Hoa trong cuộc sống sẽ làm chúng ta thư thái , phấn chấn hơn khi nhìn ngắm chúng. Tuy nhiên những đối với những bà bầu thì nên tránh cắm hoa, hay tiếp xúc với hoa để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt là 7 loài hoa sau thì tuyệt đối không nên động vào chúng. Tốt nhất dù có thích nhìn ngắm hoa thì các bà bầu hãy tạm gác chúng sang một bên vì có thể những độc tố của những loài hoa này sẽ làm cho bạn bị sảy thai, hoặc khiến cho bạn đẻ non, hoặc con bị dị tật bẩm sinh.
Những loài hoa có độc tố không tốt cho bà bầu - www.TAICHINH2A.COM
Hoa tuy lip
Thường ngày thì hầu hết ai cũng thích những bông hoa tuylip này đúng không? Bởi chúng vừa mang vẻ đẹp, vừa thể hiện sự sang trọng. Tuy là loài hoa không hề rẻ nhưng người dân ta đều rất thích trồng. Thế nhưng loài hoa này không đơn giản như vậy, trong hoa có chứa những chất độc tulipene. Nếu bạn để những chậu hoa trong nhà hay trong phòng kín thì chất độc này phát tán khiến cho những người mang thai cảm giác như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tăng huyết áp và tim đập nhanh hơn. Hoặc nếu những bà bầu ngửi trực tiếp vào nhụy hoa có thể khiến cho tóc bị rụng nghiêm trọng.
Hoa cẩm tú cầu
Một trong những loài hoa đẹp và vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên thì độc tố hydragin – cyanogenic glycoside ở trong thân, lá, củ và cả hoa cẩm tú cầu cũng độc cho những bà bầu.
Nếu vô tình bị nhựa cây hoa này dính vào thức ăn, hay vật gì đó rồi ăn phải chúng thì cũng khiến cho những người mang bầu bị đau bụng , hôn mê, co giật và còn có thể bị rối loạn tuần hoàn máu và nghiêm trọng nhất có thể gây tử vong. Ngoài ra thì phấn hoa cũng khiến cho những mẹ bầu bị dị ứng , ngứa ngáy, nổi mề đay.. khi dính phải chúng. Chính vì thế cẩm tú cầu cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến người mang thai có nguy cơ bị động thai, nhiễm độc dẫn đến sinh con ra bị dị tất..
Hoa thủy tiên
Một trong những bông hoa mệnh danh là quý phái, cũng được rất nhiều người ưa chuộng nhất là vào thời điểm tết đến xuân về. Tuy loài hoa này không độc như 2 loài hoa trên nhưng chất độc trong củ của hoa thủy tiên thì độc hơn rất nhiều. Không chỉ đối với những người đang mang bầu mà còn độc với tất cả mọi người khi tiếp xúc với củ hoa thủy tiên. Nếu vô tình không biết mà động vào để nhựa của dây ra những vết thương hở thì chất độc trong củ sẽ ngấm vào cơ thể có thể gây đến tử vong. Cho nên cẩn thận hơn thì những mẹ bầu không nên tiếp xúc với loài hoa này nhé!
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]