Kết quả 1 tới 1 của 1

Chủ đề: 3 phút để phân biệt các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

Lượt xem: 1959 Trả lời: 0
 1. #1
  Thành viên mới
  Array
  monckc001's Avatar

  Ngày tham gia
  May 2016
  Thành viên thứ
  355213
  Họ tên
  Trần Bảo Trâm
  Giới tính
  Nữ
  Đến từ
  Hà Nội
  Tuổi
  27
  Bài viết
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn: 0 lần/ 0 bài viết

  Mặc định 3 phút để phân biệt các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

  Hầu hết các ngân hàng hiện nay thường phát hành thẻ dựa trên đối tượng khách hàng và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Để có thể phân biệt được các loại thẻ ngân hàng từ
  cấp đơn giản đến nâng cao thì bạn cần có một cái nhìn chung về các lọai thẻ phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn ở những nước khác.
  Tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay có 3 dạng thẻ ngân hàng phổ biến nhất đó là:

  • Thẻ trả trước (Prepaid card)
  • Thẻ ghi nợ ( Debit Card)
  • Thẻ tín dụng (Credit Card)


  1. Thẻ trả trước (Prepaid Card)

  Thẻ Prepaid là một hình thức thay thế cho việc sử dụng tiền mặt, đặc biệt khi đi công tác/ du lịch nước ngoài. Các khoản tiền rút tại máy ATM hoặc thanh toán khi mua sắm từ thẻ trả trước sẽ được trừ vào tiền trong thẻ sau mỗi lần giao dịch.
  2. Thẻ ghi nợ (Debit Card)
  Đây là loại thẻ ngân hàng có khá nhiều tiện ích như: mua hàng tại siêu thị,thanh toán bữa ăn tại nhà hàng, có khả năng rút tiền mặt… Thẻ ghi nợ vẫn hoạt động dựa trên cơ chế “ tiền của mình, thoải mái xài”. Khi mỗi lần thực hiện các giao dịch: rút tiền, thanh toán bằng thẻ ngân hàng… thì bạn sẽ ngay lập tức bị trừ tiền vào tài khoản và bạn cũng có thể kiểm tra lại liệt kê giao dịch trong bảng sao kê hàng tháng.
  Với cái tên thẻ ghi nợ xuất phát từ tiếng Anh (Debit Card) làm cho mọi người ngầm tưởng mình xài tiền ngân hàng và bị mắc nợ. Nhưng trên thực tế đó là bạn đang xài tiền của bản thân“ còn thì xài - hết thì thôi”. Có 2 loại thẻ ghi nợ :

  • Thẻ ghi nợ nội địa - thẻ ATM
  • Thẻ ghi nợ quốc tế

  3. Thẻ tín dụng ( Credit Card)
  Hình thức nâng cao tiếp theo của thẻ ngân hàng là thẻ tín dụng (Credit Card). Có thể nói, đây là loại thẻ “ sử dụng trước - trả tiền sau”. Với loại thẻ này, bạn không cần bỏ sẵn tiền trong tài khoản và bị trừ trực tiếp sau mỗi lần giao dịch. Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ cấp cho bạn hạn mức sử dụng dựa trên khả năng tài chính của bạn hay tài sản thế chấp (hạn mức tín dụng). Nói cách khác, ngân hàng cung cấp cho bạn một khoản vay ngắn hạn trong vòng (30 -45 ngày) với mức tiền nhất định. Bạn có thể thoải mái tiêu xài khoản vay thông qua thẻ tín dụng để thanh toán hoặc rút tiền mặt. Ngân hàng ứng trước tiền cho bạn tiêu xài thì bạn phải có trách nhiệm chi trả số tài khoản đó trong thời gian nhất định để không bị tính lãi. Tuy nhiên, khi chưa trả hết thì bạn có thể “ trả dần” và bị tính lãi suất của số dư tài khoản. Lãi suất này khá cao. Có nhiều các loại thẻ tín dụng ngân hàng khác nhau. Theo mỗi tiêu chí, các ngân hàng sẽ có những loại thẻ khác nhau.

  Để thực hiện tốt các giao dịch quốc tế, ngân hàng thường kết hợp với một tổ chức thẻ quốc tế như: Visa, Mastercard hay American Express… để phát hành thẻ. Những thẻ này sẽ được chấp nhận tại các đơn vị chấp nhận thẻ và máy ATM có biểu hiện tượng của các tổ chức tại Việt Nam hay trên thế giới. Nhiều người lại nghĩ thẻ Visa hay Master Card là thẻ tín dụng, trên thực tế đó có thể là thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ tín dụng.
  Ví dụ: Thẻ tín dụng quốc tế Visa HSBC chính xác là thẻ mang thương hiệu Visa do ngân hàng HSBC phát hành và sẽ được chấp nhận tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ khi có biểu tượng Visa trên toàn thế giới.

  Với 3 phút khi bạn đọc bài viết này sẽ giúp ích phần nào đó cho bạn về khái niệm cơ bản để phân biệt các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay.

  ©
  [SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]
  Sửa lần cuối bởi taichinh2a.com; 18-05-2016 lúc 23:27.

Thông tin chủ đề

Thành viên đang xem chủ đề

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Xu hướng tìm kiếm trên Google

Không có từ khóa

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •