Mạng Viettel sẽ không bị ảnh hưởng vì sự cố đứt cáp quang biển 22/6

Như đã đưa tin, kể từ 23h ngày 22/6, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ được bảo trì. Đợt bảo trì này sẽ kéo dài khoảng 5 ngày và đến 27/6 sẽ hoàn tất. Do đó, tốc độ truy cập internet quốc tế sẽ bị chậm lại trong thời gian tuyến cáp sẽ bị chậm lại.

Trước những lo ngại về việc sự cố này sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng Việt Nam, 3 nhà cung cấp dịch vụ internet lớn là , Netnam và CMC Telecom đã sớm đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này.
Nhà Mạng sẽ không bị ảnh hưởng vì sự cố đứt cáp lần này

Ông Vũ Thế Bình – Tổng giám đốc Netnam đã lên tiếng xác nhận và sự việc trên và cho biết rằng: “Khi AAG phải dừng để sửa chữa và bảo trì, chắc chắn chất lượng Internet nói chung của Việt Nam bị ảnh hưởng. Các nhà mạng sẽ phải định tuyến lại và mở các hướng ứng cứu, dẫn đến trong đoạn đầu nhiều người dùng sẽ thấy mạng chậm hoặc không ổn định. Sau một vài ngày khi lưu lượng chạy ổn định thì người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn”

Do tuyến cáp biển AAG thường xuyên bị sự cố, tuyến cáp này chỉ được sử dụng làm phương án dự phòng cho dịch vụ của Netnam. Luồng lưu lượng chính của NetNam hiện đi theo các hướng cáp đất liền (biên giới phía Bắc, quá cảnh tại HongKong), cáp biển IA (quá cảnh tại HongKong và Singapore) và một phần các hướng khác như SMW3 và biên giới Tây Nam (quá cảnh tại Singapore). Đây cũng là quan điểm của CMC Telecom khi doanh nghiệp này cho rằng, lưu lượng chuyển qua AAG hiện chỉ chiếm khoảng 8% tổng lưu lượng quốc tế của CMC.

Về phía Viettel, doanh nghiệp này cho biết sự thực hiện việc bổ sung lưu lượng dự phòng theo đường cáp quang biển Liên Á (IA). Kế hoạch này sẽ được thực hiện và triển khai kể từu ngày 20/6 nhằm đảm bảo sự chuẩn bị cần thiết nhằm không làm gián đoạn đến việc sử dụng dịch vụ của người dùng. Ngoài ra, Viettel cho biết sẽ cử các kỹ sư tiến hành trực liên tục 24/7 nhằm đảo bảo chất lượng đường truyền và khắc phục sự cố nếu xảy đến.

Viettel cũng mới tiết lộ về việc sẽ đầu tư thêm 2 tuyến cáp quang mới cùng với các nhà mạng lớn khác đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway, chiều dài hơn 11.000km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ) và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1, chiều dài 25.000km) nối từ Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.

Xem thêm tin tức :
Khuyến Mại Miễn Phí
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
©
[SIZE=4][B][COLOR="#FF0000"]Nguồn bài viết:[/COLOR] [url]www.taichinh2a.com[/url] - [URL="taichinh2a.com"]forum tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]diễn đàn sinh viên tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com"]tài chính ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?169"]tài chính[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?170"]ngân hàng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?175"]chứng khoán[/URL], [URL="taichinh2a.com"]banking[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?152"]tài liệu[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?189"]luận văn[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?194"]ebook kinh tế[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?60"]phần mềm kế toán[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?203"]kiếm tiền online[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?211"]tin hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?75"]tin sốc[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?16"]download phim hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?15"]nhạc hot[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt tuyển dụng[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]mua bán rao vặt[/URL], [URL="taichinh2a.com/forum/forumdisplay.php?209"]quảng cáo rao vặt[/URL][/B][/SIZE]