Từ ôtô to cho đến ôtô con hay xe máy thích là bấm còi, bừa bãi, vô ý thức, như thúc người phía trước nhanh chóng phải nhường đường.


Dòng người, xe cộ đang tấp nập trên đường phố bỗng “pam, pam, pam…”, tiếng còi hơi chát chúa vang lên, không ít người giật mình, đâu đó có vài chị loạng choạng tay lái vì kinh hãi. Hóa ra tiếng còi phát ra từ chiếc xe khách cỡ lớn, loại xe mà người ta hay gọi bằng cái tên “chuyên cơ dưới mặt đất”. Đây chỉ là một trong vô số trường hợp các bác tài sử dụng còi xe một cách thiếu ý thức khi di chuyển trong phố, nơi đông người.


>> Xem thêm:


Nạn còi vô tội vạ ở Việt Nam - www.TAICHINH2A.COM


Luật Giao thông đường bộ đã có điều khoản cấm bấm còi hơi khi đi trong khu đô thị, tại Khoản 12, Điều 8, Luật Giao thông đường bộ quy định nghiêm cấm hành vi “Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi trong thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ, bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư, trừ các xe được quyền ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định của Luật này”.


Theo đó, Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm hành vi bấm còi hơi trong đô thị và khu đông dân cư. Nếu người điều khiển ôtô vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.


Cụ thể, theo Điểm b, Khoản 3, Điều 5 quy định phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự ôtô thực hiện hành vi vi phạm “Bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định”.


Như vậy, khi đi trong đô thị, khu đông dân cư, nếu người điều khiển ôtô bấm còi hơi thì sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.


Trên thực tế cũng đã có không ít người bị tai nạn do giật mình mà ngã ra đường, thậm chí đã có trường hợp tử vong rất thương tâm khi bị chính chiếc xe bấm còi chèn phải. Luật đã quy định cấm nhưng hình như có một số lái xe cố tình quên thì phải, trong phố, khu đô thị cứ dùng còi hơi để “quát nạt” người đi đường, mặc cho mọi người khó chịu, mặc cho nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao từ tiếng còi hơi quá cỡ.


>> Xem thêm:
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]