Thi thoảng khi lướt web bằng smartphone, bạn tình cờ gặp một trang nội dung rất hay và muốn lưu lại nó để tiện đọc lại sau này. Tuy vậy, bạn lại không biết làm thế nào để save lại trang web ấy ngay cả khi không online. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo một vài công cụ hữu ích dưới đây, rất có thể sẽ có ích cho bạn.
Thêm trang web vào danh sách Reading List (chỉ dành cho iOS)
Tính năng Reading List tích hợp trong trình duyệt Safari của hệ điều hành iOS cho phép lưu lại các trang web để đọc sau. Nó hoạt động giống như các dịch vụ của Pocket, Instapaper và vài ứng dụng khác. Reading List sẽ tải xuống một bản sao ngoại tuyến của các trang web để bạn có thể xem sau đó mà không cần kết nối mạng Internet.
Để thêm một trang web vào danh sách Reading List, hãy nhấn vào nút Action (biểu tượng hình chữ nhật có mũi tên hướng lên phía trên) nằm trên thanh công cụ của Safari và chọn “Add to Reading List”. Để mở danh sách Reading List, hãy nhấn vào nút Bookmarks (biểu tượng hình quyển sách đang mở) rồi chọn thẻ Reading List (biểu tượng hình cặp mắt kiếng). Nếu muốn xóa một trang web khỏi danh sách Reading List, bạn chỉ cần nhấn vào trang đó và kéo nhẹ qua bên trái để làm xuất hiện nút Deleteđể xóa.
Xem thêm:
2- Lưu trang web thành tập tin PDF (dành cho Android và iOS)
Một giải pháp khác là bạn có thể in nội dung trang web muốn lưu thành một tập tin PDF trên thiết bị iOS hoặc Android.
Làm cách nào để lưu một trang web trên smartphone - www.TAICHINH2A.COM
Đối với thiết bị Android, trước hết hãy mở trang web mà bạn muốn lưu lại trong trình duyệt Chrome rồi nhấn vào nút trình đơn hình ba dấu chấm ở góc phải màn hình, sau đó nhấn nút Print. Sau khi quá trình tạo ra bản xem trước (preview) của trang web hoàn thành, bạn có thể lưu lại bằng cách nhấn vào nút Save to trong trình đơn ở phía trên. Tiếp theo hãy chọn Save to Google Drive để tải tập tin PDF vừa được tạo lên tài khoảnGoogle Drive của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn chọn Save as PDF nếu muốn lưu tập tin PDF vào bộ nhớ cục bộ của thiết bị Android.
Xem thêm:
Lưu nội dung trang web bằng ứng dụng riêng (dành cho Android và iOS)
Đôi khi, bạn chỉ muốn lưu phần văn bản của một trang web, không có quảng cáo hay các khung hình ảnh rối rắm khác. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một công cụ đọc offline chẳng hạn như Instapaper, Pocket hay Readability. Các ứng dụng này hiện đều có phiên bản cho thiết bị Android lẫn iOS.


Chẳng hạn để thực hiện với ứng dụng Pocket trên iOS, bạn chỉ cần mở một bài bất kỳ trong trang web nào đó rồi nhấn vào nút Action. Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng Pocket ở hàng thứ nhất và nhấn vào đó để lưu nội dung. Ngay tức thì, toàn bộ nội dung sẽ được lưu vào ứng dụng Pocket và bạn có thể mở ra xem bất kỳ lúc nào, thậm chí ngay cả khi liên kết trang bài đó không còn trực tuyến.

CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]