Tỏi đen được giới thiệu lần trước tiên bởi người Nhật vào năm 2005. nhờ Tác dụng đặc biệt,tỏi đen ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và dùng trong ẩm thực cao cấp tại Các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…

Nghiên cứu tỏi đen dược liệu quý cho sức khỏe

Tỏi đã được sử dụng phổ biến trên thế giới nhờ hơn 4000 năm trước, sử dụng làm gia vị thực phẩm- kích thích tiêu hóa, sử dụng như là một vị thuốc chữa bệnh: rối loạn chuyển hóa, viêm khớp, tiểu đường, cảm lạnh, sốt rét, lao… Các nghiên cứu gần đây đã phát giác thêm nhiều Tác dụng của tỏi như là : kiềm chế, tiêu diệt tế bào ung thư, giáng áp, giảm cholesterol máu, phòng chống trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh... Mặc dù vậy, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi ngứa ngáy do Các hợp chất sulfur gây nên. Để khắc phục nhược điểm này, Các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Kết quả lên men tỏi đen thành công mĩ mãn, vừa khắc phục được mùi không thoải mái của tỏi, vừa làm tăng cường Công dụng chống oxy hóa của tỏi đen lên nhiều lần so với tỏi tự nhiên, làm cho tỏi đen có Công dụng như là vị thuốc đặc trị -chống oxy hóa, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, Những bệnh nan y… Tỏi đen người ta bán được làm từ may lam toi den cong suat lon với số lượng lớn.

Tham khảo tỏi đen dược liệu quý cho sức khỏe - www.TAICHINH2A.COM

Ở Việt Nam số lượng tỏi tiêu thụ trong nước và xuất khẩu rất lớn.Viêt Nam có nhiều loài tỏi đặc hữu quý hiếm như tỏi Lý Sơn, tỏi Phan Rang... Tỏi Lý Sơn có Những giá trị đặc biệt so với Những loại tỏi khác về Công dụng cũng như là giá trị kinh tế. Tỏi Lý Sơn đã được đưa vào danh mục sản phẩm quốc gia. Mặc dù vậy, cũng giống như Các loại tỏi khác tỏi Lý Sơn mới chỉ được dùng ở dạng tươi. Để góp phần tạo ra Các sản phẩm có giá trị cao từ tỏi Lý Sơn, Học viện Quân Y đã nghiên cứu thành công- công nghệ lên men tỏi đen bằng tỏi Lý Sơn.

Tỏi đen (black garlic, fermented garlic)

Từ quá trình lên men tự nhiên, tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen. Sản phẩm này có màu đen, không hoặc hầu như là không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống Những loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được.Tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài .

Quá trình lên men đã xảy ra phản ứng chuyển hoá Các hợp chất chứa lưu huỳnh như là methionin, cystein, methanethiol… thành Những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như là S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, Những dẫn chất của Cysteine, Những dẫn chất của tetrahydro-carboline. Đây là Những hợp chất rất cần thiết góp phần làm tăng cường Tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã tăng nhờ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), điều này giảng giải tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Ngoài Những Tác dụng tương tự như tỏi Bình thường, tỏi đen còn có thêm Những Tác dụng rất quý hiếm.

Các nghiên cứu về Tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Những hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro-carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại Các tế bào khối u Chính vì thế có tac dụng phòng và tương trợ chữa trị ung thư. Cơ chế Công dụng của tỏi đen không phải bằng Bí quyết trực tiếp gây độc tế bào mà Thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của Các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự nảy sinh của khối u ruột kết và Các tụ điểm ẩn khác thường, Các dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của bệnh ung thư ruột kết. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hóa liệu ngăn ngừa đối với Các tác nhân gây ung thư nhờ Giải pháp kiềm chế sự nhân lên của tế bào khối u. cùng với đó, tỏi đen còn có Công dụng điều hòa đường huyết. như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có Các Tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi Bình thường.

Tỏi đen – chìa khóa cho sức khỏe, trường thọ

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đang được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, đặc biệt tại Các nước châu Á. Tỏi đen đã được sử dụng rất phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn được nghiên cứu dùng trong ngành công nghệ dược phẩm, thực phẩm chức năng: làm thuốc chống oxy hóa, tăng miễn dịch, tương trợ điều trị ung thư. Trong ngành thực phẩm, nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và Các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapo… và được người dân ưa thích bằng có thêm Tác dụng bảo vệ sức khoẻ (tăng cường thể trạng, làm giảm bớt mệt mỏi, gia tăng sức đề kháng, cải tiến xơ vữa động mạch, áp huyết cao, đái đường, kìm hãm quá trình lão hóa và Những phản ứng dị ứng, cải thiện chức năng hệ tiêu hóa và đường ruột), đồng thời có hương vị dễ chịu.

Về Công dụng sinh học: dịch chiết xuất tỏi đen có Công dụng chống oxy hóa mạnh, Tác dụng kích thích miễn dịch giúp tăng năng lực ngừa Các bệnh như: bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường… Với Những kết quả nghiên cứu này cho thấy sản phẩm tỏi đen Nói chung và tỏi đen Lý Sơn nói riêng thực sự là sản phẩm quý phục vụ chăm chút sức khỏe cộng đồng của thế kỷ 21.

==> Nếu bạn muốn làm tỏi đen tại nhà, hãy tham khảo về may lam toi den Sau đây.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]