Mùa hè là mùa mưa bão, có rất nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội bị ngập úng do nước không kịp thoát. Một số khu vực còn có tình trạng nước ngập vào đến nhà dân, gây ra thiệt hại về tài sản như xe cộ, các thiết bị điện...Cùng cứu hộ 116 xem xét một số phương án xử lý xe bị ngập nước dưới đây nhé.


>> Xem thêm:


Phương án xử lý xe bị ngập nước trong thời gian dài


Xử lý xe bị chết máy do ngập nước trong thời gian dài - www.TAICHINH2A.COM


- Kiểm tra hệ thống điện đầu tiên vì bộ phận này ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe, nhất là đối với xe tay ga có trang bị hệ thống phun xăng điện tử. Kiểm tra mô tơ bộ đề, đây là bộ phận cũng rất dễ cháy khi bị ẩm.


- Làm khô các bộ phận, đường điện nhất là ở các nút tiếp xúc. Khi xe bị ngập toàn bộ, bạn nên thay bình ắc quy mới vì rất có thể nó đã bị đoản mạch.


Xử lý xe bị chết máy do ngập nước trong thời gian dài - www.TAICHINH2A.COM


- Thay dầu máy cho xe, kiểm tra bộ chế hòa khí và xả hết bình xăng còn lại, lau hoặc thay bugi. Với xe tay ga cần thay lọc gió và làm khô bộ truyền động bởi nếu bị ướt dây đai không bám với ly hợp, xe đi sẽ có cảm giác giật, khó tăng tốc và hao xăng.


Đặc biệt khi xảy ra ngập úng, có thể chiếc xe của bạn sẽ bị ngâm dưới nước trong vài ngày, toàn bộ kết cấu xe đều bị tác động bởi nước. Trong trường hợp này việc xử lý phức tạp hơn rất nhiều. Bạn cần phải mang ra tiệm sửa xe để sửa chữa nhanh chóng nhất.


Xem thêm:
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]