Thực tế, cuộc sống hiện đại có những yêu cầu cao hơn cho căn bếp tuy nhiên tư duy thiết kế của chúng ta lại là của nhiều năm về trước. Vì vậy, nó đã phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những lỗi thường gặp nhất trong thiết kế nhà bếp hiện nay để các bạn tham khảo và hi vọng sẽ giúp bạn giảm thiểu những bất tiện cho căn bếp của gia đình mình.


4 sai lầm trong việc thiết kế nhà bếp của bạn - www.TAICHINH2A.COM


1. Không chú ý tới không gian làm việc: bồn rửa - bếp - tủ lạnh


Ngay từ khi thiết kế nhà bếp, bạn cần phải chú ý đến khoảng không gian làm việc trong bếp: bồn rửa - bếp - tủ lạnh, hãy tạo không gian ở giữa khối tam giác này sao cho việc di chuyển giữa chúng không có nhiều cản trở.


Đặc biệt đối với bồn rửa, Vì bạn sử dụng bồn rửa bát nhiều nên bạn nên chú ý lắp đặt ở nơi không gian thoải rộng rãi, và vị trí đặt bồn rửa sao cho tư thế đứng được thoải mái nhất, trước mặt hoặc trên đầu không có vật cản để thuận tiện cho việc rửa bát, và cất bát đĩa


Dù là khối tam giác này được bố trí ra sao, căn bếp nhà bạn được thiết kế theo hình chữ L hay chữ U, ... thì khoảng cách giữa bếp – chậu rửa, chậu – tủ lạnh , tủ lạnh – bếp không nên nhỏ hơn 1 m và không nên lớn quá 2,5m. Nếu quá nhỏ, việc đi lại có thể hay gây vấp, ngã; nếu quá lớn, có thể khiến bạn mỏi chân.


2. Dành quá nhiều không gian cho căn bếp


Nhiều căn bếp được ưu tiên thiết kế rất rộng gây nên sự lãng phí không cần thiết. Nên tận dụng các không gian sau cánh cửa, không gian trên nóc tủ lạnh, nóc lò vi sóng, thạm trí trên bếp để đặt những chiếc hộp đựng đồ.


Một số tủ bếp, ở phía trên hoặc phía dưới có thiết kế dài, bạn nên tận dụng làm các ngăn đựng đồ lửng (ở vị trí ngang tủ).


3. Không tận dụng hết không gian của thiết kế nhà bếp hình chữ U


Trong thiết kế nhà bếp hình chữ U, thường thì không gian ruột chữ U luôn bị lãng phí, cùng lắm là tận dụng một phần không gian sát đáy chữ U làm thêm một bàn nấu riêng. Phần còn lại hoàn toàn để trống.


Bạn nên kê thêm một chiếc bàn nhỏ để bày thức ăn đã nấu chín, hoặc làm một chiếc bàn cao làm quầy bar mini cho cả gia đình thư giãn cũng rất thú vị.


4. Ánh sáng trong bếp không được tốt


Nhiều người cho rằng bếp không diễn ra các hoạt động đòi hỏi sự chính xác cao nên không cần phải quá sáng nên chúng ta không đầu tư nhiều thời gian, ý tưởng và tài chính. Điều này hoàn toàn sai lầm


Khi dùng dao hay các vật sắc nhọn khác, nếu ánh sáng không đủ rất dễ xảy ra tai nạn. Ở khu vực bồn rửa cũng vậy, thường thì đây là khu vực ít nhận được ánh sáng nhất nhưng đầu tiên, nó là nơi bạn thường xuyên phải tiếp cận nhất, mắt bạn cũng hoạt động ở đây nhiều nhất nên nếu không đủ ánh sáng sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề về mắt.


Bên cạnh đó, việc vệ sinh bát đũa và các thiết bị nhà bếp cũng cần phải đủ ánh sáng để kiểm soát độ sạch.


Xem thêm tại website : BepHuuThang.vn

  • nhập khẩu cao cấp chính hãng
  • giá rẻ tại Hà Nội
  • cao cấp nhập khẩu giảm giá sock
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]