Theo phong thủy nếu hoa mai nở đúng ngày mùng một sẽ đem lại rất nhiều mau mắn cho gia đình. Ngày tết cổ truyền khiến ta liên tưởng đến hình ảnh gia đình sum họp ấm cúng với nhiều màu sắc tươi mới, ôn hòa. Trong khoảng thời gian quan trọng như dịp Tết, nhà nào nhà nấy cũng sắm cho gia đình một cành hoa hay chậu hoa mai để bày trong nhà. Vào mỗi dịp đầu xuân, gia đình cũng trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới với bao hy vọng và khát khao mới. Ngoài hoa đào thì hoa mai cũng là biểu tượng của mùa xuân. Từ việc bố trí nội thất trong nhà, người ta còn chọn lựa cây cảnh để bày biện trong ngày tết.
Hoa biếu tượng may mắn cho mọi nhà - www.TAICHINH2A.COM
Người ta cho rằng hoa mai năm cánh là năm thần cát tường, tượng trưng cho ngũ phúc. Vừa đẹp lại mang những ý nghĩa riêng. Ngoài hoa mai,hoa đào,… ngày nay thị trường Tết còn rất đa dạng các loại hoa. Loài hoa luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng vì thế con người ta luôn chọn hoa lan để trưng bày trong nhà mỗi dịp Tết đến. Để lựa chọn một loại hoa dùng trong dịp Tết không khó nhưng điều quan trọng bạn nên hiểu ý nghĩa của từng loại hoa mà bản thân muốn mua về. Trên đây là những loại hoa dùng phổ biến trong các gia đình mỗi dịp Tết đến, ngoài ra chúng ta có thể thấy những loại hoa khác như hoa cát tường, hoa ly, hoa trạng nguyên... mỗi loại hoa lại có 1 vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Cúc là loài hoa bền màu với thời gian, có khả năng chịu được sương gió, loài hoa tượng trưng cho phẩm chất cao thượng, thanh khiết, cho nếp sống khiêm tốn, bền vững. Chậu cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để tăng sự may mắn. . Do đó khi đón năm mới mọi gia đình hay trồng cây đào trước cửa nhà. Có lẽ chính vì thế mà loài hoa này còn được biết đến với cái tên cúc bạn thọ. Loài hoa này còn là biểu tượng cho sự sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Người ta chọn hoa mẫu đơn để bày biện trong nhà với mong muốn gia đình luôn luôn thịnh vượng, hạnh phúc và con cháu đề huề. Ngày tết người ta thường đặt hoa trên bàn thờ gia tiên. Đây là loài hoa được xem là tinh hoa của Ngũ hành, hoa đào có thể trị được bách quỷ. Vì theo phong thủy, hoa là biểu tượng cho sự sống, tăng thêm phúc lộc và mang lại may mắn đến cho gia đình. Kim tiền – tên gọi khác của hoa đồng tiền. Loài hoa này còn được gọi với cái tên khác là “vua hoa” hay “hoa phú quý”. Nên dùng loài hoa này đầu năm mới sẽ giúp gia đình có thêm tài lộc.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]