Theo đông y táo bón là vì huyết nhiệt, khí âm hư, khí bê trễ, tỳ vị yếu và thiếu máu, Bệnh táo bón ko chữa trị kịp thời sẽ nảy sinh bệnh trĩ.

Táo bón là một trong những bệnh cực kỳ thường gặp mặt ở mỗi người giống như sỗ mũi, cảm sốt, hầu như trong đời ai cũng mang một lần trải qua bệnh này, đặc biệt bệnh thường chạm mặt ở con nhỏ và người cao tuổi, Dường như mang phố hội vững mạnh hiện này thì kéo theo hệ lụy một số phòng ban cũng hay bận bịu bệnh này như dân văn phòng, dân tài xế.. Bệnh không tác động quá mức trầm trọng tới sức khỏe nhưng gây phần lớn phiền phức cho người bệnh và giả dụ lớn mạnh thì sẽ nảy sinh những bệnh khác gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Theo đông y căn do gây bệnh táo bón thường là bởi huyết nhiệt, khí âm hư, khí bê trệ, tỳ vị yếu và thiếu máu khiến tân dịch giảm. Bệnh táo bón giả dụ không chữa trị kịp thời để lâu ngày sở hữu thể phát sinh thêm bệnh trĩ, đây là bệnh ảnh hưởng rất tiêu cực đến đời sống sức khỏe cũng như tâm sinh lý của người bệnh.

Các dòng táo bón thường gặp:

Táo bán vì huyết nhiệt âm hư (nóng trong người)
Táo bón bởi vì thiếu máu, bệnh thường siêu kéo dài.
Táo bón do bạch đái, gặp mặt ở phụ nữa sau sinh, thiếu phụ béo tuổi.
Táo bón vì khí trệ, thường xuất hành ngồi lâu hoặc viêm ruột già (do nghề nghiệp)

Các bài thuốc đông y chữa táo bón đều mang tính năng nhuận tràng, nâng cao tuần hoàn máu, giảm co thắt cơ ruột, làm cho nhu động ruột, giúp phân thải trừ ra ra dễ hơn.

Có phương châm chữa bệnh phải chữa tận gốc của đông y và tính mạng con người là đa số, vì vậy các vị thuốc sử dụng trong những bài thuốc chữa táo bón đều khởi hành từ thảo dược đột nhiên, hoàn toàn ko mang chức năng phụ và rất khả quan cho sức khỏe người bệnh cũng như triệt tận cỗi rễ của bệnh.

Chia sẻ các bài thuốc đông y giúp việc chữa trị bệnh táo bón hiệu quả. - www.TAICHINH2A.COM

Theo những thể bệnh táo bón ở trên đông y với những bài thuốc phù hợp cho từng dòng như:

Huyết nhiệt âm hư: áp dụng cho người bị táo bón thường xuyên, lâu ngày, miệng bị khô hay lỡ loét, cổ họng kho, lưỡi đỏ, thường xuyên khát nước, vô cùng nóng tính, cáu gắt (do cơ thể ko thải trừ được chất độc). tác dụng của bài thuốc: nhuận tràng, dưỡng âm, thanh nhiệt. những vị thuốc dùng trong bài thuốc:

Đại hoàng 8gr
Ma nhân 12gr
Hạnh nhân 10gr
Mạch môn 12gr
Bá tử nhân 12gr
Sa sâm 12gr
Chỉ thực 12gr
Sinh địa 20gr
Huyên sâm 12gr
Thạch hộc 12gr
Hậu phác 12gr

bí quyết dùng: mỗi ngày dùng 1 lần, mỗi lần nhan sắc 1 thang thuốc.

Táo bón vì thiếu máu: ứng dụng cho người bị táo bón thường xuyên kéo dài, cơ thể bị thiếu máu. tính năng của bài thuốc: bổ huyết nhuận trường. các vị thuốc dùng trong bài thuốc:
Ban long 12gr
Xuyên khung 8gr
Ma nhân 16gr
Qui đầu 12gr
Hạnh nhân 12gr
Táo 4gr
Thục địa 20gr
Đào nhân 10gr
Kỉ tử 12gr
Bạch thược 12gr
Long nhãn 8gr
Bá tử nhân 12gr
phương pháp dùng: mỗi ngày dùng 1 lần, mỗi lần dung nhan một thang.
Khí hư: vận dụng cho thanh nữ sau sinh bị táo bón, hoặc đàn bà to tuổi, người hay đầy bụng, kém ăn, ợ hơi, chậm rì rì tiêu. công dụng của bài thuốc: nhuận trường ích khí. những vị thuốc sử dụng trong bài thuốc:
Ma nhân 8gr
Mật ong
Nhung
Kỉ tử 12gr
bắc sài hồ 12gr
Bá tử nhân 8gr
Nhục thung dung 8gr
Thăng ma
Hoàng kỳ 12gr
trằn suy bì 6gr
Cam thảo 6gr
Qui đầu 15gr
Bạch truật 12gr
Đẳng sâm 16gr\
bí quyết dùng: mỗi ngày sử dụng 1 lần, mỗi lần dung nhan một thang.
Khí trệ: áp dụng cho các người hay bị táo bón vì thường xuyên buộc phải ngồi lâu hoặc bị viêm đại tràng mãn tính. tính năng của bài thuốc: nhuận tràng, ích khí, té khí. các vị thuốc sử dụng trong bài thuốc:
Mật ong
Hậu phác
Ma nhân 8gr
Sài hổ 12gr
Hoàng kỳ 12gr
Chỉ sác
Bá tử nhân 8gr
trần tị nạnh 6gr
Bạch truật 12gr
Chỉ thực
Nhực thong thả 8gr
Cam thảo 6gr
Đẳng sâm 16gr
Kỉ tử 12gr
Thăng ma
Qui đầu 15gr
cách dùng: mỗi ngày dùng một lần, mỗi lần sắc một thang.
cấu kết sở hữu việc uống thuốc thì bạn cũng nên đổi thay những thói quen của phiên bản thân để việc điều trị bệnh được hiệu quả tối đa cũng như phòng chống bệnh tái phát. những thói quen hữu ích cho việc phòng tránh, điều trị táo bón là: ăn rộng rãi rau xanh, trái cây, uống đủ nước (khoảng hai lít mỗi ngày/người, tùy vào thể trạng của mỗi người mà gia giảm), phải đi tập đi dại nhân tiện vào buổi sáng để thải toàn bộ chất độc của ngày hôm qua. những thói quen bất lợi cho cho người bệnh táo bón là: ăn những gia vị hoặc tiêu dùng thực phẩm thức uống với tính kích thích như ớt, tiêu, mù tạt, rượu, bia, những chất kích thích khác, ngồi quá lâu tại một chỗ, quá ít chuyển động làm nhu động ruột giảm.
Ngoài ra để việc chữa trị bệnh táo bón bằng thuốc đông y được rẻ hơn hiệu quả hơn thì bạn sở hữu thể vận dụng những phương pháp châm cứu, bấm huyết và massage để kích thích những huyệt đạo trên thân thể giúp khí huyết lưu thông, xóa khí xấu, xẻ âm huyết, nhuận tràng.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]