Cách viết bài chuẩn SEO

Bước 1: Tối ưu hóa tiêu đề bài viết.
Để kích thích người đọc nên sử dụng những câu hỏi cho tiêu đề : What – Why – Who.
Thêm con số vào tiêu đề bài viết
Title bài viết chứa từ khóa, tiêu đề không dài quá 69 ký tự và 11 chữ.
các link trước và sau nên có text ví dụ :
Tổng đài Miễn Phí
Lắp Mạng Viettel là từ khóa được nằm giữa , trước và sau đều có text
Và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1. Đây là một tiêu chí quan trọng đối với SEO onpage


Ví dụ: Mình đặt tiêu đề dựa vào các từ khóa đã phân tích ở trên: Khóa học đào tạo cách bán hàng trực tuyến qua mạng. Các bạn thử phân tích xem từ khóa này có đảm bảo những yêu cầu trên không. Khi phân tích được thì việc tạo title cho bài viết của bạn rất đơn giản và hấp dẫn
Bước 2: tối ưu hóa phần mô tả về bài viết (thẻ meta description).


Phần mô tả bài viết này bạn nên viết ngắn gọn mô tả về vấn đề mà bài viết của bạn đang đề cập đến, nếu là sản phẩm dịch vụ thì nên mô tả ngắn gọn về sản phẩm dịch vụ của bán.
Mô tả bài viết phải chứa từ khóa chính và phụ.
Mô tả không nên viết quá dài, không quá 140 ký tự.​ hoặc thêm những ký tự làm nổi bật


Ví dụ trên meta là :


“Viettel Telecom ☎ ⓿❾❽❺ ❺❷❽ ❺❷❷ (Mr.Thành) - , Miễn phí lắp đặt 100%, trang bị wifi 04 cổng, giảm cước thuê bao liên tục 24 tháng.”


hoặc


〖Truyền Hình Viettel〗- ☎⓿❾❽❺❺❷❽❺❷❷ (Mr.Thành) , Miễn phí lắp đặt 100% , Giá cước thuê bao chỉ từ 44.000 tháng với 150 kênh Truyền Hình độ nét cao ,.Bước 3: Tối ưu hóa nội dung bài viết.
Để có được một bài viết đạt chuẩn SEO và hỗ trợ tối đa cho công việc SEO của bạn thì các bạn nên chú ý một số các kỹ thuật sau đây khi soạn thảo, biên tập nội dung bài viết. Cố gắng đưa được đầy đủ các tiêu chí sau vào việc soạn thảo nội dung của bạn thì các bạn sẽ có được một bài viết đạt chuẩn SEO 100%. • Bài viết nên chia thành các đoạn và từ khóa chính xuất hiện ngay đầu và kết thúc đoạn. ( Áp dụng với đoạn dài trong phần nội dung )
 • Mật độ từ khóa chính ở mức 3- 4,5% còn các từ khóa phụ cho xuất hiện 1 – 2 lần.
 • Nhất thiết phải sử dụng hình ảnh trong bài viết ( Sử dụng ít nhất 1 hình ảnh trong bài viết ). Và nên SEO hình ảnh thì ảnh phải đảm bảo tên, title, meta, ALT phải chứa từ khóa. Ảnh phải có độ rộng nhỏ hơn hoặc bằng độ rộng của bài viết và nhìn phải bắt mắt.
 • Có thêm các thẻ H2, H3 chứa từ khóa trong bài viết.
 • Sử dụng thuộc tính Bold, Italic và <li> với các từ khóa xuất hiện trong bài viết.
 • Căn đều 2 bên. Để thêm more tag tùy mỗi theme, thêm ảnh Featured image, các title và meta trên google seach và mạng xã hội.
 • Viết trung thực, hướng đến người dùng. Sử dụng thêm những từ đồng nghĩa. ( nếu đi copy thì nên thay từ đồng nghĩa ).
 • Bài viết không nên quá dài, độ dài bài viết khoảng 500 từ. Tùy vào độ dài bài viết mà bạn nên đi 3 hay 6 link đến các bài viết khác

Nội dung cho SEO là nội dung duy nhất tránh copy y nguyên từ một nguồn nào đó. Tốt nhất là bạn nên tự viết nội dung cho mình nếu như bạn thực sự am hiểu, nếu không có thể tham khảo các nguồn thông tin khác nhau rồi tổng hợp chúng lại với nhau đảm bảo làm sao hay và tổng hợp hơn vì mình là người xuất hiện sau. Trong phần nội dung


không nên sử dụng flash và Frames.


4. Lợi ích của nội dung chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO cho website của bạn mang lại rất nhiều lợi ích. Tham gia khóa học SEO để trang bị cho bản thân đầy đủ kỹ năng về SEO từ khóa Cáp Quang Viettel từ cơ bản đến nâng cao • Lợi ích thấy rõ và liên quan nhất đó là chất lượng bài viết, nội dung trên website của bạn tốt hơn, hỗ trợ SEO lên TOP nhanh hơn và ổn định hơn.
 • Lợi ích tiếp theo là cải thiết chất lượng và sự liên quan giữa nội dung website và từ khóa. Làm cho website của bạn được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
 • Nếu sử dụng dịch vụ quảng cáo từ khóa google adwords thì chắc chắn điểm chất lượng của bạn sẽ là 10 –> bạn giảm được giá thầu –> chi phí quảng cáo ít hơn.
 • Ngoài ra rèn luyện kỹ năng viết bài chuẩn SEO cũng giúp cho các Writer có kỹ năng tốt hơn trong việc viết bài cho website vì viết nội dung cho website đạt chuẩn khác hẳn với việc bạn viết một bài báo PR hấp dẫn.
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]