Ra đời đã được một thời gian, Android Marshmallow hiện đã có mặt trên nhiều thiết bị smartphone của các hãng điện thoại nổi tiếng. Ở phiên bản mới này, tuy không có nhiều đột phá về mặt thiết kế nhưng Google đã có những nâng cấp khá quan trọng về tính năng. Để có thể tận dụng hết sức mạnh của Android Marshmallow, bạn đọc hãy theo dõi một vài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi và thực hành theo.

Xem thêm:

1. Gỡ bỏ các ứng dụng từ màn hình chủ hoặc ngăn kéo ứng dụng :

Với Android Marshmallow, giờ đây bạn sẽ có thể gỡ bỏ cài đặt một ứng dụng nào đó trên màn hình chủ của bạn hoặc trong ngăn kéo ứng dụng chỉ đơn giản bằng cách nhấn giữ vào nó một thời gian. Ở phía trên cùng của màn hình bạn sẽ thấy tùy chọn Remove hoặc Uninstall trên màn hình chủ, hoặc Thông tin ứng dụng và Uninstall trong ngăn kéo ứng dụng. Đơn giản bạn chỉ cần kéo biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ vào phần Uninstall.

Hướng dẫn tối ưu hoá sử dụng android - www.TAICHINH2A.COM

Xem thêm:
2. Kích hoạt UI Tuner ẩn
UI Tuner sẽ cho phép bạn truy cập vào danh sách các thiết lập giao diện, ví dụ như hiển thị tỉ lệ phần trăm trên thanh pin hoặc sắp xếp lại những toggle truy cập nhanh. Thế nhưng, theo mặc định, trình đơn này sẽ bị ẩn bởi khi truy cập vào những tính năng này, bạn có thể gặp lỗi. Nếu bạn không ngại thử, hãy kéo phần thông báo xuống 2 lần để truy cập nhanh vào các toggle. Sau đó bạn giữ biểu tượng bánh răng của phần cài đặt trong một vài giây. Trình đơn mới sẽ xuất hiện trong phần Settings và bạn có thể thoải mái “nghịch” rồi đấy.


3. Giữ app drawer để tìm nhanh ứng dụng

Lần tới, nếu muốn tìm kiếm nhanh một ứng dụng cụ thể nào đó, các bạn chỉ cần giữ nút app drawer (trang chứa tất cả các ứng dụng trên máy). Thông qua thủ thuật này bạn sẽ chuyển thẳng tới drawer và mở ngay một giao diện tìm kiếm.
4. Giữ nút Home để truy cập nhanh vào Google Now on Tap
Là một trong những tính năng hấp dẫn của Android 6.0 Marshmallow với Google Now on Tap, Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến những gì xuất hiện trên màn hình của bạn. Thử tượng tượng như bạn đang đọc một bài báo về George Clooney, tính năng Google Now on Tap sẽ đưa đến cho bạn những thông tin về các diễn viên và bộ phim.
Hướng dẫn tối ưu hoá sử dụng android - www.TAICHINH2A.COM

giữ nút Home để truy cập vào Google Now On tap
Bạn có thể truy cập vào tính năng này bất cứ lúc nào bằng cách nhấn giữ nút Home.

Xem thêm:

©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]