Mặc dù công nghệ thiết bị di động đã có những bước phát triển vượt bậc song dường như công nghệ về pin vẫn không theo kịp công nghệ về cấu hình. Các lỗi về pin xả ra khá phổ biến trong cộng đồng người dùng smartphone. Một trong những lỗi về pin điển hình nhất đó là lỗi pin ảo. Để khắc phục lỗi này, mời bạn xem bài viết hướng dẫn dưới đây của ISTAR Mobile. Trong trường hợp không thể tự khắc phục được lỗi, bạn có thể mang máy đến Istarmobile để được kiểm tra và hỗ trợ tư vấn. Istarmobile - trung tâm sửa chữa và bảo hành smartphone uy tính số 1 tại Hà Nội, chuyên , ….
Hiện tượng pin ảo hầu hết xuất hiện trên những điện thoại đã được flash lại rom, thậm chí ngay cả những điện thoại chúng ta đang sử dụng hàng ngày cũng có thể phát sinh lỗi. Nguyên nhân được cho là do tập tin/data/system/batterystats.bin vì một nguyên do nào đó đã hiển thị sai thông tin thực tế của Pin điện thoại. Biểu hiện thường thấy nhất của lỗi hiển thị sai pin chẳng hạn như bạn đang sạc pin chưa đến mức 100% dung lượng nhưng điện thoại của bạn lại báo đủ 100%, nhiều khi dung lượng pin còn khoảng 20 – 30% nhưng lại bị hệ thống nhận diện là 0% và sập nguồn luôn. Điều này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và giảm thời gian hoạt động của thiết bị cho mỗi lần sạc.
Lỗi pin ảo trên điện thoại Sony và cách khắc phục - www.TAICHINH2A.COM

Cách sửa lỗi pin ảo trên smartphone Sony
Cách 1:
Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng khắc phục lỗi pin ảo trên smartAndroid như Battery Calibration, File Explore... hiện Battery Calibration được đánh giá nổi bật hơn, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để đưa pin về trạng thái thực khi gặp lỗi pin ảo trên Android.
- Tải Battery Calibration cho Android
Sạc điện thoại đầy pin 100%. Mở ứng dụng Battery Calibration và nhấn nút Battery Calibration – Điều chỉnh pin
Sau khi thực hiện xong, tiến hành tháo dây sạc và khởi động lại thiết bị.
Điện thoại của bạn sẽ báo đúng dung lượng pin trong lần sạc tới nên bạn không cần phải lo lắng về tình trạng pin báo không đúng nữa. Khi bạn hoàn tất các bước trên cùng là lúc bạn đã thực hiện xong việc điều chỉnh lại pin trên điện thoại Android rồi.
Cách 2:
Dùng ClockWorkMod Recovery: Vào mục Advanced chọn Wipe Battery Stats: Xóa sạch các số liệu thống kê pin cho phép bạn có thể điều chỉnh lại pin, rất hữu ích trong các tình huống khác nhau khi Android không được hiển thị mức pin đúng.

Cách 3:
Xóa file batterystats.bin
Để thực hiện được điều này thì thiết bị của bạn cần được cài đặt ứng dụng File Explorer. Bạn hãy mở ứng dụng này lên và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
Bước 1. Sử dụng File Explorer để xóa file file /data/system/batterystats.bin, sau đó bạn hãy tắt điện thoại của mình đi.
Bước 2. Bạn hãy sạc thiết bị đó đến 100% trong khi điện thoại đang ở chế độ tắt.
Bước 3. Trong khi điện thoại vẫn được cắm sạc, bạn hãy khởi động thiết bị lên(trong lúc đó file batterystats.binn sẽ được tái tạo).
Bước 4. Bạn hãy rút sạc pin ra và sử dụng điện thoại cho đến khi điện thoại ngừng hoạt động( chạy 3G, xem phim, nghe nhạc … bật thiết bị lên thì không chạy được nữa).
Bước 5. Đến đây là bạn đã hoàn thành xong một quá trình căn chỉnh pin thiết bị.

Click để xem thêm: Gía

CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]