Cũng như thế giới thực, trên Internet hiện nay có rất nhiều cạm bẫy mà những kẻ lừa đảo đặt ra nhằm mục đích xấu. Tại đây, chúng có nhiều công cụ hỗ trợ mới, tinh vi để hoạt động ẩn danh và khó bị phát hiện. Tuy nhiên, bạn hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau để luôn được bảo vệ tốt hơn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng trên Internet.
1. Luôn dùng thẻ tín dụng khi thanh toán trên mạng

Một nguyên tắc cơ bản đầu tiên để giúp bạn sử dụng an toàn trên mạng là luôn luôn dùng thẻ tín dụng và nói không với thẻ ghi nợ. Bởi lẽ, chúng có khả năng bảo vệ người dùng tốt hơn và tại Mỹ, chủ thẻ cũng chỉ bị mất tối đa 50 USD trong trường hợp thẻ bị đánh cắp, mất. Nhiều loại thẻ còn cho phép người dùng không mất xu nào.
2. Kiểm tra chữ “s” trên địa chỉ trang web

Khi bạn nhập thông tin cá nhân, hãy đảm bảo địa chỉ website mà bạn đang truy cập được bắt đầu bằng https:// hơn là Chữ “s” có nghĩa website này sử dụng một hệ thống mã hóa để bảo vệ thông tin người dùng. Tuy nhiên, việc này không đảm bảo 100% bạn được an toàn, nhưng ít ra, nó cũng là cách kiểm tra nhanh và dễ dàng nhất xem bạn có đang được bảo vệ hay không.
3. Không dùng máy tính công cộng

Nếu website bạn đặt chế độ lưu thông tin đăng nhập, người khác dùng máy có thể truy cập tài khoản của bạn. Kể cả nếu bạn đã đăng xuất, các hacker vẫn có thể lần ra thông tin nếu cài phần mềm theo dõi bàn phím.

Thậm chí, khi dùng laptop hay điện thoại cá nhân, bạn vẫn không an toàn nếu truy cập mạng wifi công cộng. Tốt nhất là dùng wifi nhà riêng hoặc cài thêm mạng riêng ảo (VPN) nếu phải vào mạng nơi công cộng.


4. Luôn cập nhật phần mềm diệt virus

Hầu hết máy tính đều cần có phần mềm diệt virus. Nếu không, việc này giống như bạn đang mở toang cửa cho trộm vào nhà. Hãy cài một phần mềm tốt và cập nhật thường xuyên cho máy tính của mình. Các bản sửa lỗi cho trình duyệt và hệ điều hành cũng rất cần thiết. Với những người không rành về công nghệ, việc này có thể hơi phức tạp một chút. Nhưng ngày nay, tất cả công đoạn này gần như đã được làm tự động, miễn sao bạn có cài phần mềm.
5. Kiểm tra chứng nhận của website

Phần lớn các website hợp pháp hiện nay đều được chứng nhận an toàn từ các hãng bảo mật như McAfee, Better Business Bureau, VeriSign hay TRUSTe. Chúng sẽ giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của các trang này. Các chứng nhận cũng có thể được làm giả, nhưng nếu không có bạn cũng nên phải cân nhắc kĩ khi điền thông tin cá nhân
.
6. Đặt mật khẩu an toàn

Đây có vẻ là điều bình thường bạn không cần để tâm. Nhưng trên thực tế, việc bị hack mật khẩu, đánh cắp xảy ra thường xuyên khi bạn đặt mật khẩu không có tính bảo mật cao. Hãy chú trọng đến việc đặt mật khẩu. Tốt nhất là có cả số, chữ, chữ in hoa, chữ thường và ít nhất một ký tự đặc biệt như @ hay %. Đừng dùng các thông tin lộ liễu như tên, số chứng minh thư hay thậm chí là từ “mật khẩu”. Các tài khoản khác nhau cũng nên có những mật khẩu riêng.
7. Phân tích tình hình trước khi hành động

Nếu một website nhìn vào có vấn đề, như giao diện nghèo nàn hay trông cổ lỗ, bạn không nên truy cập nữa. Thay vào đó, những tên tuổi lớn như Amazon hay Best Buy sẽ đáng tin hơn rất nhiều.Bên cạnh đó, nếu bạn nhận được một email kèm đường dẫn đến website thì đừng bao giờ kích thẳng vào đó để mua sắm, kể cả nếu đấy là một công ty nổi tiếng. Bạn có thể tự gõ địa chỉ hoặc tìm kiếm trên Google để tránh các đường dẫn giả mạo.K.Y
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]