đặt đúng điểm tựaquy định mới điều khiển cây bút theo sự chỉ huy của não được. Ngồi quá cao, đầuphải cúi gằm xuống. Ngồi quá thấp, đầu phải nhìn lên (điều này phụ thuộc vàobàn ghế phải thích hợp kích cỡ học sinh). Tuyệt đối không quỳ, nằm, ngồi viếttùy tiện. Khoảng cách từ mắt đến tầm 25cm đến 30cm là vừa (hơn một gang tayngười lớn)- Cộtsống lưng luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghé ngồi. Không ngồi vặnvẹo, lâu dần thành có tật, dẫn đến lẹch cột sống, rất khó chữa sau nay.- Haichân thoải mái, không để chân co, chân duỗi khiến cột sống phải lệch vẹo và chữviết sẽ xiên lệch theo.- Tay tráiđể xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch , đồng thờilàm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.Cáchcầm bútLuyện cho con cách cầmbút đúng đắn là rất quan trọng do khi đã quen với cách cầm bút, trẻ thường rấtkhó đổi. Bút được cầm bằng 3 ngón: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Phần diđộng bút khi bé viết sẽ do ba ngón này đảm nhận. Đầu ngón trỏ cách đầu ngòi bútchừng 2,5cm. Cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Góc độ bút đặt so với mặt giấykhoảng 45 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ. Cáchluyện chữThứ 1: Đểcon luyện được chữ đẹp thì theo tôi nhất thiết người mẹ cũng cần ngồi xuống vàtập thử vài nét cùng con. Có như vậy ta mới biết mà bảo ban bé nét thẳng này 2phân hay nét móc kia nửa phân. Khi con tôi tập viết, tôi cũng đã mất vài tranggiấy trước đó để tự mình đặt bút luyện chữ và nghĩ được ra cách viết chuẩn nhấtcho con.Thứ 2: Đểcác bé lớp 1 viết đúng, viết đẹp thì việc đầu tiên là phải hướng dẫn các bé nắmchắc các nét chữ cơ bản nhé. Có một số phụ huynh hay thắc mắc sao mà cháu đihọc mấy ngày rồi mới chỉ viết được có mấy nét cơ bản, mãi chưa thấy viết đượcchữ nào. Các mẹ không nên sốt ruột vì nếu các bé nắm vững được cái “gốc”này rồi, sau khi viết vào chữ sẽ vô cùng đơn giản và hiếm khi bị xấu chữ.Thứ3: Khi rèn các nét cơ bản cho bé, mẹ nên nhớ rèn luôn chữ cùng nétđó, tránh để trường hợp vừa rèn chữ a, vừa rèn chữ b vì hai chữ này có nhữngnét hoàn toàn khác nhau.
  CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]

 2. #2
  Thành viên mới
  Array
  linhnhat's Avatar

  Ngày tham gia
  May 2016
  Thành viên thứ
  355105
  Họ tên
  vulinhnhat
  Giới tính
  Nữ
  Đến từ
  từ liêm
  Tuổi
  26
  Bài viết
  3
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định luyện chữ đẹp tại nhà

  Người xưa có câu "nét chữ nét người", chính vì vậy rèn trẻ viết chữ đẹp cũng là cách để rèn nhân cách cho trẻ. Vì sao cùng học một lớp, học cùng một cô mà có trẻ viết đẹp, có trẻ viết xấu. Điều đó không phải do hoa tay mà do phương pháp luyện viết cho trẻ và mức độ thường xuyên luyện viết chữ của trẻ. Để con có được chữ viết đẹp, ngoài việc cho con theo học các thầy cô rèn chữ thì chính bản thân các bậc cha mẹ cũng nên có một chút kiến thức về chữ viết dùng trong trường tiểu học. Do đó, dù rất bận rộn, mỗi ngày cha mẹ cũng nên dành khoảng 1 tiếng để sát sao bên con khi con học hoặc tìm 1 gia sư cho con
  Để mang đến sự thuận tiện cho các em học sinh và quý PH,trung tâm gia sưThiên Vit chúng tôi mở ra dịch vụ gia sư luyn viết chđp ti nhà và luyn ch ti trung tâm đem đến sự hài lòng cho quý PH.
  đem li nhiu li ích

