Mùa mưa bão đang đến thường đem theo gió giật và các cơn giông, sấm chớp gây nguy hiểm cho con người. Điển hình là các vụ nổ, chập điện do sét gây ra. Vì vậy sử dụng các thiết bị điện dễ gây cháy nổ như bàn ủi, tủ lạnh, bếp gas, lò vi sóng hay ngay cả cũng phải biết cách sử dụng trong mùa mưa này.

Sử dụng thiết bị điện trong mùa mưa bão - www.TAICHINH2A.COM
Nguồn: Internet

Ổ cắm: Ổ cắm là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa phích cắm và nguồn điện. Vào mùa mưa nếu nhà bạn thuộc khu vực dễ bị ngập bạn nên để ổ cắm lên vị trí cao hơn và để ở nơi khô ráo nhằm tránh gây rò rỉ điện khi gặp nước.

Đường dây điện: Hiện nay theo kết cấu xây nhà, kiến trúc sư thường đi ngầm đường dây điện vì vậy mà vấn đề này ít được người dùng quan tâm. Để tránh tình trạng rò, chập điện khi tường bị ẩm, ngập do mưa bạn cần kiểm tra lại đường dây điện trong gia đình nếu đã sử dụng lâu năm. Tuy nhiên để dễ kiểm soát hơn về nguồn điện cũng như giúp ngôi nhà bạn an toàn hơn, mỗi tầng nên lắp cầu dao hoặc thiết bị ngắt mở điện riêng biệt.

Đặt biệt, các thiết bị điện quen thuộc trong gia đình như lò nướng, lò vi sóng v.v. cũng trở thành nguyên nhân gây ra tai nạn về điện nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc cần thận trong khi sử dụng các cần để nơi khô ráo, nếu thiết bị điện bị ngấm nước cần ngắt ngay nguồn điện và làm khô thiết bị hoặc đem đến bảo dưỡng để đảm bảo an toàn cho lần sử dụng sau. Một điểm lưu ý là khi sử dụng các thiết bị điện bạn không nên để tay, chân ướt sờ vào các thiết bị điện đang hoạt động vì điều này có thể gây ra tai nạn đáng tiếc.

Nguồn:
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]