Ngắm đào chuông ở đỉnh Bà Nà

Ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hi hữu, chỉ nở mỗi độ xuân về.

Khu tour du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao gần một.500m so với mực nước biển, với khí hậu rất mát mẻ. Mỗi ngày có bốn mùa xuân - hạ - thu - đông, thu hút nhiều du khách tậu đến để chiêm ngưỡng. Nhất là ngắm loài hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

>>

Hệ thống cáp treo đạt 2 kỷ lục toàn cầu sẽ đưa bạn lên đỉnh, lơ lửng trên cánh rừng nguyên sinh đầy sắc màu "ôn đới" lúc Tết đến xuân về. Bạn sẽ ham thích xem lẫn những cảm giác hồi hộp, thích thú nhất dương thế để tour các điều bí mật trong từng gốc cây, tảng đá như đá Trải, đá cây Rơm, suối Điếc…

Mà thật vậy, Bà Nà vào xuân với vườn hoa đồ sộ với hàng trăm loài hoa, mỗi loài 1 vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên các đường mòn vòng vèo đỉnh núi, qua những ngôi nhà hoang phế, rêu phong, trơ gan cộng tuế nguyệt, bạn sẽ bắt gặp những chùm địa lan, hoa tậu rừng, hồng tú cầu… khoe màu khoe sắc. Loài nào cũng có màu sắc rất đẹp mắt mà dưới đồng bằng dễ gì có được. Vì có nhiều hoa nên hàng nghìn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây chấp chới vờn lấy hoa, vờn lấy người, lung linh như vẫy chào du khách.

>>

Ngắm đào chuông ở đỉnh Bà Nà - www.TAICHINH2A.COM

đặc trưng, ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hiếm, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này có các cánh hoa lúc tấp nập trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của những ngọn từ cành đào chuông cũng có đổi màu trong khoảng đỏ hồng đến xanh non.

Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ vũ (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông. Cây ra hoa trong khoảng tiết đông chí cho tới tháng giêng, tháng hai. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên một.400m tại những thức giấc trong khoảng Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa. tuy nhiên, Bà Nà có thể nhắc là nơi đào chuông vững mạnh phải chăng nhất và cho hoa rất tuyệt.

Ngắm đào chuông ở đỉnh Bà Nà - www.TAICHINH2A.COM

2 bên trục đường từ khu biệt thự Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khu viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. hiện tại, đào chuông có nhiều ở ngoài rừng tiếp giáp với khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim, trước sân Bưu điện Bà Nà... Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm sớm mai tạo ra hiệu ứng, lấp lánh cái màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.

Xuân tới Tết về, một số người mê đào chuông đựng công “băng rừng lội suối” suốt cả ngày để mua ít nhánh đào chuông về chưn. Đầu năm mới, các cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mĩm cười chúc Tết mọi người. các người mê đào chuông, dù bận rộn đến bao lăm, họ cũng thu xếp 1 chuyến thượng sơn để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mĩm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ phía.

Nguồn: >>
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]