Nếu như Miền Trung có nhiều bãi biển bao la xinh đẹp đầy nắng gió, Miền Bắc với nhiều cao nhuyên đẹp ngẩn ngơ như Hà Giang, Sapa, Bắc Hà, Mộc Châu…thì luôn gắn liền với dòng sông Cửu Long hiền hòa thơ mộng, bồi đắp nên một vùng đồng bằng châu thổ rộng lớn bạt ngàn cây trái. Đến du lịch miền Tây bạn sẽ được trải nghiểm cuộc sống miền sông nước, có cơ hội viếng thăm và chén đầy bụng ở những vườn trái cây sum xuê trũi quả, được tắm sông, tắm đồng, bắt cá…hay lênh đênh trên những phiên chợ nổi tìm hiểu văn hóa buôn bán trên sông của con người miền Tây.

Những thông tin cần biết khi du lịch miền Tây - www.TAICHINH2A.COM

Đường đi về Miền Tây
Trong bài này mình chỉ chia sẽ kinh nghiệm đi đường bằng xe máy. Nếu bạn nào đi xe khách thì tùy vào điểm mà bạn đến thì chọn xe cho phù hợp. Các điểm chính khi du lịch về Miền Tây mình đều có chia sẽ kinh nghiệm và phương tiện đi cho từng điểm đó. Các bạn chịu khó tìm trong phần kinh nghiệm du lịch trong nước hoặc dùng chức năng tìm kiếm của site (mình chuẩn bị update phần này).
Đường về [/b] các bạn xuôi theo Quốc lộ 1A sẽ đi qua các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau…Nói chung đường khá phẳng. Từ Sài gòn tới địa phận Tiền Giang đường tốt có con lươn không có ổ gà, ổ chó. Từ Cai Lậy xuôi về các tỉnh khác thì đường có đoạn có con lươn có đoạn không, chất lượng nói chung cũng dễ đi. Đặc biệt ban đêm không có đèn đường.
Các con đường nội tỉnh vào các vùng sâu sông nước: có đặc tính giống nhau là nhỏ, hẹp, quanh co, gần sông, kênh, không có đèn đường. đường trải nhựa (nếu là đường chính) lót Bê Tông, hoặc đá đỏ. Có đường dại và hiếm cây xăng, nên trên tinh thần là chuẩn bị xăng trước. Chú ý chạy chậm ở những đoạn đường này.
Về Miền Tây bạn sẽ gặp nhiều câ cầu hẹp, không có lang cang, tốt nhất là chạy chậm, qua cầu cẩn thận. Trường hợp gặp cầu khỉ thì gởi xe đi bộ qua.
Có một số tuyến phà nhỏ chở lượng khách lớn, thường gây cảnh chen chúc, lúc này bạn cố gắng tìm chỗ tốt, bình tĩnh ngồi, ra giữa dòng mà gặp sóng to thì đừng uýnh, cứ ngồi thong thả, không chìm đâu. Trường hợp rơi xuống sông thì việc đầu tiên là bạn phải đảm bảo giữ mình nổi được đã sau đó nương theo dòng nước trôi đi để giử sức rồi tìm cách vào bờ sau, không cố lội vào bờ khi chưa đảm bảo rằng mình đủ sức bơi đến đích.
Ngườ miền Tây khá thật thà, tuy nhiên khi chỉ đường thì thường là hên xuôi. Không phải là họ bịp mình mà đôi khi họ biết một cách mập mờ nên chỉ đại hoặc có nhiều cách đi nên khi chỉ dễ gây cho mình nhầm lẫn. tốt nhất là bạn nên hỏi liên tục nhiều người rồi định vị phương hướng chính xác.

Ăn uống ở Miền Tây
Nếu ăn ở các quán dọc đường chắc chắn bạn sẽ bị chém, vì bạn là dân du lịch mà.Tốt nhất ăn ở các quán nhỏ ở làng, xóm chắc chắn ngon mà rẻ. Khi ăn bạn đừng tỏ ra mình là dân du lịch, dan thành phố, người miền Tây họ thích “chém” dân du lịch lắm. Để đảm bảo bạn nên hỏi giá trước
Về các món đặc sản thì nhiều vô kể nhưng theo mình các món chế biền từ lươn, ếch, nhái, cá đồng, rắn… là các món mà bạn nên thử. Chắc chắn sẽ ngon hơn khi bạn ăn ở Sài Gòn, vì ở Sài gòn phần lớn là do con người nuôi, ở Miền Tây nguyên liệu là tự nhiên.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]