Rất nhiều nam giới , có thể đau 1 bên hoặc cả hai với các mức độ khác nhau nhưng không rõ nguyên nhân từ đâu. Theo các chuyên gia nam khoa: Đau tinh hoàn có thể là triệu chứng của bệnh xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hoặc do tinh hoàn bị sang chấn. Tinh hoàn là một bộ phận nhảy cảm của nam giới, là cơ quan hỗ trợ cho quá trình sản xuất tinh trùng và tiết nội tiết tố testosterone liên quan đến chức năng sinh dục (hay bản lĩnh đàn ông) của nam giới. Vì vậy nam giới tuyệt đối không được chủ quan khi có dấu hiệu đau tinh hoàn kéo dài. Đau tinh hoàn có thể là biểu hiệu của một số bệnh thường gặp sau đây:
- Đau tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh viêm mào tinh hoàn: Nếu mắc phải căn bệnh này, trong da bìu của nam giới sẽ xuất hiện một khối u nhỏ màu đỏ, sờ vào có cảm giác nóng rát kèm theo hiện tượng đi tiểu nhiều lần, dương vật bị chảy mủ.
>>
- Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh xoắn tinh hoàn: Thường gặp ở nam giới trong độ tuổi dậy thì. Bệnh xảy ra khi tinh hoàn bị xoắn lại, khiến ống dẫn tinh không nhận đủ máu do mạch máu bị nghẽn không thê lưu thông như bình thường. Người bệnh có nguy cơ 100% phải cắt bỏ tinh hoàn nếu bệnh không được phát hiện và tháo xoắn kịp thời sau 24h kể từ khi có triệu chứng.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]