Bản mẫu của xOS từng được mang đến cuộc thi HackFair 2015 do Google Developers Groups Việt Nam tổ chức và đã nhận được giải Đột phá sáng tạo tại cuộc thi này.

Danh sách các smartphone có thể chạy ngay xOS - www.TAICHINH2A.COM

Như đã đưa tin, vào ngày 21/5 tới, xOS - một nền tảng di động mới toanh do chính tay đội ngũ lập trình viên tại Việt Nam tạo ra sẽ được công bố. Những người điều hành xOS là nhóm lập trình viên đến từ diễn đàn TekCafe, một đơn vị chuyên về Android tại Việt Nam.

Một trong những tính năng đáng kể nhất của xOS là tăng cường bảo mật cho các thiết bị chạy trên nền tảng Android. Nền tảng xOS với hệ thống x-Guard sẽ đảm bảo việc sử dụng điện thoại di động của người dùng luôn được đặt trong trạng thái an toàn nhất.

Đi kèm với đó, xOS cũng sẽ liên tục được cập nhật các bản vá bảo mật từ Google giúp tăng cường trải nghiệm thiết bị Android. xOS còn có sẵn hệ thống bảo vệ từng ứng dụng và hệ thống chặn cuộc gọi nằm sâu bên trong hệ thống, tránh được những phiền toái khi sử dụng smartphone.

Đặc biệt, xOS còn hỗ trợ tuỳ biến thay đổi giao diện toàn bộ hệ thống. Nền tảng di động này hiện đang sử dụng hệ thống Theme Engine của CyanogenMod, với vô vàn giao diện trên hệ thống Google Play, hứa hẹn sẽ giúp người dùng chọn được giao diện mình thích nhất.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất được rất nhiều người dùng Việt Nam đặt ra hiện nay đó là: xOS sẽ hỗ trợ những mẫu smartphone nào?
Để giải đáp thắc mắc nói trên, chúng tôi đã liên hệ với đội ngũ điều hành xOS. Qua tìm hiểu, ít nhất 30 smartphone hiện hành có thể chạy ngay xOS phiên bản Beta. Danh sách các thiết bị, các dòng máy sẽ hỗ trợ nền tảng xOS bao gồm:

1. Samsung

- Samsung Galaxy S6 / EDGE
- Samsung Galaxy S5
- Samsung Galaxy S4
- Samsung Galaxy S3
- Samsung Galaxy S2
- Samsung Galaxy Note 3
- Samsung Galaxy E5
- Samsung Galaxy A5
- Samsung Galaxy J Docomo

2. LG

- LG G3
- LG G2
- LG Optimus G
- LG Nexus 4
- LG Nexus 5
- LG G Pro
- LG G Pro 2

3. Pantech

- Sky VEGA A910
- Sky VEGA A900
- Sky VEGA A890

4. Xiaomi

- Xiaomi Mi 4
- XIaomi Mi 3
- Xiaomi Redmi Note 4G
- Xiaomi Redmi 2
- Xiaomi Redmi 1S

5. Sony

- Sony Xperia Z3
- Sony Xperia Z

6. Asus

- Asus Zenfone 5
- Asus Zenfone 2

7. HTC

- HTC One M9
- HTC One M8
- HTC One M7

Tất nhiên, đội ngũ điều hành xOS cũng chia sẻ thêm rằng, họ sẽ sớm bổ sung thêm nhiều sản phẩm vào danh sách các thiết bị sẽ hỗ trợ trong tương lai. Danh sách này sẽ ngày một trở nên dài thêm cho tới thời điểm xOS của người Việt chính thức được ra mắt.

Ngoài ra, đội ngũ điều hành xOS cũng nhận thêm yêu cầu mở rộng hỗ trợ đến các thiết bị chưa có tên trong danh sách bằng cách để lại yêu cầu tại đây, kèm theo Tên máy, Nhà sản xuất, Tuổi đời của sản phẩm. Đội ngũ này sẽ xem xét các dòng máy có lượng yêu cầu nhiều nhất và triển khai trên các thiết bị đó.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]