Đối với các thiết bị android, sau quá trình sử dụng tương đối khá thường xuất hiện hiện tượng giật lag mà một trong những nguyên nhân đó là bộ nhớ ram không đáp ứng đủ. Đối với các dòng máy cao cấp có bộ nhớ ram lón thì đây thường không phải là vấn đề, nhưng đối với các dòng máy phổ thông có bộ nhớ ram không quá khủng thì thực sự gặp phải nhiều khó khăn. Một trong những giải pháp khắc phục vấn đề này đó là tạo ram ảo cho smartphone của bạn.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN SET RAM ẢO SMARTPHONE ANDROID
Tăng bộ nhớ ram cho smartphone bằng cách tạo ram ảo - www.TAICHINH2A.COM
Cách 1:
Đối với người dùng muốn set ram ảo cho smartphone android họ có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tăng RAM ảo tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng làm tốt nhiệm vụ của mình, như đã nói ở trên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ROEHSOFT RAM Expander để thực hiện công việc này, hiện ứng dụng có phí 82.000 đồng.
- Tải ROEHSOFT RAM Expander
Để sử dụng ROEHSOFT RAM Expander các bạn cần chuẩn bị cho mình một thẻ nhớ có tốc độ cao, dung lượng khá một chút (nếu có điều kiện hay dùng thẻ 16 Gb hoặc mức tối thiểu nên dùng là 4Gb)
Kiểm tra tính tương thích của thiết bị của bạn
Trước khi sử dụng ROEHSOFT RAM Expander bạn sẽ cần phải kiểm tra xem thiết bị của bạn là tương thích hay không. Tải MemoryInfo & Swapfile Check
về để check. Nếu có thông báo Congratulations thì máy bạn là tương thích
Cài đặt "Swap"
Bạn tải app ở link trên về máy và cài đặt:
+ Bước 1: nhập dung lượng cần tạo, ví dụ máy bạn có 512 MB ram, thì thêm 512 MB nữa chẳng hạn
+ Bước 2: chọn vào mục "Swap Aktiv" - bạn đợi 1 hồi để chương trình tạo ra swapfile - bộ nhớ ảo cho bạn
+ Bước 3: sau khi tạo xong, bạn chọn vào mục "AutoStart"
- Kiểm tra lại swapfile trong máy bạn
- Bây giờ, vào "Quản lý ứng dụng", mục "Tất cả", dung lượng bộ nhớ trong (RAM) để kiểm tra

Xem thêm:
Cách 2:
RAM Expander là một tiện ích được phát triển bởi ROEHSOFT. Để sử dụng được tiện ích này bạn cần chuẩn bị:

- Máy dùng Android đã được Root (can thiệp quyền siêu phản trị).
- Thiết bị Android hỗ trợ SWAP.
- Thẻ nhớ High Speed microSD card (Class 10). High Speed CLASS 10 microSD. Nếu được, có thể dùng thẻ 32GB hoặc 64GB.
- Công cụ ROEHSOFT RAM-Expander (SWAP)
Thao tác thực hiện như sau:
- Trước tiên, bạn hãy tải về tiện ích Memory Info Tools từ kho Play Store để kiểm tra xem thiết bị đang dùng có hỗ trợ SWAP không. Nếu máy bạn hỗ trợ thì hãy áp dụng cách nâng RAM này.
- Root thiết bị Android, có thể tìm và tham khảo các hướng dẫn root cho từng dòng máy với từ khóa “how to root + tên thiết bị). Có thể sử dụng công cụ root Framaroot hay KingoApp Root Tool.

CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]