Hiện tượng xuống dốc không phanh của smartphone sau một thời gian sử dụng rất gây khó chịu cho người dùng đặc biệt là các thiết bị lâu đời cấu hình yếu. Để giải quyết trình trạng này ngoài việc phải cài một bản rom khác hay mua máy mới thì chúng ta có những cách sau đây sẽ giúp thiết bị của bạn mượt mà trông thấy.
Loại bỏ ứng dụng không sử dụng
Mẹo đơn giản tăng tốc cho smartphone - www.TAICHINH2A.COM
Một smartphone Android có dung lượng lưu trữ 32GB không có nghĩa là bạn đưa tất cả mọi thứ vào chúng, đặc biệt là các ứng dụng miễn phí vốn rất được ưa chuộng. Một số ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng miễn phí, ngoài tính năng nghèo nàn chúng còn có thể làm giảm hiệu năng của thiết bị.
Sau khi mở danh sách ứng dụng (Apps) từ mục Cài đặt (Settings), tiến hành xóa bộ nhớ đệm cũng như các dữ liệu liên quan đến các ứng dụng mà bạn không sử dụng, sau đó có thể gỡ bỏ chúng hoàn toàn. Bạn cũng cần nhớ rằng có khá nhiều tiện ích cài đặt sẵn đi kèm điện thoại từ nhà sản xuất thiết bị, và không phải tất cả chúng đều hữu dụng.
2.Tắt các hiệu ứng không cần thiết
Các hiệu ứng chuyển cảnh hay chuyển động này khiến cho con chíp phải làm việc nhiều hơn và tốn thời gian hơn bạn nên tắt các hiệu ứng này để máy trở nên nhanh hơn đặc biệt là máy có cấu hình thấp. Bạn vào phần tùy chọn của nhà phát triển nhấn tắt toàn bộ các tỉ lệ hoạt ảnh windows hay thời gian hoạt ảnh,.. Nếu bạn không tìm thấy mục ở thiết bị của mình thì có lẽ nhà phát triển ứng dụng đã giấu nó đi bạn nên tìm cách kích hoạt mực này trên google.
Xem thêm:

4.Sử dụng các phần mềm đóng băng

Chắc ai cũng đã từng nghe dến ứng dụng Titannium backup hay Greenify khi root máy giúp đóng băng ứng dụng các ứng dụng hay chạy nền không cần thiết mà không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy.Khi sử dụng ứng dụng nó vẫn hoạt động bình thường, nguyên tắc ở đây khá đơn giản các ứng dụng này sẽ ngăn cho các ứng dụng chạy nền luôn hoạt động chỉ khi nào người dùng sử dụng chúng thì ứng dụng mới cho phép nó hoạt động.Ngoài ra ứng dụng Titanium Backup còn có thể xóa đi các ứng dụng mặc định của máy như các app nhà mạng hay Google và các ứng dụng mà bạn ít khi sử dụng. Bạn nên cẩn thận với tính năng này bạn nên backup trước khi xóa ứng dụng đề phòng muốn sử dụng lại ứng dụng và nên tránh các ứng dụng hệ thống nếu không muống máy mình phải cài lại rom.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]