  • Gia sư uốn nắn cho các em nét chữ còn chưa đẹp, cẩu thả chưa ý thức được tầm quan trọng của nét chữ,giúp các em cải thiện và nâng cao hơn nữa trình độ viết chữ của mình.
  • luyện chữ cho các em mới bước vào lớp 1,ngay từ ban đầu uốn nắn cho các em từng nét chữđể các em cóđược những nét chữ vuông vắn ngay từđầu.
  • đảm bảo cho các em đạt điểm cao trong các bài luyện viết chính tả, các bài tập làm văn cũng như các kỳ thi học sinh giỏi chữ viết các cấp, làm hài lòng các bậc phụ huynh cũng như các thầy, cô giảng dạy.
  • Gia sư sẽ giúp con bạn luyện chữđẹp bằng phương pháp khoa học
  • Hướng dẫn các con cầm bút đúng cách, đặt vỡđúng hướng và ngồi đúng tư thế
  • Dy các con viết nét thanh, nét đm, ch in nghiêng, ch thường, ch viết Hoa…
  • Ổn định, củng cố và nâng cao nét chữ của con trong thời gian sớm nhất
  • Có phương pháp học hợp lý, giúp con duy trì nét chữđẹp trọn đời
  • Giúp các con hiểu được ý nghĩa của “nét chữ– nết người

 3. #3
  Thành viên mới
  Array
  linhnhat's Avatar

  Ngày tham gia
  May 2016
  Thành viên thứ
  355105
  Họ tên
  vulinhnhat
  Giới tính
  Nữ
  Đến từ
  từ liêm
  Tuổi
  26
  Bài viết
  3
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định luyện chữ đẹp từ những điều đơn giản nhất

  qua cách cầm bút


  .Cầm bút thế nào mới đúng? Cách cầm bút đúng giúp các bạn hơn


  Cách phổ thông nhất là cầm bút bằng ngón cái, trỏ, giữa, 2 ngón còn lại hơi gập lại để tựa lên mặt giấy. Những bác cầm bút bằng 4 hoặc 5 (?) ngón là biểu hiện của vỏ não vận động chưa tiến hoá hết. Nếu đúng là bạn cầm bút kiểu vậy thầy thì đừng buồn vì mình giống đười ươi, cái này sửa được.

  Bây giờ hãy quan sát cách bác cầm bút bằng 3 ngón. 2 đốt ngón trỏ của bác đang uốn xuống hay uốn lên? Nếu uốn lên là cầm bút sai vì 1 trong 2 lý do: cầm bút quá thấp hoặc cầm bút quá chặt. Cầm bút phải cao đủ để ngòi bút và mặt giấy tạo thành góc 45 độ  . Ngoài ra, ngón tay chỉ cần cầm bút đủ chặt để giữ cho bút đúng vị trí, tức là chỉ cần 3 đầu ngón tay là đủ.


  Cầm bút sao để bỏ tay ra nó vẫn nguyên tình trạng ban đầu, khống sứt sẹo méo mó gì tức là cầm đúng. Làm sao để nhìn tay cầm bút vừa chắc chắn lại vừa thanh thoát thì mới đạt đúng cảnh giới.

  Nhưng mà cầm bút lỏng lẻo thế thì viết kiểu gì? Viết được. Thói quen cầm bút chặt là do viết bút bi mà ra. Khác với bút mực, bút bi phải ấn mạnh thì nó mới ra mực, thế nên các cháu cứ học hết lớp 5 là viết không ra gì. Nhưng mà bây giờ các bác đã cải tà quy chính, đứng bên bể khổ nhưng đã quay đầu, bút bi đã vứt hết để quay lại bút mực, mà bút mực thì không cần ấn mực nó cũng ra. Đấy luyện chữ đẹp cũng dễn như chơi ý,chỉ cần chịu khó 1 tí chăm chỉ rèn luyện 1 tí là y rằng chữ bạn đẹp ngay..

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Các chủ đề tương tự

 1. [Funny] Tập Luyện Trước
  By anhzaitn in forum Truyện cười
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-10-2012, 08:18
 2. [Quảng cáo] Luyện thi tiếng anh
  By blueocean01 in forum Quảng cáo - Rao vặt - Tuyển dụng
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 18-08-2012, 10:11
 3. [Funny] Nàng Luyện Lỡ Bước - Vãi Cả Luyện - HIV Band
  By To Vật Vã in forum Thể loại khác
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 09-09-2011, 00:40
 4. [Funny] Full Album Vãi Cả Luyện, CLGT = Cái Luyện Gì Thế???
  By Tùng Kuteo in forum Thể loại khác
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 02-09-2011, 23:39
 5. Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 01-09-2011, 21:47

Xu hướng tìm kiếm trên Google

Không có từ khóa

Từ khóa liên quan đến chủ đề

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •