Triệu chứng của bệnh vảy nến bạn nên biết
là căn bệnh ngoài da có từ rất lâu và hiện nay Việt Nam là nước có tỷ lệ người mắc bệnh vảy nến ở khoảng 2-5%, người bệnh khi mắc bệnh vảy nến tùy ở mức độ bệnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh là khá lớn. Bệnh tiến triển mạn tính, hay tái phát nhưng lành tính.


Triệu chứng của bệnh vảy nến bạn nên biết - www.TAICHINH2A.COM


Các bác sĩ chuyên khoa da liễu cho rằng người bệnh khi mắc bệnh vốn điều trị bệnh rất khó khăn khi bệnh đã tiến triển sang giai đoạn muộn, hơn thế căn bệnh này cũng là bệnh bệnh có thể gây ra những tác động, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống thể chất, tinh thần và xã hội cho người bệnh khi mắc phải nó.


Ở nước ta hiện nay có khoảng từ 2-5% dân số mắc bệnh vảy nến, căn bệnh này chủ yếu xuất hiện trên da, nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết được , chính vì thế những biểu hiện của bệnh vảy nến dưới đây mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh nên chú ý:


- Tổn thương cơ bản là các đám da đỏ, giới hạn rõ, nền cộm hơi gồ cao lên mặt da, bề mặt phủ nhiều vảy trắng đục hơi bóng, kích thước to nhỏ khác nhau, dễ bong, khi cạo vụn ra như bột trắng hoặc như nến vụn.


- Tổn thương thường xuất hiện ở da những vùng tỳ đè, dễ sang chấn (rìa trán, khuỷu tay, bờ xương trụ cẳng tay, đầu gối, mặt trước xương chày, xương cùng…) ở mặt duỗi nhiều hơn mặt gấp. Thương tổn ở đầu có nhiều vảy, tóc mọc xuyên qua.


- Ngoài tổn thương trên da thì bệnh vảy nến còn có thể gây ra tổn thương trên móng và khớp của người bệnh rỗ móng, móng dày và mủn, có thể bị cả móng tay và móng chân. Thường gặp là viêm khớp mạn tính, biến dạng khớp, cứng khớp, lệch khớp… ở các phần khớp của người bệnh vảy nến.


Điều trị vẩy nến tương đối khó khăn và có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh, cho đến nay bệnh vảy nến vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chính vì thế người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh sớm nhất có thể và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh.


Khi phát hiện những triệu chứng bệnh vẩy nến trên da bạn nên đến ngay những cơ sở chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị sớm nhất tránh cho bệnh nặng thêm và có thể chuyển sang mạn tính.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]