Như bạn đã biết Miền Trung có rất nhiều bãi biển xinh đẹp tràn đầy nắng gió, Miền Bắc với nhiều cao nhuyên đẹp ngẩn ngơ như Bắc Hà, Hà Giang, Mộc Châu, Sapa, …thì luôn gắn liền với dòng sông Cửu Long hiền hòa thơ mộng, bồi đắp nên một vùng đồng bằng châu thổ rộng lớn bạt ngàn cây trái.

Những kinh nghiệm khi đi du lịch Mekong Delta - www.TAICHINH2A.COM

Kinh nghiệm du lịch Miền Tây
Trong bài này mình không giới thiệu cụ thể những điểm đến ở Mekong Delta mà thay vào đó mình chia sẽ những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến phượt Miền Tây của các bạn được hoàn hảo và thêm phần thi vị.

Chuẩn bị hành trang phượt
- Đầu tiên bạn cần mang theo là thuốc chống Muổi, côn trùng. Ở Miền muỗi lượn như máy bay, nhất là về các tỉnh vùng sâu như Đồng Thap, Cà Mau Sóc Trăng…Ban đêm nếu không bôi thuốc chống muỗi thì y như rằng bạn là con mồi ngon đó. Hơn nữa miền Tây cũng có nhiều loại côn trùng như Bọ Xít, Mồng, Ong, Kiến…nếu không khéo bạn sẽ bị tấn công, nên tốt nhất mang mang theo một chai thuốc diệt côn trùng loại tốt không gây ô nhiễm môi trường.
- Chăn, Mùn, Võng vải bố để mệt đâu thì dắt võng, giăng mùn ngủ đó. Mùn là để bạn không bị muỗi đốt. Ở Miền Tây tối ngủ phải có mùn
- Đèn Pin thật sáng, để dành đi ban đêm. Về Miền Tây trải nghiệm đi ra đồng soi ếch, nhái, bắt cá vào ban đêm rất thú vị, nên cần thiết phải có một đèn pin. Ngoài ra ở miền Tây đường cũng không tốt cho lắm, và ít có đèn đường, nên dùng đèn pin đi dường cũng là một ý không tồi.
- Thiết bị định vị như GPRS, la bàn: đi lạc thì biết cách mà đi.
- Nếu đi xe máy: thì cần mang theo dụng cụ vá xe, phòng vào những đoạn dường vắng không có tiệm sửa xe. Mang theo một lit xăng, sau 10h các cây xăng ở Miền Tây điều đóng cửa, đặc biệt là ở khu vực biên giới.
- Đồng cá nhân: kem, bàn chải đánh răng, găng tay, khẩu trang, quần áo…
Nếu bạn có một chuyến Mekong Delta tour 1 day thì có thể bỏ bớt một số thứ ở trên.

Ngủ nghỉ
Nhiều phượt thủ thích ngủ bụi khi về miền Tây, nhưng theo mình là không nên. Ở miền Tây khá vắng, dân tình cũng không còn chất phát như ngày xưa, kẻ trộm cướp có xu hướng về các tỉnh này “ăn hàng” ngày càng nhiều, nên ngủ bụi sẽ không an toàn. Nếu muốn ngủ bụi bạn nên tìm khu nào đông dân cư một chút, và xin giăng lều ngủ nhờ ở một vườn nhà dân nào đó.
Việc tá túc ngủ nhờ nhà dân ngày nay rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Nhưng mình chắc chắn với các bạn một điều, việc xin nhủ nhờ không đơn giản đâu bởi người dân bây giờ họ rất ngại người lạ, không biết có phải là cướp hay không nên sẽ không dám chứa. Nên nếu muốn ngủ bạn hãy tìm nhà người quen nhé.
Theo mình tìm nhà trọ, khách sạn, hoặc nhà dân chuyên cho ngủ homsestay là tốt nhất. Chú ý nên tìm khách sạn ở khu vực thuận đường đi tham quan. Bạn có thể liên hệt các Mekong Delta Travel để có thể tìm đc nơi ở thích hợp cho mình.

Các hoạt động vui nhất khi về miền Tây
Về Miền Tây trước tiên bạn phải nghĩ đến trải nghiệm sông nước. Thứ nhất bạn có thể đi các chợ nổi, thứ hai đi tour tham quan các vườn cây ăn trái bằng xuồng.
Điều thú vị tiếp theo là tắm đồng, soi cá sông. Hoạt động này rất thú vị vào mùa nước nổi. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm được. Xem bài viết: du lịch miền Tây tắm Đồng ăn cá sông
Tham quan rừng, các vườn chim. Hoạt động này cũng là đặc trung của du lịch sinh thái ở Miền Tây. Xem bài viết: Du lịch Rừng tràm Trà Sư , Vườn Cò Bằng LăngTham quan các di tích đền chùa: ở miền Tây có rất nhiều di tích đền chùa, tùy theo điểm đến mà bạn lên lịch tham quan cho mình.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]