Với những mẹo dùng dưới đây sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm tối đa điện năng và tăng tuổi thọ sử dụng của bếp.


Sử dụng bếp từ một cách tiết kiệm nhất - www.TAICHINH2A.COM


Bếp từ nên có môt nguồn điện riêng


Bếp từ sử dụng một nguồn điện khá lớn để nấu thức ăn, khi bếp sử dụng có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác trong gia đình. Do đó, khi dùng bếp từ bạn nên có nguồn điện riêng để tránh gây cháy nổ và tiết kiệm điện hiệu quả. Khi nấu cần chú ý không đặt dao dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi lên mặt bếp, chỉ bật bếp khi đã đặt nồi nấu. Cũng không nên để bếp từ gần với các vật dụng dễ cháy nổ khác như: lò vi sóng, xăng dầu…


Tắt bếp sớm trước vài phút


Để tiết kiệm điện tối đa trước khi quá trình đun nấu kết thúc bạn hãy tắt bếp trước vài phút, vì trong lúc này bề mặt bếp từ vẫn còn nóng có thể tận dụng lượng nhiệt đó để làm thức ăn chín hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, cách nấu này chỉ phù hợp với món hầm, ninh, xào không thích hợp đối với các món chiên, xào có nhiều dầu mỡ.


Dùng nhiệt ở chế độ thích hợp


Bếp từ có khả năng đốt nóng xoong chảo nhanh, nếu dùng ở chế độ nhiệt cao để nấu khi thức ăn bỏ vào, bạn có thể khiến chúng bị cháy. Vì thế, khi nấu bếp từ bạn nên cài đặt ở chế độ thấp để đảm bảo an toàn và tránh gây lãng phí điện năng.

Chọn đúng nồi nấu


Bếp từ không thích hợp với nồi nhôm, thủy tinh, nồi đất, nồi sành sứ mà chỉ phù hợp với nồi được làm bằng kim loại: sắt, thép, gang tráng men… Do đó, khi chọn mua nồi cho bếp từ bạn cần đặc biệt lưu ý đến đặc tính này.


Sử dụng dụng cụ nấu bằng kim loại


Vì bếp từ có khả năng làm nóng nhanh những dụng cụ nấu bằng gỗ, nhựa không thích hợp để chế biến thức ăn. Nên dùng dụng cụ nấu bằng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt nhanh hơn thức ăn nấu sẽ ngon hơn. Bạn cũng chú ý không để dụng cụ nấu trong xoong chảo khi đang nấu, chúng có thể gây bỏng khi vô tình người nấu không để ý.


Xem thêm tại website : BepHuuThang.Vn


- giá rẻ tại Hà Nội
- nhập khẩu cao cấp chính hãng
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]